Chồng biếu 4 triệu/tháng cho bố mẹ nhưng bỏ quên nhà vợ, tôi khóc nghẹn khi biết sự thật

Tháng nào chồng tôi cũng gửi cho bố mẹ 4 triệu và dặn dò ông bà đừng chi tiêu tiết kiệm quá nhưng tuyệt nhiên tôi chưa từng thấy anh nhắc đến bố mẹ vợ.

Công bằng mà nói thì chồng tôi là người đàn ông yêu vợ thương con, luôn tôn trọng mọi ý kiến và quyết định của vợ. Có lẽ vì thế mà ngay sau khi cưới nhau, hiểu được tâm lý mẹ chồng nàng dâu nên anh dẫn tôi ra ngoài ở riêng ngay.

Chồng tôi bảo anh từng chứng kiến bao nhiêu trường hợp mẹ chồng con dâu lúc đầu rõ là hòa thuận nhưng sống lâu ngày lại thành trở mặt với nhau. Hơn nữa, anh lo chuyện mâu thuẫn khó tránh vì đến người thân ruột thịt còn cãi nhau suốt ngày chứ nói gì đến mẹ chồng con dâu vốn bị coi là “khác máu tanh lòng”.

Từ ngày ra ở riêng, vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, thu thập tốt, tự chủ về kinh tế nên khoản tiền nong tiêu pha thoải mái hơn nhiều gia đình. Mỗi tháng chúng tôi còn trích ra một khoản kha khá để tiết kiệm.

6 năm sau, chúng tôi có một con trai 3 tuổi và cũng mua được căn nhà đầu tiên bằng sức lao động của mình.

Ảnh minh họa

Nhà cửa yên ổn, kinh tế có chút dư giả nên từ sau khi bố chồng bị ngã gãy chân thì mỗi tháng chồng tôi biếu 4 triệu để ông bà thoải mái chi tiêu hơn. Mỗi lần gửi tiền cho bố mẹ, qua điện thoại anh lại quan tâm, dặn dò ông bà đừng tiết kiệm quá kẻo ốm lại khổ.... Thế nhưng tuyệt nhiên tôi chưa từng thấy anh nhắc đến bố mẹ vợ bao giờ.

Trong khi đó, bố mẹ tôi ở quê đều đã già, không có thu nhập cố định, cũng không có lương hưu như bố mẹ chồng. Bản thân tôi là con cả trong nhà nhưng cũng chẳng gánh vác được việc gì.

Kể từ khi đi lấy chồng tôi chỉ chăm lo gia đình riêng chứ không chăm sóc cũng như chẳng biếu bố mẹ đẻ được đồng nào. Vậy nên khi thấy chồng tháng nào cũng biếu tiền bố mẹ mà không đả động gì đến bố mẹ vợ thì tôi cũng chạnh lòng.

Tôi lại nhớ tới hơn 1 năm trước bố tôi bị tai nạn giao thông nhưng chồng cũng để vợ về chứ chẳng về thăm ông lấy 1 ngày, anh lấy lý do bận rộn công việc. Anh cũng không hề nói với tôi là mang chút tiền về biếu bố. Khi ấy thu nhập của tôi khá tốt nên tôi giấu chồng biếu bố mẹ 20 triệu.

Hôm trước, trong lúc vợ chồng vô tình rơi vào tranh cãi về vấn đề nhà nội nhà ngoại, tôi hỏi thẳng vì sao anh lại vô lý khi chỉ biếu tiền bố mẹ anh còn không hỏi gì đến bố mẹ tôi.

Trước câu hỏi của tôi, chồng quay người bước đi không thèm trả lời. Phải đến khi tôi làm um lên thì anh mới nói rằng 3 năm trước chính bố tôi lén đến gặp anh và vay anh 200 triệu để cứu em trai tôi vì nợ nần cờ bạc, bây giờ ông nói không có khả năng trả. Anh bảo rằng số tiền đó coi như là biếu ông bà lúc tuổi già nên giờ anh không có nghĩa vụ phải biếu thêm hằng tháng.

Càng nghĩ tôi lại càng trào nước mắt, mấy ngày nay vợ chồng tôi không nói chuyện gì với nhau rồi. Tôi chỉ giận anh tại sao việc động trời như vậy anh lại giấu tôi để đến nông nỗi như hôm nay.

Bạn đọc Hà Thương

Đi họp lớp, chồng sĩ diện nói mấy câu khiến vợ muối mặt

Sau mỗi lần đi chơi, cười cười nói nói cùng bạn bè là vợ chồng tôi lại cãi nhau kịch liệt vì những thói sĩ diện không đâu của chồng.

Ngoại tình với gái trẻ, gã đàn ông sập bẫy cô vợ cao tay

Chán vợ hết xuân sắc, tôi ngoại tình để “đổi gió” rồi trở thành người bao nuôi của cô gái đáng tuổi con mình. Nhưng khi tưởng chừng như có tất cả, tôi mới biết mình sập bẫy của cô vợ cao tay ngay từ đầu.

Người mẹ trẻ đến ăn bánh xèo, bỏ lại con 3 tuổi cho chủ quán già

Ăn xong đĩa bánh, người mẹ trẻ lẳng lặng rời đi, bỏ lại đứa con chưa tròn 3 tuổi. Thương bé gái bất hạnh, vợ chồng nghèo chắt chiu từng đồng để chăm nuôi như cháu ruột.

Cú sốc trên đất Hàn khiến nàng dâu Việt sống khép kín một thời gian dài

Sau thời gian du học, chị Trịnh Thu Hằng tìm được việc làm, kết hôn và định cư ở Hàn Quốc. Làm dâu xa xứ, ngày mẹ mất, chị không thể về chịu tang, sốc đến mức bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Bạn gái từ chối yêu, nam thanh niên uống thuốc trừ sâu tự tử

Thất tình, nam thanh niên tìm tới cái chết, khi người nhà phát hiện mùi rượu và thuốc trừ sâu đã vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Mẹ kế đưa 100 triệu đồng, yêu cầu chồng tôi hiến gan cứu bố

Chồng tôi đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Vậy mà giờ đây, mẹ kế của anh lại mang tiền tới nhà nói đạo lý, đề nghị chồng tôi phải làm điều khó nghĩ.

Người phụ nữ kể kí ức kinh hoàng, bị hàng xóm lạm dụng tình dục

Gánh nặng tinh thần vẫn đeo bám cô nhiều năm về sau, kể từ khi bị người hàng xóm lạm dụng lúc 7 tuổi.

Người tình một đêm xuất hiện cùng lời đề nghị khiến tôi phẫn nộ

Người đàn ông qua đêm tại phòng trọ của tôi cách đây 10 năm bất ngờ nhắn tin cho tôi. Anh ta tìm cách gợi lại ký ức mà tôi luôn muốn che giấu.

Phát hiện bố ngoại tình, tiểu tam là người tôi không thể ngờ

Sau sự cố bất ngờ, tôi tình cờ phát hiện bố ngoại tình. Thật đau lòng, nhân tình của bố lại là người rất thân thiết với tôi.

Chàng shipper cưới được vợ xinh sau 4 năm tham gia show hẹn hò

Gặp đối tượng hẹn hò chưa đạt tiêu chí, cả hai “liều” cho nhau cơ hội và nhận cái kết ngọt ngào sau 4 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !