California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Theo đó, ẩn đằng sau những khẩu hiệu bình đẳng, chính quyền bang California đã yêu cầu các bác sĩ không được cung cấp cho cha mẹ thông tin y tế về đứa trẻ nếu liên quan đến giới tính.

Đồng thời, nếu cha mẹ phản đối việc thay đổi giới tính của con mình, họ có thể bị tước đoạt quyền làm cha mẹ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng không thể ngăn cản trẻ vị thành niên thực hiện các liệu pháp nội tiết tố khác.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ. (Ảnh: iStock)

Luật mới của California đã gây ra một “cơn bão” phẫn nộ trong cả phụ huynh và chính quyền của các bang khác của Mỹ. Hiện 20 bang cam kết hạn chế khả năng thanh thiếu niên sử dụng các thủ tục xác định lại giới tính y tế càng nhiều càng tốt. Ở Texas, những bậc cha mẹ nuông chiều con cái chuyển giới sẽ phải đối mặt với truy tố hình sự.

Trên thực tế, California có thể biến thành thiên đường cho những ai muốn thay đổi giới tính của trẻ vị thành niên từ khắp nước Mỹ.

Luật mới cho hay, bất kỳ thanh thiếu niên nào trong tiểu bang đều có thể nhận được liệu pháp xác định lại giới tính. Ngoài ra, các bác sĩ ở California giờ đây sẽ được phép kê đơn thuốc cho thanh thiếu niên ở các bang khác, kể cả ở những nơi bị nghiêm cấm. Trong khi, các cộng đồng phụ huynh trong tiểu bang đang gióng lên hồi chuông cảnh báo.

“Ở California, nếu cha mẹ phản đối việc thay đổi giới tính của con cái, họ có thể bị tước quyền làm cha mẹ”, thông báo cho biết.

Việc hợp pháp hóa việc xác định lại giới tính cho trẻ em đã diễn ra ở nhiều nước phương Tây. Trẻ em ở Anh, Đan Mạch và Na Uy có thể được “điều trị” thích hợp. Ở Canada, thanh thiếu niên hoàn toàn không cần phải xin sự đồng ý của cha mẹ để thay đổi giới tính của mình. Và ở Thụy Sĩ, chuyển đổi giới tính là hợp pháp - tức là trẻ vị thành niên có thể tự do thay đổi giới tính của mình.

Thanh Bình (lược dịch)

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Đang cập nhật dữ liệu !