Chồng biếu 4 triệu/tháng cho bố mẹ nhưng bỏ quên nhà vợ, tôi khóc nghẹn khi biết sự thật

Tháng nào chồng tôi cũng gửi cho bố mẹ 4 triệu và dặn dò ông bà đừng chi tiêu tiết kiệm quá nhưng tuyệt nhiên tôi chưa từng thấy anh nhắc đến bố mẹ vợ.

Công bằng mà nói thì chồng tôi là người đàn ông yêu vợ thương con, luôn tôn trọng mọi ý kiến và quyết định của vợ. Có lẽ vì thế mà ngay sau khi cưới nhau, hiểu được tâm lý mẹ chồng nàng dâu nên anh dẫn tôi ra ngoài ở riêng ngay.

Chồng tôi bảo anh từng chứng kiến bao nhiêu trường hợp mẹ chồng con dâu lúc đầu rõ là hòa thuận nhưng sống lâu ngày lại thành trở mặt với nhau. Hơn nữa, anh lo chuyện mâu thuẫn khó tránh vì đến người thân ruột thịt còn cãi nhau suốt ngày chứ nói gì đến mẹ chồng con dâu vốn bị coi là “khác máu tanh lòng”.

Từ ngày ra ở riêng, vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, thu thập tốt, tự chủ về kinh tế nên khoản tiền nong tiêu pha thoải mái hơn nhiều gia đình. Mỗi tháng chúng tôi còn trích ra một khoản kha khá để tiết kiệm.

6 năm sau, chúng tôi có một con trai 3 tuổi và cũng mua được căn nhà đầu tiên bằng sức lao động của mình.

Ảnh minh họa

Nhà cửa yên ổn, kinh tế có chút dư giả nên từ sau khi bố chồng bị ngã gãy chân thì mỗi tháng chồng tôi biếu 4 triệu để ông bà thoải mái chi tiêu hơn. Mỗi lần gửi tiền cho bố mẹ, qua điện thoại anh lại quan tâm, dặn dò ông bà đừng tiết kiệm quá kẻo ốm lại khổ.... Thế nhưng tuyệt nhiên tôi chưa từng thấy anh nhắc đến bố mẹ vợ bao giờ.

Trong khi đó, bố mẹ tôi ở quê đều đã già, không có thu nhập cố định, cũng không có lương hưu như bố mẹ chồng. Bản thân tôi là con cả trong nhà nhưng cũng chẳng gánh vác được việc gì.

Kể từ khi đi lấy chồng tôi chỉ chăm lo gia đình riêng chứ không chăm sóc cũng như chẳng biếu bố mẹ đẻ được đồng nào. Vậy nên khi thấy chồng tháng nào cũng biếu tiền bố mẹ mà không đả động gì đến bố mẹ vợ thì tôi cũng chạnh lòng.

Tôi lại nhớ tới hơn 1 năm trước bố tôi bị tai nạn giao thông nhưng chồng cũng để vợ về chứ chẳng về thăm ông lấy 1 ngày, anh lấy lý do bận rộn công việc. Anh cũng không hề nói với tôi là mang chút tiền về biếu bố. Khi ấy thu nhập của tôi khá tốt nên tôi giấu chồng biếu bố mẹ 20 triệu.

Hôm trước, trong lúc vợ chồng vô tình rơi vào tranh cãi về vấn đề nhà nội nhà ngoại, tôi hỏi thẳng vì sao anh lại vô lý khi chỉ biếu tiền bố mẹ anh còn không hỏi gì đến bố mẹ tôi.

Trước câu hỏi của tôi, chồng quay người bước đi không thèm trả lời. Phải đến khi tôi làm um lên thì anh mới nói rằng 3 năm trước chính bố tôi lén đến gặp anh và vay anh 200 triệu để cứu em trai tôi vì nợ nần cờ bạc, bây giờ ông nói không có khả năng trả. Anh bảo rằng số tiền đó coi như là biếu ông bà lúc tuổi già nên giờ anh không có nghĩa vụ phải biếu thêm hằng tháng.

Càng nghĩ tôi lại càng trào nước mắt, mấy ngày nay vợ chồng tôi không nói chuyện gì với nhau rồi. Tôi chỉ giận anh tại sao việc động trời như vậy anh lại giấu tôi để đến nông nỗi như hôm nay.

Bạn đọc Hà Thương

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Đang cập nhật dữ liệu !