Bệnh viện Xanh Pôn đưa trung tâm y tế kỹ thuật cao vào hoạt động

Sau gần 7 tháng khởi công và xây dựng, trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn đã đi vào hoạt động giúp người bệnh được điều trị với dịch vụ chất lượng quốc tế.
Bệnh viện Xanh Pôn đưa trung tâm y tế kỹ thuật cao vào hoạt động - ảnh 1

Hệ thống phòng mổ với trang thiết bị hiện đại.

Trung tâm tiêu hoá Hà Nội là sự kết hợp chặt chẽ giữa các công nghệ y học tiên tiến nhất và các bác sỹ giỏi chuyên môn để cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe đạt được tiêu chuẩn Châu Âu. 

Việt Nam là một trong những nước có số người bị bệnh tiêu hóa cao nhất thế giới. Trung tâm tiêu hóa Hà Nội sẽ thực sự là một cơ sở y tế hàng đầu trong lĩnh vực điều trị tiêu hóa tại Hà Nội. 

Khởi công từ ngày 04/05/2016 và chính thức đi vào hoạt động ngày 27/11/2016, Trung tâm tiêu hoá Hà Nội sử dụng toàn bộ khối nhà 5 tầng với gần 50 giường bệnh, 12 phòng khám bệnh, 7 hệ thống nội soi tiêu hóa và mổ nội soi thế hệ mới nhất, 3 phòng mổ hiện đại với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, cùng hệ thống chẩn đoán hình ảnh như X quang kỹ thuật số, 4 dàn siêu âm hiện đại, cộng hưởng từ MRI 3.0 Telsa và máy CT scanner 384 lát x 2 đầu bóng công nghệ hàng đầu… 

Hầu hết trung tâm được trang bị các công nghệ y khoa mới nhất trên thế giới được chuyển giao về Việt Nam lần đầu tiên.

Với định hướng là trung tâm hàng đầu về tiêu hóa mang tầm quốc tế, cùng với sự điều hành và tham gia trực tiếp của Giáo sư Leroy giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiêu hóa và các cộng sự, trung tâm tiêu hóa Hà Nội triển khai chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành, cơ bản và nâng cao, trên bệnh nhân ngay tại trung tâm cũng như trên động vật tại phòng mổ thực nghiệm hiện đại và riêng biệt cho các bác sỹ phẫu thuật trong nước cũng như học viên quốc tế trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa và phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu để chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện khác. 

Đồng thời tổng kết nghiên cứu khoa học báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế cũng như công bố tại các tạp chí khoa học.

P. Thúy

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !