Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho cán bộ, công chức người DTTS ở Cần Thơ

Vừa qua, Ban Dân tộc TP Cần Thơ đã tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc công chức người DTTS không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của khu vực Nam Bộ và cho những người hoạt động không chuyên trách ở Cần Thơ.

Thực hiện Thông tư liên tịch số 02/2014/TTLT-BNV-UBDT ngày 11 tháng 09 năm 2014 của Ủy ban Dân tộc về hướng dẫn thực hiện Điều 11 của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2016 về công tác dân tộc. Từ ngày 04-06/01/2017 tại thành phố Cần Thơ, Học viện Dân tộc đã phối hợp với Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc công chức người DTTS không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của khu vực Nam Bộ và cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã là người dân tộc thiểu số thành phố Cần Thơ. 

Phát biểu trong Lễ khai giảng, ông Lương Văn Trừ - Trưởng ban, Ban Dân tộc Thành phố Cần Thơ nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa bồi dưỡng cho cán bộ, công chức người DTTS và khẳng định nội dung chương trình bồi dưỡng phù hợp và thiết thực đối với công tác dân tộc ở Thành phố Cần Thơ và khu vực Nam Bộ - nơi có nhiều thành phần dân tộc và có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Tham dự khóa học có các học viên đang công tác tại Ban Dân tộc, phòng Dân tộc của các địa phương thuộc khu vực Nam Bộ và Học viên là những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đang công tác tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Với mục tiêu đáp ứng các kiến thức, kỹ năng cần thiết, phù hợp với vị trí việc làm của mỗi đối tượng cán bộ, công chức; Học viện đã xây dựng nội dung Chương trình riêng cho 02 đối tượng gồm:

Chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý là người DTTS với 04 chuyên để: Công tác dân tộc và cơ quan làm công tác dân tộc; Vai trò và một số kỹ năng cơ bản của chuyên viên ngành công tác dân tộc; Kỹ năng xây dựng kế hoạch công tác và Chính sách và kỹ năng tiếp cận chính sách trong công tác dân tộc

Chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã là người DTTS có 04 chuyên đề: Vai trò của chính quyền cấp xã trong phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS; Quy trình tổ chức thực hiện chính sách dân tộc; Kỹ năng tuyên truyền, vận động ở vùng DTTS; Kỹ năng lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội có sự tham gia của người dân vùng DTTS.

Gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, chương trình bồi dưỡng còn dành thời lượng thích hợp cho học viên đi thực tế việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ. Trên cơ sở thực tế, học viên viết bài thu hoạch về các vấn đề đã ghi nhận được.

Phát biểu trong Lễ Bế giảng, đồng chí Tào Việt Thắng - Phó Trưởng ban Dân tộc Thành phố Cần Thơ đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước kết quả học tập của học viên và mong muốn có nhiều đợt bồi dưỡng được tổ chức để góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, đáp ứng yêu cầu của cải cách nền hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !