Biển Đông 9/7: TQ điều máy bay trinh sát TU- 154M bay trên tàu VN

Từ 7h15 đến 08h05 ngày 8/7, tàu Kiểm ngư Việt Nam phát hiện một máy bay dạng trinh sát điện tử TU-154M số hiệu 1224 từ hướng Đông Bắc, bay 4 vòng trên khu vực đội tàu Việt Nam và hoạt động ở độ cao 200-300m.

Theo thông tin từ Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT), ngoài việc Trung Quốc điều máy bay trinh sát điện tử bay trên đàu tàu Việt Nam, Trung Quốc duy trì khoảng 106 tàu tham gia bảo vệ giàn khoan Hải Dương 9981, bao gồm: 46 tàu Hải cảnh, 14 tàu vận tải, 14 tàu kéo, 27 táu cá và 5 tàu quân sự. Giảm 1 tàu quân sự so với ngày hôm qua.

Biển Đông 9/7: TQ điều máy bay trinh sát TU- 154M bay trên tàu VN - ảnh 1

Máy bay Tu- 154M cùng loại với máy bay vừa bay vòng trên đầu tàu Việt Nam hôm nay.

Các tàu Kiểm ngư của Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện tiếp cận giàn khoan, cách giàn khoan từ 10-11 hải lý. Khi các tàu của Việt nam tiếp cận giàn khoan đấu tranh tuyên truyền thì các tàu của Trung Quốc tăng tốc áp sát ngăn cản, không cho các tàu của ta cơ động vào gần giàn khoan, các tàu Kiểm ngư của ta cơ động vòng tránh và kiên quyết bám trụ để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật. 

Các tàu cá của ngư dân ta trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt ở phái Tây Tây Nam, cách giàn khoan 42 đến 45 hải lý dưới sự hỗ trợ của tàu Kiểm ngư Việt Nam. 

Hồng Chuyên

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !