Cách dành thời gian cho con cái khi cha mẹ quá bận rộn

Cha mẹ bận rộn rất khó tìm được thời gian dành cho con cái. Thời gian dành cho công việc và gia đình dường như không bao giờ là đủ trong ngày.

Dưới đây là một số cách để có thể dành thời gian cho con bạn để gắn kết gia đình và có những kỷ niệm đáng nhớ.

Thời gian biểu

Một cách để tìm thời gian cho con là lên lịch. Điều này có thể khó khăn nếu bạn có một lịch trình bận rộn tại nơi làm việc, nhưng điều quan trọng là có thời gian mỗi tuần để dành cho con. Bạn có thể dành một hoặc hai giờ mỗi tuần cho các kỳ nghỉ gia đình hoặc dành những ngày cụ thể cho các hoạt động như đi công viên hoặc thăm viện bảo tàng.

Cùng nhau làm việc nhà

Một cách khác để dành thời gian cho con là cùng nhau làm việc nhà. Đây là một cách tuyệt vời để gắn kết với bọn trẻ và đồng thời làm việc nhà. Bạn có thể chỉ định chúng giúp nấu ăn, dọn dẹp hoặc làm việc ngoài sân. Điều này sẽ không chỉ dạy cho chúng về trách nhiệm, mà còn cho chúng ta có thời gian để nói chuyện và tương tác với chúng.

Ngắt kết nối khỏi các thiết bị điện tử

Điều rất quan trọng là tắt các thiết bị điện tử khi ở bên lũ trẻ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không kiểm tra điện thoại, email hoặc mạng xã hội. Điều này có thể khó khăn, nhưng quan trọng là bạn phải dành toàn bộ sự chú ý cho con bạn một cách riêng tư. Bạn có thể nói chuyện với chúng, chơi trò chơi hoặc chỉ cần ngồi và lắng nghe những gì chúng nói.

Bữa ăn chung

Một trong những cách tốt nhất để gắn kết với trẻ em là ăn cùng nhau. Điều này có thể khó khăn nếu bạn phải thường xuyên di chuyển, nhưng điều rất quan trọng là ngồi xuống và chia sẻ bữa ăn với bọn trẻ. Điều này không chỉ giúp chúng có thời gian để nói chuyện, mà còn dạy chúng thói quen ăn uống lành mạnh.

Giao tiếp khi đi trên xe

Một cách tuyệt vời khác để giao tiếp với trẻ em là các chuyến “du lịch” ngắn trên ô tô, xe máy. Đây là thời điểm tuyệt vời để nói chuyện với chúng về hoạt động trong ngày hoặc hỏi về suy nghĩ và cảm xúc của chúng. Bạn cũng có thể nghe nhạc hoặc sách nói cùng nhau.

Chế độ đặc biệt trước khi ngủ

Cuối cùng, bạn có thể gắn kết với con bằng cách thiết lập một thói quen đặc biệt trước khi đi ngủ. Điều này có thể bao gồm việc cùng nhau đọc một câu chuyện, chia sẻ một ngày hoặc thảo luận về những điều mà các bạn biết ơn nhau. Đây là thời gian tuyệt vời để tương tác với trẻ em và tạo ra những kỷ niệm lâu dài.

Ngay cả những bậc cha mẹ bận rộn nhất cũng có thể tìm thấy thời gian để kết nối với con cái. Bạn chỉ cần lên lịch, ngắt kết nối khỏi các thiết bị và tìm các hoạt động cùng nhau, từ đó tạo ra những kỷ niệm quý giá trong cuộc đời.

Hạ Thảo (theo Zvezdi)

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

Xu hướng giáo dục hiện đại thường bị chi phối bởi quan niệm: “Đừng làm tổn thương đứa trẻ”. Vậy hãy xem điều gì thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến sự hình thành nhân cách của trẻ.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Đang cập nhật dữ liệu !