Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần

Mới nhất, hàng trăm khách hàng mua nhà tại Dự án Usilk City đã gửi đơn thư tố cáo khẩn cấp đến các cơ quan chức năng tố chủ đầu tư CTCP Sông Đà Thăng Long đã có hành vi chiếm đoạt tiền và không thực hiện đúng cam kết hợp đồng.

Dự án Usilk City do CTCP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư là tổ hợp nhà ở gồm 13 toà nhà cao từ 25 - 50 tầng với 2.700 căn hộ, được xây dựng trên khu đất 9,2 héc-ta, trải dài khoảng 1 km đường Tô Hữu (Hà Nội), có tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Dự án khởi công từ quý II/2008 và theo hợp đồng mua bán, các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 sẽ bàn giao nhà vào tháng 3/2012, các tòa CT1-104, CT2-105, CT3-106, CT3-107, CT4-108 bắt đầu từ bàn giao từ tháng 12/2012 đến quý II/2014. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại là tháng 3/2016, các tòa CT1-101, CT1-102, CT1-103 dù đã có khách hàng được nhận nhà, nhưng các hạng mục của công trình vẫn chưa hoàn thành hết. Còn đối với các tòa còn lại đang dở dang và bị bỏ hoang, sắt thép hoen rỉ.

Mới nhất, hàng trăm khách hàng mua nhà tại Dự án Usilk City đã gửi đơn thư tố cáo khẩn cấp đến các cơ quan chức năng. Theo những khách hàng này, chủ đầu tư CTCP Sông Đà Thăng Long đã có hành vi chiếm đoạt tiền và không thực hiện đúng cam kết hợp đồng đã ký. Trong đơn, các khách hàng cho biết, tính tới tháng 7/2012, chủ đầu tư đã thu của khách hàng trung bình từ 55 - 100% giá trị hợp đồng mua nhà. Tính ra, tổng số tiền ước tính chủ đầu tư đã thu là hơn 4.000 tỷ đồng.

3 tòa nhà thuộc cụm CT1 có khoảng 639 căn hộ, thời điểm hiện tại (tháng 3/2016) đã có hơn 100 căn có người ở. Đa phần những gia đình chuyển đến đây biết việc chủ đầu tư chưa đủ điều kiện bàn giao căn hộ, nhưng vì họ đang thiếu nơi ở, nên bấm bụng cam chịu. Tiếp xúc với phóng viên, một chủ hộ tại tầng 9 tòa nhà CT1-103 (yêu cầu giấu tên) cho biết, gia đình đã phải “liều mình” dọn đến và hàng ngày phải sống trong tình trạng thiếu thốn mọi thứ.

Được biết, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản giao Thanh tra Thành phố thanh tra toàn diện Dự án Usilk City.

Dưới đây là hình ảnh của Dự án Usilk City vừa được phóng viên Đầu tư Bất động sản ghi lại.

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 1

 Dự án Usilk City đã được triển khai gần 8 năm

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 2

 Theo cam kết của chủ đầu tư, các tòa nhà 104, 105, 106, 107, 108, 109 thuộc cụm CT1, CT2, CT3, CT4 được giao nhà từ tháng 12/2012 đến quý II/2014

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 3

Tầng hầm Tòa nhà CT1 vẫn ngổn ngang sắt thép 

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 4

 Nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 5

 Nhưng theo quan sát, các khu nhà này đang dở dang và gần như đã bỏ hoang

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 6

 Lác đác có vài công nhân dọn dẹp và bảo vệ trông coi ở công trình

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 7

Tuy 3 tòa 101, 102, 103 thuộc cụm CT1 đã được chủ đầu tư bàn giao cho khách, nhưng các công trình vẫn chưa được hoàn thiện 

Cận cảnh dự án khiến Sông Đà Thăng Long ngoi ngóp trong nợ nần - ảnh 8

  Đây là khu vực mà chủ đầu tư hứa hẹn với cư dân sẽ trở thành trung tâm thương mại lớn

Nguồn: Dũng Minh/Báo đầu tư

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.

Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam

Sun Property (thành viên tập đoàn Sun Group) và 2 dự án Sun Urban City, Sun Symphony Residence đồng loạt được gọi tên tại những hạng mục quan trọng nhất của Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024 - 2025.