Bí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ Sĩ

Không ai biết tại sao bức tượng yêu tinh đang há miệng cắn một đứa trẻ xuất hiện ở Thuỵ Sĩ hàng trăm năm trước.

Một bức tượng đầy màu sắc nhưng rùng rợn ở thủ đô của Thụy Sĩ thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm nhưng chưa ai tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao nó xuất hiện ở đó gần 500 năm.

{keywords}
Bí ẩn đằng sau bức tượng yêu tinh với khuôn mặt ghê rợn ở Thuỵ Sĩ

Kindlifresserbrunnen nằm ở trung tâm Old Bern ở thủ đô Thuỵ Sĩ là một bức tượng về yêu tinh to lớn, khuôn mặt hung dữ đang há miệng cắn một đứa trẻ con. Trên tay của yêu tinh nhiều màu sắc là những đứa trẻ khác đang sợ hãi, vùng vẫy thoát thân nhưng lực bất tòng tâm.

Bern là thành phố nổi tiếng với những đài phun nước công cộng với hơn 100 đài phun nước rải rác khắp nơi. Bức tượng cao chót vót là một phần của một trong những đài phun nước lâu đời nhất ở đó.

Nhưng bí ẩn tại sao một bức tượng trông đáng sợ như vậy lại xuất hiện trên đường phố thủ đô vẫn chưa có lời giải đáp.

Người dân địa phương thường truyền tai nhau một số giả thuyết về nguồn gốc bức tượng nhưng không ai chắc chắn đâu là câu trả lời chính xác nhất.

Câu chuyện được biết đến nhiều nhất liên quan đến nhà điêu khắc Hans Gieng chính là người chịu trách nhiệm tạo ra bức tượng. Ông cũng chính là người tạo ra nhiều đài phun nước ở Bern vào năm 1546, thay thế một loạt tác phẩm điêu khắc bằng gỗ.

Một giả thuyết khác cho rằng bức tượng yêu tinh tượng trưng cho vị thần Hy Lạp tên là Cronos, nổi tiếng với tên gọi La Mã là Saturn. Đây là vị thần trong truyền thuyết chuyên ăn thịt những đứa con của ông vì sợ rằng cuối cùng chúng sẽ chiếm đoạt vị trí cao nhất của mình.

Một bức tranh nổi tiếng ghê rợn vào thế kỷ 19 của người Tây Ban Nha Francisco Goya có tên 'Saturn nuốt chửng những đứa con' đã mô tả cảnh tượng thần thoại này.

{keywords}
Bức tượng hàng trăm năm tuổi nằm trên đỉnh của một tháp nước tại thủ đô của Thuỵ Sĩ

Trong khi đó, một giả thuyết khác cho rằng bức tượng yêu tinh kể về câu chuyện của anh trai của Công tước Berchtold, người sáng lập Bern.

Truyện kể lại rằng người anh em ruột của Công tước Berchtold vô cùng phấn khích trước sự thành công của em trai, đến nỗi ông đã đi tìm và ăn thịt những đứa trẻ ở thị trấn trong lúc hưng phấn cực độ. Tuy nhiên, không có ghi chép nào về điều này trong sử sách địa phương.

Một giả thuyết được nhiều người tin tưởng là Kindlifresserbrunnen đại diện cho Krampus, một sinh vật thần thoại phổ biến ở nhiều quốc gia nói tiếng Đức như Thụy Sĩ.

Con quái vật có sừng, to lớn, hung tợn là một phụ tá quỷ ám của Ông già Noel, người sẽ đi vào đêm Giáng sinh ghé thăm và chuyên hăm dọa những đứa trẻ hư, nghịch ngợm.

Tuy nhiên, cho đến nay, ý nghĩa thực sự đằng sau đài phun nước kỳ lạ nhất của thủ đô Thuỵ Sĩ không ai biết đến. Dù vậy, đây vẫn là một trong những địa điểm khách du lịch yêu thích, tò mò ghé thăm mỗi khi đến đất nước Thuỵ Sĩ.

Video khoảnh khắc kinh hoàng sét đánh trúng mái nhà, gạch rơi lả tả

Video khoảnh khắc kinh hoàng sét đánh trúng mái nhà, gạch rơi lả tả

Tia sét không làm ai bị thương nhưng khiến gạch ở mái nhà mới xây bị rơi xuống đất trong vụ việc xảy ra ở Cornwall, Anh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Đang cập nhật dữ liệu !