Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 sẽ diễn ra suốt 1 tuần

Ngày 22/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Thành Long đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở ban ngành liên quan chỉ đạo công tác tổ chức chương trình Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018.

Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 có chủ đề “Bà Rịa - Vũng Tàu, khát vọng tình yêu và biển cả” với chuỗi sự kiện tổng hợp các hoạt động văn hoá – du lịch – thương mại. Hoạt động này nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, thương mại và kinh tế biển của tỉnh Vũng Tàu nói riêng và các thành phố có tiềm năng kinh tế biển nói chung.

Thông qua Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kỳ vọng thu hút nhà đầu tư lẫn khách du lịch trong và ngoài nước đến đây cũng như các tỉnh, thành phố biển của Việt Nam. Đồng thời, tạo cơ hội kinh doanh, thu hút lao động, giải quyết việc làm cho các ngành nghề truyền thống, cơ sở kinh doanh dịch vụ, vận tải, công nghiệp khai thác biển như dầu khí, cảng, hải sản, du lịch...

Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 sẽ diễn từ ngày 28/8/2018 đến hết ngày 3/9/2018.

Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm nay có sự tham gia của 28 tỉnh, thành phố ven biển. Đây là những địa phương có thế mạnh phát triển kinh tế, du lịch biển.

Các hoạt động chính của Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 gồm: Trình diễn đắp tượng cát; Triển lãm tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển của tỉnh; Hội chợ thương mại; Lễ hội bia; Triển lãm hoa lan và sinh vật cảnh; Trưng bày và biểu diễn thư pháp; Diễu hành vespa cổ; Hội thảo phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển; Trình diễn thời trang áo dài Việt Nam và trang phục biển; Hội thi ẩm thực; Lễ hội Carnival; Lễ hội sắc màu và EDM “Sea Run”; Lễ khai mạc và bế mạc… 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong các hoạt động khi tổ chức thực hiện các sự kiện của Festival.

 

Ngoài ra, cần đảm bảo các chương trình diễn ra hiệu quả, khả thi, mang ý nghĩa sâu sắc và tiết kiệm; chu đáo, ân cần trong công tác chào đón khách du lịch trong nước và quốc tế…

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Long còn yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo vấn đề về môi trường, an ninh, an toàn trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian diễn ra Festival.

Theo kế hoạch, Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 sẽ diễn ra suốt 1 tuần, từ ngày 28/8/2018 đến hết ngày 3/9/2018. Kinh phí tổ chức sự kiện này dự kiến khoảng 20 tỷ đồng huy động từ nguồn xã hội hóa.

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment