Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần

Mới nhất, hàng trăm khách hàng mua nhà tại Dự án Usilk City đã gửi đơn thư tố cáo khẩn cấp đến các cơ quan chức năng tố chủ đầu tư CTCP Sông Đà Thăng Long đã có hành vi chiếm đoạt tiền và không thực hiện đúng cam kết hợp đồng.

Dự án Usilk City do CTCP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư là tổ hợp nhà ở gồm 13 toà nhà cao từ 25 - 50 tầng với 2.700 căn hộ, được xây dựng trên khu đất 9,2 héc-ta, trải dài khoảng 1 km đường Tô Hữu (Hà Nội), có tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Dự án khởi công từ quý II/2008 và theo hợp đồng mua bán, các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 sẽ bàn giao nhà vào tháng 3/2012, các tòa CT1-104, CT2-105, CT3-106, CT3-107, CT4-108 bắt đầu từ bàn giao từ tháng 12/2012 đến quý II/2014. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại là tháng 3/2016, các tòa CT1-101, CT1-102, CT1-103 dù đã có khách hàng được nhận nhà, nhưng các hạng mục của công trình vẫn chưa hoàn thành hết. Còn đối với các tòa còn lại đang dở dang và bị bỏ hoang, sắt thép hoen rỉ.

Mới nhất, hàng trăm khách hàng mua nhà tại Dự án Usilk City đã gửi đơn thư tố cáo khẩn cấp đến các cơ quan chức năng. Theo những khách hàng này, chủ đầu tư CTCP Sông Đà Thăng Long đã có hành vi chiếm đoạt tiền và không thực hiện đúng cam kết hợp đồng đã ký. Trong đơn, các khách hàng cho biết, tính tới tháng 7/2012, chủ đầu tư đã thu của khách hàng trung bình từ 55 - 100% giá trị hợp đồng mua nhà. Tính ra, tổng số tiền ước tính chủ đầu tư đã thu là hơn 4.000 tỷ đồng.

3 tòa nhà thuộc cụm CT1 có khoảng 639 căn hộ, thời điểm hiện tại (tháng 3/2016) đã có hơn 100 căn có người ở. Đa phần những gia đình chuyển đến đây biết việc chủ đầu tư chưa đủ điều kiện bàn giao căn hộ, nhưng vì họ đang thiếu nơi ở, nên bấm bụng cam chịu. Tiếp xúc với phóng viên, một chủ hộ tại tầng 9 tòa nhà CT1-103 (yêu cầu giấu tên) cho biết, gia đình đã phải “liều mình” dọn đến và hàng ngày phải sống trong tình trạng thiếu thốn mọi thứ.

Được biết, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản giao Thanh tra Thành phố thanh tra toàn diện Dự án Usilk City.

Dưới đây là hình ảnh của Dự án Usilk City vừa được phóng viên Đầu tư Bất động sản ghi lại.

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 1

 Dự án Usilk City đã được triển khai gần 8 năm

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 2

 Theo cam kết của chủ đầu tư, các tòa nhà 104, 105, 106, 107, 108, 109 thuộc cụm CT1, CT2, CT3, CT4 được giao nhà từ tháng 12/2012 đến quý II/2014

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 3

Tầng hầm Tòa nhà CT1 vẫn ngổn ngang sắt thép 

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 4

 Nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 5

 Nhưng theo quan sát, các khu nhà này đang dở dang và gần như đã bỏ hoang

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 6

 Lác đác có vài công nhân dọn dẹp và bảo vệ trông coi ở công trình

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 7

Tuy 3 tòa 101, 102, 103 thuộc cụm CT1 đã được chủ đầu tư bàn giao cho khách, nhưng các công trình vẫn chưa được hoàn thiện 

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 8

  Đây là khu vực mà chủ đầu tư hứa hẹn với cư dân sẽ trở thành trung tâm thương mại lớn

Nguồn: Dũng Minh/Báo đầu tư

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.