Các quận, huyện Hà Nội tổ chức hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và 2/9

Các quận, huyện như: Ứng Hòa, Long Biên, Hà Đông, Sóc Sơn... đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, chiếu phim...hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Theo đó, huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống, cách mạng, văn hiến và Anh hùng của Đảng, của nhân dân, nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng hòa bình của dân tộc. Khẳng định những thành tựu to lớn, ý nghĩa dân tộc và thời đại của Cách mạng tháng Tám; sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và Ngày Giải phóng Thủ đô trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời huyện cũng triển khai phong trào thi đua yêu nước rộng khắp đến tất cả nhân dân trong nhiều lĩnh vực lao động, sản xuất. Vận động nhân dân tiếp tục triển khai có hiệu quả việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Quán triệt cán bộ, đảng viên thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan hành chính nhà nước và Quy tắc ứng xử nơi công cộng góp phần thực hiện có hiệu quả năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” trên địa bàn.

Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, gương “Người tốt - Việc tốt” những cá nhân, tập thể tiêu biểu.

Ngoài ra, huyện Ứng Hòa còn tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; chiếu phim lưu động phục vụ các tầng lớp nhân dân; tổ chức gặp mặt đại biểu chiến sĩ, gia đình chính sách, người có công tiêu biểu; thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu; thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ...

Để hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018); Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018); Kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2018), đạt kết quả tốt, UBND quận Long Biên đã yêu cầu các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức từ tố dân phố, phường, với nhiều hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, có sức lan tỏa, tạo được không khí phấn khởi, thể hiện được bản sắc văn hoá dân tộc, có ý nghĩa và mang đậm nét “Văn hóa Hà Nội”, gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, và xây dựng “Người Long Biên - Hà Nội thanh lịch, văn minh”, gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, tổ chức các hoạt động nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thống về ý nghĩa lịch sử Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; ý nghĩa của ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 cho học sinh trong các trường học trên địa bàn quận; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.

Tại quận Hà Đông và huyện Sóc Sơn, ngoài tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng Anh hùng của Đảng và nhân dân; về ý nghĩa, vị trí, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của cuộc Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, quận Hà Đông và huyện Sóc Sơn còn tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử, văn hóa của dân tộc, đẩy mạnh thông tin đối ngoại, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ngoài ra, còn triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm như: Biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao; tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động; chiếu phim miễn phí về đề tài cách mạng phục vụ nhân dân; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; chỉnh trang, vệ sinh môi trường, chiếu sáng đô thị và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước...

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !