Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than "bỏng tay"

Dù bị bỏ hoang trong thời gian dài, gần đây, nhiều căn biệt thự tại khu đô thị Hoa Phượng (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn được chủ nhà hét giá cao từ 10 đến 30 tỷ đồng.

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 1

Trên thị trường bất động sản, phân khúc biệt thự, nhà liền kề thường nhận được quan tâm của giới đầu tư nhà giàu. Nhu cầu quan tâm lớn khiến giá phân khúc này tăng nhanh, cá biệt, có nơi giá gấp đôi sau 2 năm. Tuy nhiên, nhiều biệt thự, nhà phố bỏ hoang tại Hà Nội đang có dấu hiệu bị đẩy giá khi nguồn cung hạn chế. 

Đơn cử, tại khu đô thị Hoa Phượng tại xã An Khánh (huyện Hoài Đức), hàng loạt căn biệt thự bỏ hoang lâu năm, thậm chí có căn đang trong tình trạng xuống cấp, gần đây cũng rậm rịch được rao bán nhiều hơn.

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 2

Toàn bộ dự án khu đô thị Hoa Phượng có tới hàng trăm căn biệt thự nhà vườn, song lập, được xây dựng từ năm 2008, dự kiến hoàn thiện vào năm 2015. Nhưng đến nay, số lượng căn được hoàn thiện, đưa vào sử dụng là rất ít. 

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 3
 

Hàng loạt căn biệt thự trong khu đô thị Hoa Phượng cùng chung cảnh ngộ bỏ hoang, cây cối mọc um tùm. 

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 4

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, khi thị trường bất động sản sôi động, nhiều biệt thự Hoa Phượng cũng được chủ nhà, môi giới hét giá cao ngất ngưởng. Hiện tại, các căn biệt thự dự án này đang có giá dao động khoảng 70 - 85 triệu đồng/m2, tùy vị trí, diện tích.

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 5
 

Đơn cử, một căn biệt thự đơn lập 313m2 tại khu đô thị Hoa Phượng đã được xây dựng xong phần thô 3 tầng, đang được rao bán 23 tỷ đồng, tương đương gần 74 triệu đồng/m2. Căn biệt thự diện tích 410m2 đang được rao bán với giá gần 30 tỷ đồng. 

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 6

Một số môi giới bất động sản khu vực Hoài Đức thừa nhận, thực tế dù nguồn cung nhiều nhưng thị trường liền kề, biệt thự "sốt" chung, cho nên kể cả biệt thự, liền kề bỏ hoang tại Hà Nội cũng bị đẩy giá cao hơn giá trị thực. 

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 7

Trước thực trạng này, các chuyên gia cảnh báo, thời gian qua thị trường biệt thự, liền kề đang có hiện tượng bị đẩy giá, do cầu lớn, hàng khan. Việc này đã tạo cơ hội cho một bộ phận đầu cơ tham gia phát triển thị trường vì vậy nhà đầu tư cần tỉnh táo trước cơn "ngáo giá" của thị trường.

Đồng thời, áp lực tăng giá cùng tỷ lệ lạm phát tăng cao trong khi tín dụng bị thắt chặt có thể sẽ khiến hoạt động thị trường bất động sản chậm lại trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư đặc biệt cần lưu ý với những mức giá "ảo", do được đẩy lên. 

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 8

Ở phía nhà đầu tư, vì giá quá cao, không ít "đại gia" cũng run tay không dám "đu đỉnh" ở thời điểm hiện tại.

"Tôi phát hoảng khi được biết giá liền kề, biệt thự thời điểm hiện tại. Nhiều căn từ cuối năm ngoái tới nay đã tăng đến vài tỷ đồng. Kế hoạch của tôi đang phải tạm gác lại vì giá biệt thự, liền kề liên tục tăng với tốc độ chóng mặt và biên độ tăng rất lớn", một nhà đầu tư tại Hà Nội chia sẻ.

Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than bỏng tay - 9
 

Được biết, dự án khu đô thị Hoa Phượng do liên danh chủ đầu tư gồm Công ty TNHH Ứng dụng và Phát triển Công nghệ AVN, Công ty cổ phần Lý Hùng và Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, dù đã triển khai hơn một thập kỷ, dự án vẫn chưa hoàn thiện, nhếch nhác do đa phần chủ các căn biệt thự không hoàn thiện đưa vào sử dụng mà chỉ chờ mua đi bán lại để kiếm lời. 

Những biệt thự tiền tỷ bỏ hoang hơn chục năm tại TP.HCM

Những biệt thự tiền tỷ bỏ hoang hơn chục năm tại TP.HCM

Hàng loạt biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng tại khu dân cư Khang An, Thảo Điền (TP Thủ Đức) rơi vào tình trạng bị bỏ hoang hàng chục năm nay và đang xuống cấp trầm trọng.

Theo Dân trí

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

Lãi suất tăng, sẵn 5-7 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Khi lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng, với những nhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi muốn ‘đổ’ vào bất động sản thì nên đầu tư vào phân khúc nào để vừa bảo đảm an toàn và sinh lời về lâu dài?

Rao bán nhà ở không đúng quy định, dự án Cara River Park của Đất Xanh miền Tây bị nhắc nhở

Sở Xây dựng Cần Thơ vừa chấn chỉnh công tác quảng cáo và nội dung quảng cáo tại dự án khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh - Cara River Park, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về việc bán nhà ở không đúng quy định.

Đất đấu giá bị 'chê', nhà đầu tư mất hút

Liên tục tại nhiều địa phương đất đấu giá bị bỏ cọc, hủy kết quả đấu giá và đấu giá lại và thị trường bất động sản nhiều nơi đang rơi vào cảnh không bóng khách

Có gì ở dự án 'con cưng' của tập đoàn Geleximco tại Đồ Sơn?

Nếu như trước đây nhiều người chỉ biết đến Geleximco trên một số lĩnh vực sản xuất công nghiệp thì kể từ khi dự án bất động sản nghỉ dưỡng “nghìn tỷ” tại Đồ Sơn ra đời, danh tiếng của Geleximco trên thị trường ngày càng vang xa.

‘Pha’ tăng lãi suất rất cần để điều chỉnh thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản đang khó khăn, tăng lãi suất là một nỗi lo cho cả doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư về vấn đề vay vốn.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Người Nga ‘đổ xô’ mua nhà ở nước ngoài

Sau sắc lệnh về huy động một phần ở Nga, nhu cầu mua nhà ở nước ngoài của người dân nước này đã tăng mạnh.

Thị trường bất động sản sụt giảm nguồn cung trầm trọng trong 3 năm qua

Ngoài việc giải ngân vẫn bị siết chặt, thị trường bất động sản đang thiếu cung, cơ cấu sản phẩm không cân đối.

Loạt dự án, đất bị thu hồi ở các tỉnh cùng chung một lý do này

Chậm tiến độ, thậm chí có dự án hết thời hạn gia hạn vẫn chưa đưa đất vào sử dụng khiến nhiều diện tích đất, dự án của các doanh nghiệp ở Đồng Nai, Lâm Đồng, Kon Tum vừa bị thu hồi.