Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Mới đây, sau khi quy mô thực sự của các cuộc đụng độ ở khu vực Bakhmut được biết đến, một đoạn video đã xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một cuộc pháo kích quy mô lớn vào các vị trí của quân đội Ukraine ở khu vực Bakhnut. Mặc dù video chỉ dài 1 phút, nhưng có thể thấy hàng chục cuộc tấn công bằng pháo ở ngoại ô Bakhmut.

Đồng thời, có thể thấy các điểm bắn phá nằm trong chiến hào, điều này có lẽ đang được thực hiện để ngăn cản hành động phản công tiếp theo, mặc dù hành động phản công sau đó không được đưa vào video.

Dựa trên cảnh quay của máy bay không người lái, các cuộc tấn công rất có thể được thực hiện bởi pháo binh sử dụng đạn điều hướng, bằng chứng là các mục tiêu khá chính xác và dựa trên số lượng hố bom, khu vực này đã bị tấn công nhiều lần.

Trước đó, có thông tin biết rằng trong các trận chiến giành Bakhmut, có tới 2 nghìn cuộc tấn công bằng pháo và súng cối được thực hiện hàng ngày và kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào thành phố, số lượng cuộc tấn công bằng pháo đã vượt mốc 100 nghìn.

Liên quan đến mặt trận miền Đông, phía Ukraine cho biết, quân đội của họ thiếu đạn dược và bị lực lượng của Nga áp đảo trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut ở miền Đông.

Một chỉ huy giấu tên của Ukraine cho hay, ở Bakhmut, thuộc tỉnh miền Đông Donetsk, quân đội nước này đang phải đối mặt với các cuộc pháo kích của Nga từ sáng cho đến đêm, nhưng vấn đề lớn nhất là họ bị "áp đảo lực lượng".

Các chỉ huy của Ukraine trên chiến trường cũng cho biết, nguồn cung đạn dược đang ở mức thấp và thậm chí cả khi các vũ khí do Mỹ cung cấp đã giúp phá vỡ tình hình căng thẳng hiện nay, Ukraine vẫn cần nhiều vũ khí và đạn dược hơn để chiến đấu.

Bakhmut, với 70.000 dân trước khi xung đột nổ ra, nằm trên con đường chính dẫn tới các thành phố khác ở Donetsk như Sloviansk và Kramatorsk. Vì vậy, Nga và lực lượng thân Nga coi đây là mục tiêu quan trọng mà họ phải giành quyền kiểm soát.

Đây là một trong những chiến trường khốc liệt nhất hiện nay ở Ukraine, đặc biệt sau khi Nga rút khỏi Kherson và tìm cách giành thắng lợi quan trọng ở mặt trận miền Đông.

Theo Tổ chức Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ, các lực lượng Nga đang đạt được "những bước tiến ngày càng tăng" xung quanh Bakhmut khi họ tiến hành các hoạt động tấn công ở khu vực thành phố Avdiivka-Donetsk.

Kể từ mùa xuân, thành phố đã trở thành một phần của tuyến phòng thủ Ukraine dựng lên. Quân đội Nga đã tiếp tục cuộc tấn công vào thành phố Bakhmut trong suốt thời gian qua.

Bakhmut nằm trên con đường chính dẫn tới các thành phố khác ở Donetsk như Sloviansk và Kramatorsk. Vì vậy, Nga và lực lượng thân Nga coi đây là mục tiêu quan trọng mà họ phải giành quyền kiểm soát để đạt được lợi thế trên chiến trường.

Bình Minh (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !