Đưa 33 ngư dân Quảng Nam bị nạn về bờ an toàn

Tàu 521 của Hải đội 413, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng Cam Ranh (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đưa 33 ngư dân của tàu cá QNa 94646 TS vào bờ an toàn vào ngày 27/2.

Các ngư dân được trở về đất liền an toàn

Trước đó, rạng sáng 18/2, khi Tàu QNa 94646 TS đang khai thác hải sản cách đảo Tốc Tan, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa khoảng 9 hải lý về phía Nam thì bất ngờ bị chập điện, bốc cháy rồi chìm xuống biển. 8 trong số 33 ngư dân trên tàu bị thương, trong đó 4 người bị bỏng nhẹ.

Khi tai nạn xảy ra, Tàu QNa 94899 TS đang khai thác thủy sản gần đó đã kịp thời ứng cứu. Toàn bộ ngư dân Tàu QNa 94646 TS tạm thời được đưa lên Tàu QNa 94899 TS.

Nhận được thông tin cứu nạn, Tàu 521 của Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đang làm nhiệm vụ trên biển đã khẩn trương cơ động để tiếp nhận 8 ngư dân bị thương từ Tàu QNa 94899 TS và tổ chức sơ cứu. 16 giờ cùng ngày, số ngư dân này được vào đảo Tốc Tan để chăm sóc y tế.

 

Sáng 25/2, Tàu 521 nhận nhiệm vụ đưa 33 ngư dân từ vùng biển Trường Sa vào đất liền. Mặc dù biển động, thời tiết phức tạp nhưng cán bộ, chiến sĩ Tàu 521 đã tận tình chăm sóc, bảo đảm an toàn cho các ngư dân trong suốt hành trình.

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức bàn giao 33 ngư dân và một số vật chất trên tàu cá cho gia đình và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam.

P. V
 
List comment
 
 
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị liệt tứ chi
icon

Ngư dân Nguyễn Chàm gặp tai nạn trên biển, các ngư dân trên tàu đã đưa anh Chàm vào đảo Sinh Tồn cấp cứu.

 
 
Lực lượng Hải quân tích cực cứu nạn cho ngư dân trên biển
icon

Bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, lực lượng Hải quân còn tham gia cứu hộ, cứu nạn cho các ngư dân trong quá trình ra khơi, bám biển.

 
 
Khánh Hòa: Huyện đảo Trường Sa ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2020
icon

Ngày 15/2, các đơn vị trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2020.

 
 
Giới thiệu bộ sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam
icon

Từ lâu, Hoàng Sa và Trường Sa đã được Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam chiếm hữu, bảo vệ, quản lý và khai thác. Điều này không chỉ lưu lại trong cổ sử Việt Nam, mà còn được quốc tế thừa nhận trong các tư liệu còn lưu trữ.