BTL Vùng Cảnh sát biển 3 thăm, giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ

Theo kế hoạch, từ 24/9 đến 13/10, tàu CSB 8001 của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 sẽ thăm và giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ tại thành phố Chennai/Ấn Độ.

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu kiểm tra tuyến hành trình của tàu CSB 8001 trên hải đồ. Nguồn canhsatbien.vn

Theo Trang thông tin điện tử của Lực lượng cảnh sát biển, từ 24/9 đến 13/10, tàu CSB 8001 của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 sẽ thăm và giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ tại thành phố Chennai/Ấn Độ. 

Trước chuyến đi, Thiếu tướng Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến kiểm tra mọi mặt công tác chuẩn bị của đơn vị trên tàu CSB 8001.

BTL Vùng Cảnh sát biển 3 báo cáo công tác chuẩn bị. Ảnh canhsatbien.vn

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu yêu cầu BTL Vùng Cảnh sát biển 3, các cơ quan chức năng BTL Cảnh sát biển, kíp tàu CSB 8001 tiếp tục hoàn thiện, rà soát lại các kế hoạch đã triển khai; xây dựng bổ sung kế hoạch xử lý tốt các tình huống trong chuyến hành trình; quán triệt nhiệm vụ, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ tham gia nhiệm vụ; tiếp tục huấn luyện công tác lễ tân đối ngoại… Tất cả nhằm phục vụ cho tàu CSB 8001 hoàn thành tốt nhiệm vụ hành trình sang thăm và giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ.

HL

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !