Cách dành thời gian cho con cái khi cha mẹ quá bận rộn

Cha mẹ bận rộn rất khó tìm được thời gian dành cho con cái. Thời gian dành cho công việc và gia đình dường như không bao giờ là đủ trong ngày.

Dưới đây là một số cách để có thể dành thời gian cho con bạn để gắn kết gia đình và có những kỷ niệm đáng nhớ.

Thời gian biểu

Một cách để tìm thời gian cho con là lên lịch. Điều này có thể khó khăn nếu bạn có một lịch trình bận rộn tại nơi làm việc, nhưng điều quan trọng là có thời gian mỗi tuần để dành cho con. Bạn có thể dành một hoặc hai giờ mỗi tuần cho các kỳ nghỉ gia đình hoặc dành những ngày cụ thể cho các hoạt động như đi công viên hoặc thăm viện bảo tàng.

Cùng nhau làm việc nhà

Một cách khác để dành thời gian cho con là cùng nhau làm việc nhà. Đây là một cách tuyệt vời để gắn kết với bọn trẻ và đồng thời làm việc nhà. Bạn có thể chỉ định chúng giúp nấu ăn, dọn dẹp hoặc làm việc ngoài sân. Điều này sẽ không chỉ dạy cho chúng về trách nhiệm, mà còn cho chúng ta có thời gian để nói chuyện và tương tác với chúng.

Ngắt kết nối khỏi các thiết bị điện tử

Điều rất quan trọng là tắt các thiết bị điện tử khi ở bên lũ trẻ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không kiểm tra điện thoại, email hoặc mạng xã hội. Điều này có thể khó khăn, nhưng quan trọng là bạn phải dành toàn bộ sự chú ý cho con bạn một cách riêng tư. Bạn có thể nói chuyện với chúng, chơi trò chơi hoặc chỉ cần ngồi và lắng nghe những gì chúng nói.

Bữa ăn chung

Một trong những cách tốt nhất để gắn kết với trẻ em là ăn cùng nhau. Điều này có thể khó khăn nếu bạn phải thường xuyên di chuyển, nhưng điều rất quan trọng là ngồi xuống và chia sẻ bữa ăn với bọn trẻ. Điều này không chỉ giúp chúng có thời gian để nói chuyện, mà còn dạy chúng thói quen ăn uống lành mạnh.

Giao tiếp khi đi trên xe

Một cách tuyệt vời khác để giao tiếp với trẻ em là các chuyến “du lịch” ngắn trên ô tô, xe máy. Đây là thời điểm tuyệt vời để nói chuyện với chúng về hoạt động trong ngày hoặc hỏi về suy nghĩ và cảm xúc của chúng. Bạn cũng có thể nghe nhạc hoặc sách nói cùng nhau.

Chế độ đặc biệt trước khi ngủ

Cuối cùng, bạn có thể gắn kết với con bằng cách thiết lập một thói quen đặc biệt trước khi đi ngủ. Điều này có thể bao gồm việc cùng nhau đọc một câu chuyện, chia sẻ một ngày hoặc thảo luận về những điều mà các bạn biết ơn nhau. Đây là thời gian tuyệt vời để tương tác với trẻ em và tạo ra những kỷ niệm lâu dài.

Ngay cả những bậc cha mẹ bận rộn nhất cũng có thể tìm thấy thời gian để kết nối với con cái. Bạn chỉ cần lên lịch, ngắt kết nối khỏi các thiết bị và tìm các hoạt động cùng nhau, từ đó tạo ra những kỷ niệm quý giá trong cuộc đời.

Hạ Thảo (theo Zvezdi)

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

5 điều đừng làm trước mặt trẻ

Xu hướng giáo dục hiện đại thường bị chi phối bởi quan niệm: “Đừng làm tổn thương đứa trẻ”. Vậy hãy xem điều gì thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến sự hình thành nhân cách của trẻ.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.

Loại quả làm đẹp bàn thờ ngày Tết và là vị thuốc quý

Quả phật thủ thường được bày bàn thờ, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn có nhiều tác dụng phòng chữa bệnh

Năm mới, để niềm tin dẫn bước ta thêm vững chãi

Lại Tết. Vòng tròn 365 ngày mà trái đất vừa hoàn thành nhiệm vụ khi đi quanh mặt trời ấy cứ thế tuần hoàn, nhưng cuộc sống thì luôn biến thiên, lên lên xuống xuống.

Đừng biến kỳ nghỉ Tết trở thành nỗi ám ảnh

Áp lực chi tiêu, bận rộn với việc dọn dẹp, nấu nướng trong ngày Tết khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng, thậm chí sợ hãi.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lời chúc Tết hay dành cho ông bà, bố mẹ năm mới 2023

Năm mới đến rồi, hãy thể hiện tình cảm của bạn dành cho ông bà, bố mẹ bằng những lời chúc Tết hay và may mắn nhé.

'Tết chữa lành' trong căn biệt thự hơn 300m2 giữa phố cổ Hà Nội

Tết với gia đình ông Giao là thời gian để thư giãn, nhìn lại, chữa lành những thương tổn hoặc thiếu sót của năm cũ. Từ đó, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho một năm mới hạnh phúc, bình an hơn.

Hướng, giờ xuất hành đón may mắn, tài lộc mùng 3 tết Quý Mão

Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày mùng 3 tết Quý Mão 2023 là ngày rất xấu. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải xuất hành vào ngày này, gia chủ nên chọn hướng, giờ như sau.

Đang cập nhật dữ liệu !