Các biểu hiện của người tự tin trong cuộc sống

Sự tự tin có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực, từ sự nghiệp cho đến xây dựng các mối quan hệ. Nếu bạn thiếu phẩm chất này, bạn nên xem xét kỹ hơn những thói quen sau đây của những người tự tin và cố gắng áp dụng chúng cho chính mình.

Biết cách nói “không”

Khi bạn đồng ý với bất kỳ yêu cầu nào được đưa ra cho bạn, bạn có thể sẽ hết thời gian cho công việc của mình. Có người sẽ lợi dụng điều này, đẩy bất kỳ công việc nào của họ cho bạn và lòng tự trọng của bạn sẽ chỉ giảm xuống do không thể từ chối.

Nếu bạn ngừng tạo gánh nặng cho mình bằng nhiệm vụ của người khác và học cách nói “không”, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rõ rệt.

Đừng sợ làm mất lòng người mà bạn đang từ chối. Công việc của bạn phải luôn là ưu tiên hàng đầu.

Không sợ sai lầm

Một người tự tin hiểu rằng sai lầm là một phần không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động nào. Nếu không có chúng thì đơn giản là không thể có được kinh nghiệm và đạt được điều gì đó quan trọng.

Đó là lý do tại sao người thành công không sợ chúng. Sau khi phạm sai lầm, họ chỉ cần rút ra kết luận và tiếp tục con đường của mình, trong khi những người “thích cầu toàn” tiếp tục ngồi và run rẩy dưới bụi cây, sợ phải tiến thêm một bước để không phạm sai lầm trong mọi trường hợp. Và họ không đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Không so sánh mình với người khác

Những người tự tin coi trọng bản thân và không ngưỡng mộ những người cao hơn, ngầu hơn, giàu có hơn... Họ có thể có những thần tượng mà họ ngưỡng mộ, nhưng họ không bao giờ muốn trở thành người đó hoặc vượt qua anh ta.

Họ hiểu rằng ai cũng có con đường riêng, điều kiện xuất phát và mục tiêu riêng, nên việc so sánh với ai đó và “chạy đua” xem ai thành công hơn đơn giản là điều ngu ngốc.

Luôn giữ lời

Đã hứa thì sẽ hoàn thành và không có gì khác. Một người tự tin sẽ không đưa ra một lời hứa hẹn nào mà anh ta không thể hoặc không muốn giữ lời. Điều này không chỉ áp dụng cho những lời hứa với người khác mà còn với chính chúng ta.

Nếu một người như vậy tự hứa sẽ bắt đầu chạy vào buổi sáng từ thứ Hai, ngay khi đến ngày đã chọn, anh ta nhất định sẽ thực hiện những gì mình đã lên kế hoạch và sẽ không trì hoãn công việc của mình thêm vài tuần nữa.

Không ngại thừa nhận điểm yếu của mình

Một người tự tin không có nghĩa là sẽ không bao giờ sợ hãi. Họ có thể sợ hãi và có một số mặc cảm, điểm yếu, thói quen xấu. Họ khác với người cầu toàn ở chỗ không chạy trốn khỏi thực tế khó chịu mà biết cách nhận ra chúng: “Vâng, tôi có khuyết điểm”. Và tất nhiên, họ sẽ tìm ra cách vượt qua chúng.

Bạn càng thấm nhuần những thói quen này, bạn sẽ trở nên tự tin và thành công hơn rất nhiều trong cuộc sống.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

Xu hướng giáo dục hiện đại thường bị chi phối bởi quan niệm: “Đừng làm tổn thương đứa trẻ”. Vậy hãy xem điều gì thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến sự hình thành nhân cách của trẻ.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.

Loại quả làm đẹp bàn thờ ngày Tết và là vị thuốc quý

Quả phật thủ thường được bày bàn thờ, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn có nhiều tác dụng phòng chữa bệnh

Năm mới, để niềm tin dẫn bước ta thêm vững chãi

Lại Tết. Vòng tròn 365 ngày mà trái đất vừa hoàn thành nhiệm vụ khi đi quanh mặt trời ấy cứ thế tuần hoàn, nhưng cuộc sống thì luôn biến thiên, lên lên xuống xuống.

Đừng biến kỳ nghỉ Tết trở thành nỗi ám ảnh

Áp lực chi tiêu, bận rộn với việc dọn dẹp, nấu nướng trong ngày Tết khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng, thậm chí sợ hãi.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lời chúc Tết hay dành cho ông bà, bố mẹ năm mới 2023

Năm mới đến rồi, hãy thể hiện tình cảm của bạn dành cho ông bà, bố mẹ bằng những lời chúc Tết hay và may mắn nhé.

'Tết chữa lành' trong căn biệt thự hơn 300m2 giữa phố cổ Hà Nội

Tết với gia đình ông Giao là thời gian để thư giãn, nhìn lại, chữa lành những thương tổn hoặc thiếu sót của năm cũ. Từ đó, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho một năm mới hạnh phúc, bình an hơn.

Hướng, giờ xuất hành đón may mắn, tài lộc mùng 3 tết Quý Mão

Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày mùng 3 tết Quý Mão 2023 là ngày rất xấu. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải xuất hành vào ngày này, gia chủ nên chọn hướng, giờ như sau.

Đang cập nhật dữ liệu !