Bình Dương tiếp đoàn đại biểu Trung ương hội hữu nghị Lào-Việt Nam

Sáng 26/8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào – Việt Nam.

Ông Vilayvong Bouddakham tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam (Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương)

Đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt Nam do ông Vilayvong Bouddakham - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch – Tài chính và Kiểm toán của Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cho rằng, sự phát triển không ngừng của quan hệ hai nước Việt Nam – Lào và giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương của Lào có đóng góp to lớn từ Hội. Trong những năm qua, Bình Dương luôn duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Lào, đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với các tỉnh phía Nam của Lào.

Bên cạnh việc triển khai dự án đầu tư trồng cây cao su, xây dựng hệ thống nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty cổ phần phát triển Cao su Dầu Tiếng Việt – Lào, Bình Dương còn đầu tư phát triển ngành gốm sứ, vật liệu xây dựng tại tỉnh Champasak (Lào).

Đối với lĩnh vực hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, hàng năm, Bình Dương đào tạo và cấp học bổng toàn phần cho 10 sinh viên của tỉnh Champasak đang học tập tại Bình Dương; đến nay, đã cấp 65 học bổng toàn phần cho các sinh viên Lào.

Ông Vilayvong Bouddakham khẳng định, dù tình hình thế giới có nhiều biến động nhưng mối quan hệ giữa Lào và Việt Nam luôn bền chặt. Đảng và Nhà nước Lào luôn coi trọng những đóng góp và thành quả của Hội hữu nghị Lào - Việt Nam giúp cho mối quan hệ giữa nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp.

Ông cho biết, Hội hữu nghị Lào – Việt Nam luôn đặc biệt chú trọng các hoạt động giáo dục truyền thống, tuyên truyền trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về tình cảm, sự gắn bó giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam. Ông hy vọng trong thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các địa phương của Lào và mong muốn được học hỏi kinh nghiệm thu hút đầu tư, cải cách hành chính của Bình Dương.

Minh Nguyên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !