California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Theo đó, ẩn đằng sau những khẩu hiệu bình đẳng, chính quyền bang California đã yêu cầu các bác sĩ không được cung cấp cho cha mẹ thông tin y tế về đứa trẻ nếu liên quan đến giới tính.

Đồng thời, nếu cha mẹ phản đối việc thay đổi giới tính của con mình, họ có thể bị tước đoạt quyền làm cha mẹ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng không thể ngăn cản trẻ vị thành niên thực hiện các liệu pháp nội tiết tố khác.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ. (Ảnh: iStock)

Luật mới của California đã gây ra một “cơn bão” phẫn nộ trong cả phụ huynh và chính quyền của các bang khác của Mỹ. Hiện 20 bang cam kết hạn chế khả năng thanh thiếu niên sử dụng các thủ tục xác định lại giới tính y tế càng nhiều càng tốt. Ở Texas, những bậc cha mẹ nuông chiều con cái chuyển giới sẽ phải đối mặt với truy tố hình sự.

Trên thực tế, California có thể biến thành thiên đường cho những ai muốn thay đổi giới tính của trẻ vị thành niên từ khắp nước Mỹ.

Luật mới cho hay, bất kỳ thanh thiếu niên nào trong tiểu bang đều có thể nhận được liệu pháp xác định lại giới tính. Ngoài ra, các bác sĩ ở California giờ đây sẽ được phép kê đơn thuốc cho thanh thiếu niên ở các bang khác, kể cả ở những nơi bị nghiêm cấm. Trong khi, các cộng đồng phụ huynh trong tiểu bang đang gióng lên hồi chuông cảnh báo.

“Ở California, nếu cha mẹ phản đối việc thay đổi giới tính của con cái, họ có thể bị tước quyền làm cha mẹ”, thông báo cho biết.

Việc hợp pháp hóa việc xác định lại giới tính cho trẻ em đã diễn ra ở nhiều nước phương Tây. Trẻ em ở Anh, Đan Mạch và Na Uy có thể được “điều trị” thích hợp. Ở Canada, thanh thiếu niên hoàn toàn không cần phải xin sự đồng ý của cha mẹ để thay đổi giới tính của mình. Và ở Thụy Sĩ, chuyển đổi giới tính là hợp pháp - tức là trẻ vị thành niên có thể tự do thay đổi giới tính của mình.

Thanh Bình (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !