Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Mới đây, sau khi quy mô thực sự của các cuộc đụng độ ở khu vực Bakhmut được biết đến, một đoạn video đã xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một cuộc pháo kích quy mô lớn vào các vị trí của quân đội Ukraine ở khu vực Bakhnut. Mặc dù video chỉ dài 1 phút, nhưng có thể thấy hàng chục cuộc tấn công bằng pháo ở ngoại ô Bakhmut.

Đồng thời, có thể thấy các điểm bắn phá nằm trong chiến hào, điều này có lẽ đang được thực hiện để ngăn cản hành động phản công tiếp theo, mặc dù hành động phản công sau đó không được đưa vào video.

Dựa trên cảnh quay của máy bay không người lái, các cuộc tấn công rất có thể được thực hiện bởi pháo binh sử dụng đạn điều hướng, bằng chứng là các mục tiêu khá chính xác và dựa trên số lượng hố bom, khu vực này đã bị tấn công nhiều lần.

Trước đó, có thông tin biết rằng trong các trận chiến giành Bakhmut, có tới 2 nghìn cuộc tấn công bằng pháo và súng cối được thực hiện hàng ngày và kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào thành phố, số lượng cuộc tấn công bằng pháo đã vượt mốc 100 nghìn.

Liên quan đến mặt trận miền Đông, phía Ukraine cho biết, quân đội của họ thiếu đạn dược và bị lực lượng của Nga áp đảo trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut ở miền Đông.

Một chỉ huy giấu tên của Ukraine cho hay, ở Bakhmut, thuộc tỉnh miền Đông Donetsk, quân đội nước này đang phải đối mặt với các cuộc pháo kích của Nga từ sáng cho đến đêm, nhưng vấn đề lớn nhất là họ bị "áp đảo lực lượng".

Các chỉ huy của Ukraine trên chiến trường cũng cho biết, nguồn cung đạn dược đang ở mức thấp và thậm chí cả khi các vũ khí do Mỹ cung cấp đã giúp phá vỡ tình hình căng thẳng hiện nay, Ukraine vẫn cần nhiều vũ khí và đạn dược hơn để chiến đấu.

Bakhmut, với 70.000 dân trước khi xung đột nổ ra, nằm trên con đường chính dẫn tới các thành phố khác ở Donetsk như Sloviansk và Kramatorsk. Vì vậy, Nga và lực lượng thân Nga coi đây là mục tiêu quan trọng mà họ phải giành quyền kiểm soát.

Đây là một trong những chiến trường khốc liệt nhất hiện nay ở Ukraine, đặc biệt sau khi Nga rút khỏi Kherson và tìm cách giành thắng lợi quan trọng ở mặt trận miền Đông.

Theo Tổ chức Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ, các lực lượng Nga đang đạt được "những bước tiến ngày càng tăng" xung quanh Bakhmut khi họ tiến hành các hoạt động tấn công ở khu vực thành phố Avdiivka-Donetsk.

Kể từ mùa xuân, thành phố đã trở thành một phần của tuyến phòng thủ Ukraine dựng lên. Quân đội Nga đã tiếp tục cuộc tấn công vào thành phố Bakhmut trong suốt thời gian qua.

Bakhmut nằm trên con đường chính dẫn tới các thành phố khác ở Donetsk như Sloviansk và Kramatorsk. Vì vậy, Nga và lực lượng thân Nga coi đây là mục tiêu quan trọng mà họ phải giành quyền kiểm soát để đạt được lợi thế trên chiến trường.

Bình Minh (lược dịch)

Trúng tên lửa, cường kích Congo thoát nạn trong gang tấc

Cường kích Su-25 Congo trúng tên lửa Rwanda khi đang hạ cánh, nhưng phi công vẫn cố gắng điều khiển máy bay tiếp đất an toàn.

Doanh thu xuất khẩu vũ khí của Mỹ tăng 49% trong năm tài khóa 2022

Trong năm tài khóa 2022, doanh thu đến từ bán vũ khí của Mỹ đã tăng 49%, đạt mốc 205,6 tỷ USD.

Ukraine thừa nhận rút quân khỏi Soledar

Quân đội Ukraine xác nhận rút hết lực lượng khỏi Soledar, đô thị gần thành phố chiến lược Bakhmut, khẳng định các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ.

Mẫu xe tăng chủ lực Đức được Ukraine mong chờ

Xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất có thể bổ sung lợi thế cho Ukraine trong xung đột, nhưng đòi hỏi quá trình bảo dưỡng phức tạp hơn.

Đức triển khai tên lửa Patriot trên lãnh thổ Ba Lan

Đức ngày 23/1 bắt đầu triển khai 2 trong 3 tổ hợp phòng không Patriot tại thị trấn Zamosc của Ba Lan, gần Ukraine, nhằm ngăn chặn tên lửa đi lạc.

Các game thủ vô tình tiết lộ bí mật tiêm kích Mỹ

Những người chơi game trực tuyến đã vô tình để lộ các thông tin nhạy cảm về hai mẫu tiêm kích F-16 và F-15E của Mỹ trong lúc tranh luận về vũ khí ưa thích của họ.

Đức tuyên bố không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng Leopard cho Ukraine

Ngoại trưởng Baerbock khẳng định Đức sẽ không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng chủ lực Leopard 2 cho Ukraine nếu Warsaw yêu cầu.

Moldova cân nhắc từ bỏ trạng thái trung lập

Tổng thống Moldova cho biết nước này đang đánh giá lại trạng thái trung lập theo hiến pháp và cân nhắc tham gia một "liên minh lớn hơn".

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Đức ‘làm khó’ Mỹ khi nêu điều kiện bàn giao xe tăng cho Ukraine

Nguồn tin chính phủ ở Berlin cho hay, Đức sẽ chuyển giao các xe tăng do nước này sản xuất cho Ukraine, chừng nào Mỹ làm điều này trước.

Đang cập nhật dữ liệu !