Cá chết nổi trắng trên hồ Tây Hà Nội

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào ngày 5/10 tại hồ Tây (Hà Nội) đoạn khu vực phố Nguyễn Đình Thi xuất hiện hiện tượng cá chết, bốc mùi nồng nặc.

Theo người dân sống quanh khu vực này, đây không phải lần đầu tiên tình trạng cá chết hàng loạt như thế này. Trước đó và các năm 2016 và 2018 cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nghiêm trọng tại đây. Khi đó, cá chết nổi trắng ở một số nơi trên mặt hồ. Ngoài ra, cũng có một số lần cá chết nhưng ở mức độ ít hơn.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và báo ngay cho Công ty Thoát nước, Xí nghiệp Thoát nước 1 xử lý.

“Ngay sau khi xuất hiện cá chết hàng loạt trên hồ Tây, chúng tôi đã phối hợp với Công ty thoát nước, xí nghiệp số 1 để giải quyết. Qua báo cáo sơ bộ, tình trạng cá chết này là do thời tiết.

Hồ Tây hiện nay do UBND TP Hà Nội trực tiếp quản lý, hiện nay đơn vị tiếp quản là Công ty Thoát nước,  Xí nghiệp Thoát nước 1 đang tập trung vớt cá chết trên hồ. Về số lượng cá chết, chúng tôi vẫn chưa thống kê cụ thể”, ông Khuyến thông tin.

Bà Nguyễn Thị Lan, ở Nguyễn Đình Thi cho biết, số lượng cá chết vẫn gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

“Tình trạng cá chết bốc mùi hôi thối xuất hiện từ khoảng 1 tuần nay, thế nhưng trong ngày hôm nay (5/10 – PV) cá chết nhiều hơn so với những hôm trước”, bà Lan cho hay.

Phía Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội xác nhận, có hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ Tây. Mỗi ngày, đơn vị thu gom từ 50 - 70 kg cá chết, chủ yếu là cá trôi, cá mè.

“Hiện tượng cá chết được ghi nhận từ khoảng đầu tháng 10/2022 và được xác định là hiện tượng bình thường khi thời tiết thay đổi từ mưa sang nắng. Bước đầu, Công ty chưa phát hiện việc đầu độc hay ô nhiễm nguồn nước dẫn đến cá bị chết. Nguyên nhân cá chết tại hồ Tây được nhận định có thể là do người dân thả phóng sinh nên chưa thích nghi được với môi trường sống mới”, vị đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho hay.

Về giải pháp trước mắt, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước đang chỉ đạo Xí nghiệp Thoát nước số 1 tổ chức thu vớt cá chết để xử lý theo quy định; tổ chức điều tiết nước tại hồ hợp lý. Mặt khác, chỉ đạo Xí nghiệp Thoát nước 1 tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý hồ Tây thuộc UBND quận Tây Hồ, giữ vệ sinh môi trường tại các tuyến đường quanh hồ, thu vớt rác trên mặt hồ.

Khu vực dọc tuyến đường Nguyễn Đình Thi có lượng cá chết nổi dạt vào nhiều nhất.
Cá chết trôi dạt vào bờ gây mùi hôi thối khó chịu.
Theo ghi nhận, trong chiều cùng ngày, nhân viên Công ty Thoát nước, Xí nghiệp Thoát nước 1 đang vướt cá chết trên mặt hồ.
Theo người dân sinh sống quanh khu vực hồ, tình trạng cá chết bốc mùi hôi thối đã xảy ra nhiều ngày nay
Một con ba ba chết được người dân vớt lên bờ.
Rác thải cùng xác cá dạt vào khiến khu vực quanh hồ Tây trở nên ô nhiễm nghiêm trọng.

Bảo Khánh

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy ở TT-Huế

Một trận mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy với những viên đá có kích thước từ 1-2cm trút xuống một xã thuộc huyện miền núi tỉnh TT-Huế.

Lốc xoáy khiến 46 nhà dân tốc mái, sập đổ ở Yên Bái

Chiều 24/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đặng Duy Hiển, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, đổ sập nhiều nhà dân.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Chuyện người phụ nữ tự đẻ 4 đứa con trên thuyền ở sông Vinh

Nép mình dưới chân cầu Cửa Tiền 1, thuộc khối Yên Hạ, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) có một xóm chài, ở đó có người phụ nữ tự mình sinh ra 4 người con trên thuyền.

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Đang cập nhật dữ liệu !