Người nhà ngư dân bất ngờ nhận tin con sau 5 tháng mất liên lạc

Ngày 29/5 Hệ thống Thông tin duyên hải cho biết, tối 28/5 Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu nhận được tin báo tàu Hải Bình 16 vớt được 1 thuyền viên trên biển.

Vị trí vớt được ngư dân.

Theo tin báo về, vào lúc 20h50 cùng ngày, khi đang đi từ Bangkok (Thái Lan) đến Malaysia thì tàu Hải Bình 16 vớt được 1 thuyền viên đang trôi dạt trên biển tại vị trí có tọa độ 07º19’00N 103º33’00E cách mũi Cà Mau khoảng 101 hải lý về phía Tây.

Thuyền viên được cứu có tên Võ Văn Tân (tên khác là Võ Văn Khuol Em) sinh ngày 06/07/1988 trú tại ấp Mỹ Tân, thị trấn Mỹ Lương, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Sức khỏe của anh Tân ổn định tuy nhiên chưa nhớ ra được tên tàu đang đi, chỉ biết tàu xuất phát từ Bến Tre đi đánh bắt cá.

Đến khoảng 21h thuyền viên nhớ ra tên mẹ là Ngô Thị Hồng Vân, kèm số điện thoại. Ngay lập tức Đài duyên hải Vũng Tàu liên lạc với cô Vân thì được biết anh Tân đã đi tàu 5-6 tháng nay chưa liên lạc về gia đình và không biết anh đang đi tàu nào.

 

Hệ thống thông tin duyên hải đã kết nối liên lạc cho tàu Hải Bình 16 với Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn khu vực III tại Vũng Tàu để giải quyết vụ việc. Được biết Trung tâm có phương án đưa thuyền viên Tân vào bờ để tàu Hải Bình 16 tiếp tục hành trình đến Malaysia.

Hiện hệ thống tiếp tục theo dõi và hỗ trợ thông tin cho thuyền viên bị nạn.

Nguyễn Nam
 
List comment
 
 
Thành đoàn Hà Nội kêu gọi ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam' năm 2020
icon

Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất vượt mọi gian khổ, bảo vệ chủ quyền đất nước.

 
 
Hai tàu cá đang phải thả trôi trên biển do hỏng máy
icon

Tối 16/12 Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho biết đã tiếp nhận yêu cầu trợ giúp cho 2 tàu cá hỏng máy, đang phải thả trôi trên biển.

 
 
Tàu gần 5.000 tấn bị phá nước do mắc cạn trên vùng biển Mỹ Tho
icon

15h46’ ngày 20/11 Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Cần Thơ nhận được yêu cầu trợ giúp cho cho tàu Đại Phát Hải 17 bị phá nước ngoài cửa biển Cổ Chiên.

 
 
Nghệ An: Cứu 6 ngư dân lênh đênh trên tàu bị tràn nước vào khoang máy
icon

Đang hoạt động đánh cá trên biển, một chiếc tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị nước tràn vào khoang máy. Rất may 6 ngư dân trên tàu đã được cứu nạn kịp thời.

 
 
Cứu 7 thuyền viên trên tàu bốc cháy dữ dội giữa biển Quảng Trị
icon

Trong lúc đánh bắt hải sản trên biển cách bờ khoảng 6 hải lý, tàu cá ngư dân tỉnh Quảng Trị phát hiện tàu cá của tỉnh Nghệ An đang bốc cháy dữ dội và tiến tới tiếp cận, ứng cứu kịp thời 7 thuyền viên vào bờ an toàn.

 
 
Liên tiếp nhận thông tin ngư dân gặp tai nạn trên biển
icon

Sáng 15/11, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hồ Chí Minh cho biết, vào tối qua đã nhận được thông tin báo nạn từ 2 tàu cá có thuyền viên bị thương do tai nạn lao động.

 
Vũng Tàu: Tàu cá bị chìm, chưa tìm thấy 6 ngư dân trôi dạt
icon

Tối 14/11, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Phan Thiết cho biết lúc ra lúc 15h54’ cùng ngày, Đài nhận được thông tin về 01 tàu cá không rõ số hiệu bị chìm.

 
Một tàu cá cùng 6 ngư dân đang phải thả trôi tại Trường Sa
icon

Sáng 4/11, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Phan Thiết cho biết đã nhận được yêu cầu trợ giúp của tàu cá PY 92359 TS trên tần số 7903 kHz.

 
Ngư dân bị tai nạn được đưa về chữa tại đảo Song Tử Tây
icon

Sáng 28/10, Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) cho biết vào ngày 27/10 Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được yêu cầu trực tiếp từ tàu cá BĐ 97991 TS trên tần số 7903 kHz.

 
Tàu cá hỏng máy phải thả trôi trên biển, không có tàu lân cận hỗ trợ
icon

Sáng 24/10, Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) cho biết, vào 18h13’ ngày 23/10, Đài Thông tin TTDH Nha Trang đã nhận được tin báo sự cố của tàu cá BĐ 98413 TS.