Chồng biếu 4 triệu/tháng cho bố mẹ nhưng bỏ quên nhà vợ, tôi khóc nghẹn khi biết sự thật

Tháng nào chồng tôi cũng gửi cho bố mẹ 4 triệu và dặn dò ông bà đừng chi tiêu tiết kiệm quá nhưng tuyệt nhiên tôi chưa từng thấy anh nhắc đến bố mẹ vợ.

Công bằng mà nói thì chồng tôi là người đàn ông yêu vợ thương con, luôn tôn trọng mọi ý kiến và quyết định của vợ. Có lẽ vì thế mà ngay sau khi cưới nhau, hiểu được tâm lý mẹ chồng nàng dâu nên anh dẫn tôi ra ngoài ở riêng ngay.

Chồng tôi bảo anh từng chứng kiến bao nhiêu trường hợp mẹ chồng con dâu lúc đầu rõ là hòa thuận nhưng sống lâu ngày lại thành trở mặt với nhau. Hơn nữa, anh lo chuyện mâu thuẫn khó tránh vì đến người thân ruột thịt còn cãi nhau suốt ngày chứ nói gì đến mẹ chồng con dâu vốn bị coi là “khác máu tanh lòng”.

Từ ngày ra ở riêng, vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, thu thập tốt, tự chủ về kinh tế nên khoản tiền nong tiêu pha thoải mái hơn nhiều gia đình. Mỗi tháng chúng tôi còn trích ra một khoản kha khá để tiết kiệm.

6 năm sau, chúng tôi có một con trai 3 tuổi và cũng mua được căn nhà đầu tiên bằng sức lao động của mình.

Ảnh minh họa

Nhà cửa yên ổn, kinh tế có chút dư giả nên từ sau khi bố chồng bị ngã gãy chân thì mỗi tháng chồng tôi biếu 4 triệu để ông bà thoải mái chi tiêu hơn. Mỗi lần gửi tiền cho bố mẹ, qua điện thoại anh lại quan tâm, dặn dò ông bà đừng tiết kiệm quá kẻo ốm lại khổ.... Thế nhưng tuyệt nhiên tôi chưa từng thấy anh nhắc đến bố mẹ vợ bao giờ.

Trong khi đó, bố mẹ tôi ở quê đều đã già, không có thu nhập cố định, cũng không có lương hưu như bố mẹ chồng. Bản thân tôi là con cả trong nhà nhưng cũng chẳng gánh vác được việc gì.

Kể từ khi đi lấy chồng tôi chỉ chăm lo gia đình riêng chứ không chăm sóc cũng như chẳng biếu bố mẹ đẻ được đồng nào. Vậy nên khi thấy chồng tháng nào cũng biếu tiền bố mẹ mà không đả động gì đến bố mẹ vợ thì tôi cũng chạnh lòng.

Tôi lại nhớ tới hơn 1 năm trước bố tôi bị tai nạn giao thông nhưng chồng cũng để vợ về chứ chẳng về thăm ông lấy 1 ngày, anh lấy lý do bận rộn công việc. Anh cũng không hề nói với tôi là mang chút tiền về biếu bố. Khi ấy thu nhập của tôi khá tốt nên tôi giấu chồng biếu bố mẹ 20 triệu.

Hôm trước, trong lúc vợ chồng vô tình rơi vào tranh cãi về vấn đề nhà nội nhà ngoại, tôi hỏi thẳng vì sao anh lại vô lý khi chỉ biếu tiền bố mẹ anh còn không hỏi gì đến bố mẹ tôi.

Trước câu hỏi của tôi, chồng quay người bước đi không thèm trả lời. Phải đến khi tôi làm um lên thì anh mới nói rằng 3 năm trước chính bố tôi lén đến gặp anh và vay anh 200 triệu để cứu em trai tôi vì nợ nần cờ bạc, bây giờ ông nói không có khả năng trả. Anh bảo rằng số tiền đó coi như là biếu ông bà lúc tuổi già nên giờ anh không có nghĩa vụ phải biếu thêm hằng tháng.

Càng nghĩ tôi lại càng trào nước mắt, mấy ngày nay vợ chồng tôi không nói chuyện gì với nhau rồi. Tôi chỉ giận anh tại sao việc động trời như vậy anh lại giấu tôi để đến nông nỗi như hôm nay.

Bạn đọc Hà Thương

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Biết gốc gác bé trai từ miệng vợ cũ, tôi ân hận tột cùng vì trót hành động hèn hạ khi xưa

3 năm sau ly hôn tôi không liên lạc gì với vợ cũ. Một ngày tôi tình cờ gặp cô ấy bế theo một bé trai trong khuôn viên bệnh viện.

Tôi cho em họ mượn tiền, vợ đòi ly hôn

Vợ khẳng định, nếu tôi lấy tiền đó chi dùng cho bản thân thì cô ấy không bao giờ có ý kiến, nhưng đem cho người khác mượn lại là chuyện khác.

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Đang cập nhật dữ liệu !