Bí quyết của cô gái đạt điểm TOEFL tuyệt đối

Hương vẫn nhớ rất rõ một buổi chiều đặc biệt, khi cô đang nghe bài hát "Water From the Moon" của Celine Dion trong giờ nghỉ trưa ở trường, mỗi từ của bài hát bỗng trở nên thật rõ ràng và dễ hiểu.
Bí quyết của cô gái đạt điểm TOEFL tuyệt đối - ảnh 1

Nắm chắc kiến thức để hiểu đúng yêu cầu và cấu trúc bài thi, đừng xem TOEFL là bài kiểm tra mà là “phép thử” trình độ tiếng Anh, kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình của mình… là bí quyết của Nguyễn Lan Hương để đạt 120/120 trong kỳ thi TOEFL iBT.

Lan Hương chia sẻ, “Việc học tiếng Anh là chìa khóa giúp mở ra những cánh cửa đến kho báu của kiến thức, kết nối với mọi người trên toàn thế giới cũng như hiểu biết về nền văn hóa của họ”.

Hương được tiếp xúc với tiếng Anh khá sớm và tự nhiên. Khi còn nhỏ, cha mẹ cô thường mở những bản nhạc của ABBA hàng ngày ở nhà, cô thích thú nghe dù ngay cả khi không hiểu lời bài hát. Năm 12 tuổi, Hương chính thức học tiếng Anh như là một môn học ở trường, tiếp tục nghe và hát theo những bài hát tiếng Anh.

Hương vẫn nhớ rất rõ một buổi chiều đặc biệt, khi cô đang nghe bài hát "Water From the Moon" của Celine Dion trong giờ nghỉ trưa ở trường, mỗi từ của bài hát bỗng  trở nên thật rõ ràng và dễ hiểu với cô. Cô cảm thấy một thế giới hoàn toàn mới như đang mở ra trước mắt mình. Từ đó về sau, cô luôn cố gắng để hiểu tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì được nói hay viết bằng tiếng Anh.

Bí quyết của cô gái đạt điểm TOEFL tuyệt đối - ảnh 2

Có thể nói, giao tiếp thông thạo tiếng Anh được ví như chúng ta có được tấm hộ chiếu đi đến bất cứ nơi nào mình mơ ước, đem đến cho chúng ta cơ hội gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, hiểu biết thêm về đất nước và văn hóa của họ.

Và trong thời gian du học 10 năm ở New Zealand, Lan Hương đã gặp gỡ và tạo được các mối quan hệ có ý nghĩa với tất cả bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp, và sinh viên của mình từ khắp nơi trên thế giới. Đối với Lan Hương, đó là điều tự hào nhất mà cô đã đạt được trong cuộc sống.

Tiếng Anh - Chìa khóa mở ra kho báu của kiến thức

Ngay khi còn nhỏ, Lan Hương đã luôn quan tâm đến những điều mới lạ của thế giới xung quanh mình. Sự quan tâm này đã dẫn dắt đến quyết định chọn chuyên ngành Quan hệ Quốc tế khi cô du học ở New Zealand. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2010, cô đã giảng dạy môn Quan hệ Quốc tế tại trường IPC Tertiary Institute, Palmerston North, và đã có một thời gian tuyệt vời. Đó là khi cô đã quyết định sẽ theo đuổi sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực giáo dục.

Bí quyết của cô gái đạt điểm TOEFL tuyệt đối - ảnh 3

Lan Hương hiện là Giám đốc Học vụ và là giảng viên tại một trung tâm ngoại ngữ tại TP. HCM. Với Hương, điều thú vị trong công việc dạy học của mình là giúp cho các học viên của mình thay đổi, từ tiếp thu kiến thức thụ động thành những người tạo ra và truyền tải kiến thức một cách chủ động và độc lập.

Lan Hương chia sẻ, “Khi mình tham gia thi TOEFL lần đầu tiên vào năm 2002, bài thi lúc đó được làm trên giấy chỉ với hai phần kỹ năng chính là Đọc và Nghe. Mình đã đạt được 670/677 điểm khi đó, và được chấp nhận bởi trường đại học của mình ở New Zealand mà không có vấn đề gì. Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi cũng là cơ hội rèn luyện tốt cho mình trong việc phát triển một chương trình tự học hiệu quả. 

Bí quyết của cô gái đạt điểm TOEFL tuyệt đối - ảnh 4

Trong vòng một tháng trước ngày thi, mỗi ngày mình bắt đầu ngồi vào học cùng một thời gian, ở cùng một địa điểm và ôn luyện trong 2 tiếng. Kết quả tốt mà mình đạt được qua kỳ thi đã chứng minh sự hiệu quả  của phương pháp học tập này.Mình đã tiếp tục sử dụng phương pháp học này cho việc học tập sau này và cũng đạt được những kết quả xuất sắc.”

Lan Hương khẳng định, “Cánh cửa đầu tiên mà tiếng Anh đã mở ra cho Hương là cánh cửa đến kho báu của kiến thức bằng tiếng Anh. Có thể kể đến một vài lĩnh vực mình quan tâm như khoa học, nghệ thuật, giải trí, kinh doanh”.

Năm nay, kỳ thi TOEFL đánh dấu sự kiện 50 năm có mặt trên toàn cầu. Kỳ thi tiếng Anh học thuật TOEFL là mô hình đánh giá trình độ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Trong suốt 50 năm qua, chương trình TOEFL đã tổ chức hơn 27 triệu kỳ thi và đã giúp nhiều người đạt được ước mơ học tập và làm việc tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Từ kinh nghiệm của mình, Lan Hương chia sẻ đến các bạn đang chuẩn bị cho Kỳ thi TOEFL:

1. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu đầy đủ các yêu cầu và cấu trúc của bài thi TOEFL để bạn có thể tập trung nỗ lực chuẩn bị một cách hiệu quả nhất và chính xác.

2. Sử dụng bài thi TOEFL không chỉ là một bài kiểm tra tiếng Anh, mà cũng là cơ hội để bạn có thể kiểm tra kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình của bạn.

3. Nắm bắt những kiến thức bạn học trong thời gian chuẩn bị cũng như trong bài thi. Đó là sự khởi đầu cho một nhiệm vụ tuyệt vời cho kiến thức sau này!

Duy Đức/Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !