Bộ trưởng Pháp phải đi học chống phân biệt giới tính

Các bộ trưởng Pháp đang phải tham gia các khóa học chống phân biệt giới tính để tránh sử dụng những từ ngữ không thích hợp và sai lầm khi phát biểu những vấn đề liên quan đến giới tính.

Những lớp học này là sáng kiến của bà Najat Vallaud-Belkacem, Bộ trưởng Nữ quyền của Pháp kiêm phát ngôn viên chính thức của chính phủ. Chúng bao gồm cả các bài giảng về chênh lệch tiền lương và bạo lực trong gia đình.

Đây là một nỗ lực nhằm loại bỏ tình trạng bất bình đẳng giới trong các hoạt động chính trị tại một quốc gia có truyền thống phớt lờ những vụ quấy rầy cấp dưới là nữ giới của các vị lãnh đạo nam giới.

Bộ trưởng Pháp phải đi học chống phân biệt giới tính - ảnh 1

Bà Najat Vallaud-Belkacem, Bộ trưởng Nữ quyền của Pháp

Sự việc diễn ra hồi tháng 7 vừa qua, khi nữ bộ trưởng Cecile Duflot phải đón nhận những tiếng huýt sáo và chế giễu khi đang có bài phát biểu trước các chính trị gia, càng gia tăng tính cấp thiết phải mở các khóa học chống phân biệt đối xử đối với phụ nữ.

Một buổi học, được phát sóng trên đài truyền hình Pháp, cho thấy Bộ trưởng Kinh tế Xã hội Benoit Hamon đang phân tích mẫu quảng cáo tuyển dụng đối với các tài xế nam và nữ thể hiện sự phân biệt giới tính một cách rõ nét.

Trên tấm áp phích có dòng chữ:

"Nhờ có bạn, mà những người đàn ông mới có thể đi đá bóng hoặc tới một nhà hàng hay bất kỳ nơi nào anh ta muốn…

Nhờ có bạn mà những người phụ nữ mới có thể đón con ngay sau giờ làm".

Hàng chục bộ trưởng bao gồm cả Ngoại trưởng Laurent Fabius và Bộ trưởng Tài chính Pierre Moscovici đã đăng ký tham dự các khóa học trên.

Ông Moscovici cho biết: "Những ai đã nhận thức được những vấn đề này thì nên nghe lại, còn những người khác thì các khóa học này đặc biệt hữu ích”.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !