Biên phòng Bản Lầu bắt 2 kẻ buôn ma túy

Cư Seo Quáng và Cư Chỉnh Xà bị lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai bắt giữ với 1,4 kg heroin trong người khi đang chuẩn bị tiến hành mua bán.
Biên phòng Bản Lầu bắt 2 kẻ buôn ma túy - ảnh 1
Từ trái sang: Cư Chỉnh Xà và Cư Seo Quáng
 
Vào 11 giờ 10 phút ngày 4-8, đồn biên phòng Bản Lầu (bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai) phối hợp cùng phòng Ma tuý - Công an tỉnh Lào Cai phát hiện 2 người có nhiều biểu hiện nghi vấn tại thôn Na Lốc 3, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, đã yêu cầu về đồn biên phòng Bản Lầu làm việc.

Tại đồn biên phòng Bản Lầu, hai người này khai tên là Cư Seo Quáng (SN 1963), Cư Chỉnh Xà (SN 1986), cùng là người dân tộc Mông, trú tại thôn Na Lốc 3.
 
Biên phòng Bản Lầu bắt 2 kẻ buôn ma túy - ảnh 2
Số ma túy tang vật

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong người Quáng và Xà có 4 bánh dạng bột khô màu trắng, bên ngoài bọc ni-lông trọng lượng 1,4 kg.

Quáng và Xà khai nhận bốn bánh chất bột màu trắng là heroin khi đang chuẩn bị thực hiện việc mua bán thì bị bắt giữ.
 
Hiện Quáng, Xà cùng tang vật được đưa về công an tỉnh Lào Cai để tiến hành điều tra làm rõ.
PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !