Bệnh viện y học cổ truyền Bến Tre thực hiện Luật phòng chống thuốc lá

Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Bến Tre đã đưa luật phòng chống tác hại thuốc lá vào nội quy hoạt động của đơn vị.

Theo Luật phòng chống tác hại thuốc lá, bệnh viện luôn luôn là địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn, cả trong phòng và trong phạm vi khuôn viên bệnh viện. Để thực hiện được Luật này, Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Bến Tre đã đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào nội quy, quy chế hoạt động của đơn vị, xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện, không khói thuốc lá tiêu biểu của tỉnh Bến Tre.

Các biển cấm hút thuốc lá luôn đặt ở vị trí dễ nhìn trong khuôn viên Bệnh viện y học cổ truyền Bến Tre

Bệnh viện đã treo biển cấm thuốc lá từ cổng vào trong khuôn viên, hệ thống biển cấm hút thuốc được đặt ở những nơi dễ nhìn.

Bệnh viện tuyên truyền tác hại thuốc lá trong chương trình phát thanh nội bộ; tổ chức tuyên truyền trong những ngày họp bệnh nhân. Đội ngũ nhân viên bệnh viện thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện người bệnh hút thuốc trong bệnh viện sẽ nhắc nhở, cảnh cáo và ngừng tiếp nhận điều trị nếu bệnh nhân tiếp tục vi phạm.

Đối với cán bộ công nhân viên chức đơn vị, Bệnh viện thường xuyên tuyên truyền phổ biến về tác hại của thuốc lá trong các buổi họp giao ban, sinh hoạt chuyên môn, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe; đồng thời đưa việc thực hiện vào bình xét thi đua cuối năm.

Đến nay, Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Bến Tre đã thực sự xây dựng được môi trường làm việc trong lành. Khi đến với bệnh viện, ai cũng phải thừa nhận rằng, không khí nơi đây vô cùng thoáng đãng, không có mùi thuốc lá. Đó chính là quá trình thực hiện nghiêm túc, gương mẫu của cán bộ, viên chức bệnh viện và có sự đồng tình của người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Sở y tế Bến Tre đánh giá rất cao về việc triển khai thực hiện mô hình không khói thuốc lá của Bệnh viện y học cổ truyền và mong muốn nhân rộng mô hình điển hình này để các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, cũng như các trường học, nơi công cộng học tập.

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !