Bộ Y tế kiểm tra công tác đảm bảo y tế, ATTP phục vụ SEA Game 31 tại Bắc Ninh

Đoàn công tác Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa điểm thi đấu, nơi ăn nghỉ của các đoàn vận động viên trên địa bàn TP Bắc Ninh và TP Từ Sơn.

 

Chiều ngày 5/5, đoàn công tác do thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác triển khai đảm bảo y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) tại tỉnh Bắc Ninh.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn 


Bên cạnh đó, thứ trưởng cũng yêu cầu ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi ăn, ở của các đoàn vận động viên, đại biểu khách mời… góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối về công tác y tế, an toàn thực phẩm và phòng chống dịch trong suốt quá trình diễn ra SEA Games 31 tại địa phương.Làm việc với BQL ATTP, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị ngành Y tế cần tiếp tục kiểm tra, rà soát các nhiệm vụ chuyên môn nhằm đảm bảo công tác phục vụ SEA Games 31.

Trong đó, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế đáp ứng công tác phòng, chống dịch và sẵn sàng cấp cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức đảm bảo y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa điểm thi đấu, nơi ăn nghỉ của các đoàn vận động viên trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn.

Cùng ngày, 2 Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ ăn uống cho Ban tổ chức, các đoàn thể thao trong thời gian diễn ra SEA Games 31 trên địa bàn Bắc Ninh tại các điểm: Khách sạn Le Indochina, khách sạn Grand Phoenix (Thành phố Bắc Ninh) với hơn 300 người là vận động viên, trọng tài, quan chức, khách mời và ban tổ chức.

Tại các điểm giám sát, Đoàn giám sát của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đã trực tiếp giám sát tại các địa điểm sơ chế, chế biến, địa điểm ăn uống phục vụ Đại hội thể thao; trong đó tập trung vào khu vực chế biến, điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất, điều kiện con người, kiểm soát nguyên liệu đầu vào, quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, quá trình vận chuyển thực phẩm…

Trong quá trình giám sát, thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu khắc phục ngay những điều kiện về trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh chưa đảm bảo an toàn; hướng dẫn thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo quy định. Đoàn đã tiến hành test nhanh hơn 80 mẫu cốc, bát, đĩa ăn… và 16 mẫu thực phẩm test nhanh các chỉ tiêu như: dư lượng thuốc trừ sâu trong rau, quả; hàn the; Foocmol; độ sạch bát đĩa; ôi két dầu mỡ; phẩm mầu vô cơ; axit vô cơ trong dấm ăn; Nitrit trong nước uống…

Theo Kế hoạch, các đoàn giám sát tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm theo quy định tại các điểm phục vụ ăn uống cho Ban tổ chức, các đoàn thể thao trong thời gian diễn ra SEA Games 31 trên địa bàn Bắc Ninh đến hết ngày 22/5.

N. Huyền 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !