Các biểu hiện của người tự tin trong cuộc sống

Sự tự tin có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực, từ sự nghiệp cho đến xây dựng các mối quan hệ. Nếu bạn thiếu phẩm chất này, bạn nên xem xét kỹ hơn những thói quen sau đây của những người tự tin và cố gắng áp dụng chúng cho chính mình.

Biết cách nói “không”

Khi bạn đồng ý với bất kỳ yêu cầu nào được đưa ra cho bạn, bạn có thể sẽ hết thời gian cho công việc của mình. Có người sẽ lợi dụng điều này, đẩy bất kỳ công việc nào của họ cho bạn và lòng tự trọng của bạn sẽ chỉ giảm xuống do không thể từ chối.

Nếu bạn ngừng tạo gánh nặng cho mình bằng nhiệm vụ của người khác và học cách nói “không”, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rõ rệt.

Đừng sợ làm mất lòng người mà bạn đang từ chối. Công việc của bạn phải luôn là ưu tiên hàng đầu.

Không sợ sai lầm

Một người tự tin hiểu rằng sai lầm là một phần không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động nào. Nếu không có chúng thì đơn giản là không thể có được kinh nghiệm và đạt được điều gì đó quan trọng.

Đó là lý do tại sao người thành công không sợ chúng. Sau khi phạm sai lầm, họ chỉ cần rút ra kết luận và tiếp tục con đường của mình, trong khi những người “thích cầu toàn” tiếp tục ngồi và run rẩy dưới bụi cây, sợ phải tiến thêm một bước để không phạm sai lầm trong mọi trường hợp. Và họ không đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống.

Không so sánh mình với người khác

Những người tự tin coi trọng bản thân và không ngưỡng mộ những người cao hơn, ngầu hơn, giàu có hơn... Họ có thể có những thần tượng mà họ ngưỡng mộ, nhưng họ không bao giờ muốn trở thành người đó hoặc vượt qua anh ta.

Họ hiểu rằng ai cũng có con đường riêng, điều kiện xuất phát và mục tiêu riêng, nên việc so sánh với ai đó và “chạy đua” xem ai thành công hơn đơn giản là điều ngu ngốc.

Luôn giữ lời

Đã hứa thì sẽ hoàn thành và không có gì khác. Một người tự tin sẽ không đưa ra một lời hứa hẹn nào mà anh ta không thể hoặc không muốn giữ lời. Điều này không chỉ áp dụng cho những lời hứa với người khác mà còn với chính chúng ta.

Nếu một người như vậy tự hứa sẽ bắt đầu chạy vào buổi sáng từ thứ Hai, ngay khi đến ngày đã chọn, anh ta nhất định sẽ thực hiện những gì mình đã lên kế hoạch và sẽ không trì hoãn công việc của mình thêm vài tuần nữa.

Không ngại thừa nhận điểm yếu của mình

Một người tự tin không có nghĩa là sẽ không bao giờ sợ hãi. Họ có thể sợ hãi và có một số mặc cảm, điểm yếu, thói quen xấu. Họ khác với người cầu toàn ở chỗ không chạy trốn khỏi thực tế khó chịu mà biết cách nhận ra chúng: “Vâng, tôi có khuyết điểm”. Và tất nhiên, họ sẽ tìm ra cách vượt qua chúng.

Bạn càng thấm nhuần những thói quen này, bạn sẽ trở nên tự tin và thành công hơn rất nhiều trong cuộc sống.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

Xu hướng giáo dục hiện đại thường bị chi phối bởi quan niệm: “Đừng làm tổn thương đứa trẻ”. Vậy hãy xem điều gì thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến sự hình thành nhân cách của trẻ.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Đang cập nhật dữ liệu !