Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để "Chung tay vì sự sống"

Ngày 2/10 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Ngày hội “Chung tay vì sự sống” do Trung tâm điều phối ghép tạng (Bộ Y tế) tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 bạn trẻ và ngay trong ngày hội, đã có hơn 600 người đăng ký hiến mô, tạng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - người đăng ký hiến mô, tạng đầu tiên của Việt Nam - bày tỏ, ghép tạng là một thành tựu y học quan trọng của Việt Nam. Các bệnh viện của Việt Nam đã có đủ cơ sở vật chất, đủ năng lực chuyên môn nhưng nguồn tạng quá khan hiếm. Con người sau khi chết đều trở về với cát bụi, nhưng nếu hiến tặng những phần mô, tạng của mình, họ sẽ giúp tái sinh và kéo dài sự sống của rất nhiều người khác.

Theo thống kê, nhu cầu ghép mô, tạng ở Việt Nam là rất lớn. Cả nước hiện có hàng chục ngàn người bị suy thận mạn cần được ghép. Chỉ tính tại một số bệnh viện lớn, đã có hơn 1.500 người có chỉ định ghép gan, cả nước có hơn 300.000 người mù do các bệnh lý giác mạc cần được ghép và hàng nghìn người chờ được ghép tim, phổi…

Ngày hội “Chung tay vì sự sống” với thông điệp “Vì sự sống là vô giá, hãy nâng niu” nhằm chia sẻ thông tin, tìm hiểu ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử cao đẹp hiến tạng cứu người, kêu gọi mọi người tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng phục vụ y học sau khi chết, chết não và mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh khác.

Đăng ký hiến mô, tạng ngay tại Ngày hội, bạn Trần Thị Phương Thảo, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành bày tỏ: “Em muốn góp một phần dù rất nhỏ của mình để có thể đem lại sự sống cho người khác”.

Tham gia Ngày hội, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sau khi đăng ký hiến mô, tạng đã chia sẻ: “Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất nhân văn, tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé nhưng thiết thực nhất, từ lời nói đến chính cơ thể mình cho chương trình ý nghĩa này. Chương trình đã đem lại nhiều sự sẻ chia, nhiều tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống khi mình có thể góp một phần để tái tạo những cuộc sống mới ngay khi mình đã chết đi”.

Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để

Thông điệp của ngày hội được lan tỏa trên các đường phố

Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để

Bạn Trần Thị Phương Thảo đăng ký hiến mô, tạng ngay trong ngày hội

Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để
Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để

Ngày hội không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ mà rất nhiều người lớn tuổi cũng đăng ký hiến mô, tạng

Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đăng ký hiến mô, tạng sau khi biểu diễn tại Ngày hội

Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để
Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để
Ca sĩ Phi Hùng đăng ký hiến mô tạng để

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tri ân những người đăng ký hiến mô, tạng vì sự nghiệp y học

An Nhiên

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !