Bình Thuận: Đảm bảo an toàn phòng dịch cho người và hải sản tại cảng cá La Gi

BQL Cảng cá La Gi (Bình Thuận) đã xây dựng phương án bảo vệ an toàn với quy định ngư dân muốn xuất bến phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và tiếp tục xét nghiệm khi trở về.

 

 

{keywords}
Ngư dân ở cảng cá La Gi

Là một trong những địa phương phát triển mạnh nghề cá của tỉnh Bình Thuận, theo Ban Quản lý Cảng cá La Gi cho biết: Ngay khi UBND thị xã ban hành chủ trương cho phép tàu, thuyền ra khơi, Ban Quản lý cảng đã xây dựng phương án bảo vệ an toàn cho cảng cá.

Theo đó, các ngư dân muốn xuất bến phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi ra khơi trở về lại cảng, các ngư dân tiếp tục được xét nghiệm. Hải sản sau khi đánh bắt sẽ được vận chuyển vào kho lạnh. Riêng tàu, thuyền từ bên ngoài nếu có nhu cầu cập cảng, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Huỳnh Đức Hai - Phó Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá La Gi cho biết: Sau khi có chủ trương của thị xã cho tàu, thuyền ra khơi. Chúng tôi đã yêu cầu các chủ tàu, thuyền phải đến Ban Quản lý để đăng ký phương án hoạt động và bốc dỡ hàng hóa. Nhìn chung, người dân chấp hành rất tốt, ai cũng vui mừng khi cảng được phép hoạt động trở lại. Để tạo thuận lợi cho công tác xét nghiệm, Ban Quản lý cảng cá đã bố trí lực lượng xét nghiệm ngay tại cảng.

Ngoài ra, lực lượng bộ đội biên phòng tại cảng cá thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Đặc biệt kiểm soát chặt các tàu, thuyền cập cảng, đảm bảo ngư dân sau khi lên bờ đều phải được xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trong ngư dân hiểu và nắm rõ các thủ tục, quy trình khi xuất bến và cập cảng để tạo được sự đồng thuận.

H. Anh 

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển xuyên Tết

Dù đã rất gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều ngư dân ở miền Trung vẫn kiên cường vươn khơi bám biển xuyên Tết để khai thác xa bờ…

Cảnh sát biển sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác gỡ thẻ vàng IUU

Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương triển khai nhiệm vụ phòng, chống tàu cá Việt Nam vi phạm IUU.

Thanh Hóa quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa đã tăng cường công tác truyền thông, từng bước nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU.

Năm 2022, du lịch biển Bình Định 'cất cánh'

Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh cả về số lượng, doanh thu, thị trường khách, đón được hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Trong đó phần lớn là khách du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU

Trong 180 ngày tập trung thực hiện 16 nhiệm vụ được phân công cho 12 đơn vị là các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ và bờ biển dài hơn 200km, cùng với định hướng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển.

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt kết quả cao

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt bước phát triển khi không xảy ra dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, ngao, cá biển và cá nước ngọt. Sản lượng thu hoạch thủy sản đều vượt so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !