Cắm sổ đỏ ôm lan đột biến tiền tỷ, giờ rao bán theo mớ, rẻ hơn trà đá vỉa hè

Thời điểm đầu năm 2021, khi cơn sốt lan đột biến bùng lên thì giá được rao bán cả tỷ đồng nhưng nay, giá mỗi ki chỉ vài chục nghìn đồng, thậm chí có nơi còn rao bán com bo, giá rẻ hơn cả trà đá vỉa hè...

Đã hơn 1 năm kể từ thời điểm lên cơn sốt lan đột biến khiến nhà nhà, người người "nhảy" vào đầu tư lan đột biến khi bỏ cả trăm triệu, thậm chí cả tỷ để "ôm" ki về nhưng ai ngờ hàng chưa kịp bán thì cơn sốt lan đột biến chóng vánh trôi qua khiến nhiều người vỡ mộng.

Ngay sau đó là tình cảnh bán đổ bán tháo diễn ra trên thị trường lan. Và mới đây, 1 chủ vườn lan ở Tây Nguyên lại lên tiếng nhờ vả các anh em, các chủ vườn lớn thu hộ lan khi người này dùng sổ đỏ thế chấp để lấy gần 1 tỷ đồng đầu tư lan nhưng ai ngờ sau đó anh không "đẩy" được hàng và đến giờ vẫn ôm nợ lớn.

{keywords}
Người chơi lan than vãn vì ôm cục nợ lớn

Nhiều người sau khi đọc được chia sẻ trên đã phê phán chủ vườn lan rằng: “Ham nhanh giàu thì chết chứ bệnh tật gì ????; Pha này thì khó quá. Không biết giờ anh nào là Lớn cơ bạn; Thấy người ta ăn mình cũng bắt chước ùa theo!; Ai mà chẳng thua. Kêu làm sao được các anh lớn nữa bây giờ; Dám chơi dám chịu.. thử hỏi bây giờ đu đỉnh bạn lại hốt dc mớ tiền..... cứ nuôi đi kêu làm gì”;….

Tại các hội nhóm chơi lan, không chỉ riêng chủ vườn lan này cầu cứu, mà có rất nhiều người chơi lan lỡ mang tiền đi đầu tư lan đột biến lúc giá bị đẩy lên đến tiền trăm, tiền tỷ rồi không kịp "thoát hàng" trở thành con nợ lớn.

Theo đó, giá những loại lan như 5ct Phú Thọ, 5ct mắt trâu, 5ct minh châu,... trước đây vào thời điểm lan đột biến sốt thì giá mỗi ki lên tới hàng trăm đến cả tỷ đồng. Nhưng nay, chỉ được rao với giá vài chục, thậm chí còn bán combo.

Đơn cử như lan đột biết 5ct Phú Thọ HO trước hô tiền tỷ, còn giờ mỗi ki giá không bằng bát phở, chỉ 20.000-30.000 đồng/ki. 

{keywords}
 

Một chủ vườn lan rao Hồng mỹ nhân cây dài này lúc trước giá cả tỷ, thấp nhất cũng vaì trăm triệu, còn giờ cũng trăm nhưng có 350.000 đồng/ki thôi:

{keywords}
 

Hay như 5ct minh châu giờ cũng chỉ có giá 250.000 đồng/ki:

{keywords}
 

Thậm chí, có người rao bán combo 2 ki HO + 3 ki 5 ct Phú Thọ chỉ 100.000 đồng:

{keywords}
combo 2 ki HO + 3 ki 5 ct Phú Thọ chỉ 100.000 đồng

Hay như lan đột biến 5 cánh trắng mắt trâu thời điểm đầu năm 2021, khi cơn sốt lan đột biến bùng lên thì giá được rao bán lên đến 10 tỷ đồng nhưng nay, mỗi ki của 5 cánh trắng mắt trâu được chủ vườn lan đưa lên sàn đấu giá giá chỉ hơn 300.000 đồng/ki.

{keywords}
Đấu giá 5 cánh trắng mắt trâu hiện chỉ hơn 300.000 đồng/ki.

Hải Yến

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận 0 đồng thù lao, 2000 tỷ đồng 'biến mất' ở Kinh Bắc, FLC phản hồi sau lệnh đình chỉ giao dịch

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận 0 đồng thù lao, 2000 tỷ đồng 'biến mất' ở Kinh Bắc, FLC phản hồi sau lệnh đình chỉ giao dịch

Ông Phạm Nhật Vượng - tỷ phú giàu nhất Việt Nam, không hề nhận một đồng thù lao nào trong nửa đầu năm nay. tập đoàn Kinh Bắc giải trình về 2000 tỷ đồng bị cho là 'biến mất', giá xe ô tô đột ngột tăng sau tháng cô hồn

Lan đột biến hết thời hét giá trên trời, mua cả trăm triệu bán giá tiền triệu, người chơi lan mừng rớt nước mắt còn cắt lỗ được

Lan đột biến hết thời hét giá trên trời, mua cả trăm triệu bán giá tiền triệu, người chơi lan mừng rớt nước mắt còn cắt lỗ được

Từng bỏ ra hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng chỉ để mua một giò lan, giờ đây nhiều người nhìn lại giá trị của giò lan chẳng hơn gì so với một… giò rau muống.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.