Bộ ảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao

Bộ ảnh chụp toàn bộ TP Đà Nẵng từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360. Người xem có thể thấy toàn cảnh Đà Nẵng, các công trình văn hóa, khu nghỉ dưỡng của TP này cùng hình ảnh 2 TP lân cận Huế và Hội An

Chiều10/7, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) đã trao tặng Bộ sưu tập Ảnh Đà Nẵng 360 và Miền Trung cho UBND TP. Đà Nẵng.

Bộ ảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao - ảnh 1

Khu liên hợp thể thao Đà Nẵng

Đây là bộ ảnh chụp toàn bộ thành phố Đà Nẵng từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360. Không chỉ chụp toàn cảnh Đà Nẵng, các công trình văn hóa, khu nghỉ dưỡng của Đà Nẵng, bộ sưu tập còn tích hợp các hình ảnh của hai thành phố lân cận là Huế và Hội An. 

Bộ ảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao - ảnh 2

Cầu Thuận Phước nhìn từ trên cao

Ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch VUPDA nhấn mạnh, Bộ sưu tập là quà tặng của VUPDA dành tặng cho Đà Nẵng. Chủ tịch Trần Ngọc Chính cho biết, là những người nghiên cứu và tư vấn, phản biện về quy hoạch, VUPDA đánh giá cao trong việc thực hiện quy hoạch tại thành phố này. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cũng cho rằng, Đà Nẵng còn rất nhiều việc cần làm trong quản lý đô thị, và hy vọng với những hình ảnh chân thực của Đà Nẵng mà bộ sưu tập đem đến sẽ là công cụ hữu hiệu cho công tác quản lý, quảng bá về đô thị và phát triển du lịch cho Đà Nẵng.

Bộ ảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao - ảnh 3

Furama resort bên bờ biển trong xanh

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP truyền thông Cổng vàng Việt Nam VinGG cho biết: Bộ sản phẩm này được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Truyền thông Cổng vàng VinGG, công ty truyền thông của VUPDA. Không chỉ dừng lại ở quảng bá ,sản phẩm còn có khả năng hỗ trợ linh hoạt tới các cơ quan quản lý nhá nước, các nhà đầu tư, các tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực nghiên cứu, hoạch định bằng sự thống nhất về trực quan.

Bộ ảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao - ảnh 4

Toàn cảnh ngã ba Huế

Ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao bộ sưu tập của VUPDA trao tặng, đồng thời nhấn mạnh bộ sưu tập sẽ có ứng dụng rất tốt cho Đà Nẵng không chỉ trong lĩnh vực quảng bá đô thị, du lịch mà còn có thể thực hiện trong việc kêu gọi đầu tư vào thành phố này. Đà Nẵng còn rất nhiều việc để làm như, tập trung nghiên cứu về quy hoạch ven biển; quy hoạch hai bên bờ sông Hàn; vấn đề nước thải đô thị; vấn đề nhà chia lô; vấn đề tái định cư… Đà Nẵng cũng đang bắt đầu đối mặt với vấn đề giao thông, sân bay, cảng biển…

Bộ ảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao - ảnh 5

Ocean Villas

Bộ sưu tập ảnh này nằm trong chuỗi sản phẩm VUPDA sẽ thực hiện chụp trong cả nước với mong muốn cung cấp thêm thông tin tham khảo cho các nhà hoạch định, quản lý trong quy hoạch đô thị và kiến trúc.

Bộ ảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao - ảnh 6

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Namvà VinGG tặng quà lưu niệm cho UBND TP. Đà Nẵng.

PV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !