Bố đẻ sắp mất nhưng không ai thông báo, tôi có nên tới gặp mặt lần cuối?

Có người sẽ nói “nghĩa tử là nghĩa tận”, cứ làm theo lòng mình nhưng hoàn cảnh gia đình tôi thật sự rất phức tạp.

Bố mẹ ly hôn từ khi tôi còn nhỏ vì bố tôi đi theo người đàn bà khác lúc mẹ mang bầu. Hai người họ trốn đi biệt xứ nhiều năm nên mẹ tôi phải chủ động ly hôn đơn phương rồi một mình bà nuôi dạy tôi nên người.

Mẹ tôi ở vậy nuôi con suốt bao năm, nếm trải bao cực nhọc và ánh mắt soi mói của người đời nhưng chưa bao giờ bà hé ra một câu căm hận chồng cũ. Tôi nhớ lúc học lớp 5, mẹ nói với tôi rằng bố không có trách nhiệm gì, không liên lạc một lần với con nhưng con dù thế nào cũng là con của bố nên không được để thù hận làm tổn thương mình, về sau bố con sẽ phải nghĩ lại…

Tôi cứ đợi cái ngày “về sau” ấy mãi dù học hết đại học, ra trường đi làm, lập gia đình... và tới giờ khi tôi đã là mẹ của 2 đứa con, tuổi đời đã ngoài 30. Trong suốt những năm tháng đó, thi thoảng tôi lại nghe họ hàng xa bên nội nói bóng gió về cuộc sống đủ đầy của bố tôi với gia đình mới ở thành phố cách xa mấy trăm cây số. Có lần, tôi chạnh lòng xót xa khi người ta nói ông đưa con gái chỉ kém tôi 1 tuổi xuống Hà Nội (nơi tôi đang học đại học khi đó) để đi du học... Tôi vẫn nghe thông tin về bố đẻ của mình nhưng dường như ông đã quên đi sự tồn tại của tôi.

Ảnh minh họa

Mấy năm trước tôi lại nghe tin ông mắc bệnh nan y, phải đi chạy chữa khắp nơi. Tôi vốn định tìm cách tới gặp ông một lần nhưng mẹ tôi lại khuyên không nên vì vợ của ông hiện tại là một người rất đáo để, nếu tôi bỗng nhiên xuất hiện thì bà ta sẽ làm ra những điều không ai tưởng tượng nổi. Bà ta từng đối xử tàn tệ rồi cướp mất mảnh đất của bà nội tôi lúc cuối đời.

Thời gian thấm thoắt trôi đi, người quen cũng thành người lạ, mọi khúc mắc trong lòng cũng tự xóa nhòa. Bây giờ tôi bận rộn với công việc và nuôi con nên chẳng còn bận tâm tới người bố đẻ có tên trong giấy khai sinh của mình nữa. 

Thế nhưng, hai hôm trước, người họ hàng xa bất ngờ nhắn tin cho tôi qua mạng xã hội rằng bố tôi sắp mất, bệnh viện đã trả về. Thông tin ấy khơi gợi trong tôi những cảm xúc mâu thuẫn đan xen. Tôi thất vọng vì cái ngày “về sau” không bao giờ tới. Tuy nhiên, nhờ làm mẹ mà tôi cũng thương bố đẻ của mình, có lẽ ông cũng không muốn chối bỏ con đẻ, có lẽ ông có lý do khó nói nên không liên lạc với tôi…

Thú thực, ngoài một vài bức ảnh cũ, tôi không biết gương mặt của bố sau bao năm như thế nào. Lần này tôi có nên đánh liều tới gặp mặt bố đẻ lần cuối trong đời không? 

Binhmy8…@gmail.com

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Chuyện ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Đang cập nhật dữ liệu !