Bệnh viện Quận 2 TP.HCM nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chiều 21/12, Bệnh viện Quận 2 TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập bệnh viện và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bệnh viện Quận 2 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Từ khi thành lập, với quy mô ban đầu chỉ 60 giường, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị rất thấp, khoảng 200 - 300 lượt/ngày, sau 10 năm phát triển, đến nay, bệnh viện đã có quy mô 527 giường, số lượt khám trung bình 2.500 - 2.700 lượt/ngày, cao điểm có thể lên đến 3.500 - 4.000 lượt/ngày.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết, với những nỗ lực không ngừng của tập thể bệnh viện trong thời gian qua, Bệnh viện Quận 2 đã được nâng từ bệnh viện hạng 3 lên bệnh viện hạng 2 năm 2014 và đang phấn đấu tiến đến bệnh viện hạng 1 vào năm 2019.

Hiện nay, Bệnh viện Quận 2 đã triển khai và làm chủ các kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi cắt u trong ổ bụng, phẫu thuật nội soi cắt túi mật, phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng, đặt stent thực quản qua nội soi, đặt stent đường mật/tụy, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn...

Bệnh viện không chỉ thu hút được người dân trong địa bàn mà cả người dân ở khu vực lân cận như quận 9, quận Thủ Đức, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)... đến khám và điều trị, góp phần giảm tải cho các bệnh viện lớn của thành phố.

Nhân dịp này, bệnh viện đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua.

An Nhiên
Từ khóa: bệnh viện quận 2 bằng khen thủ tướng chính phủ thành tích nâng hạng bệnh viện bệnh viện hạng 2 bệnh viện hạng 1 giảm tải khám chữa bệnh kỹ thuật cao

Hút thử thuốc lá điện tử, thiếu nữ hôn mê, nguy cơ tử vong

Bệnh nhân nữ 14 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao sau khi hút thử thuốc lá điện tử bạn cho.

Bất ngờ nhiễm loại giun chưa từng nghe tên, dù ăn uống rất sạch sẽ

Không làm ruộng, không nuôi chó mèo, không ăn đồ sống, bát đũa đều tráng nước sôi nhưng người phụ nữ không thể ngờ mắc loại giun lần đầu nghe tên.

Ajinomoto đẩy mạnh hoạt động cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Với ngân hàng thực đơn đa dạng cùng các công cụ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tiện lợi, Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng của Ajinomoto Việt Nam góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Tháng con ốm 2 lần, bác sĩ chỉ ra thủ phạm

Nhiều trẻ tháng nào cũng viêm hô hấp trên, sốt, ăn uống hay bị nôn, nguyên nhân ít được cha mẹ để ý tới.

Thức uống giấm gạo Vtox đã “đổ bộ” FamilyMart

Vtox – Thức uống từ giấm gạo lên men cùng mật ong và chiết xuất trái cây đã có mặt tại hệ thống siêu thị tiện lợi FamilyMart cũng như nhiều kênh thương mại điện tử.

'Chỗ ấy' không giống mọi người, nam thanh niên luôn kiếm cớ 'né' dù bạn gái 'bật đèn xanh'

Thanh niên 26 tuổi không dám ngỏ lời chỉ vì 'chỗ ấy' không giống mọi người, sợ bạn gái chạy mất.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

PGĐ CDC Hà Nội hướng dẫn cách phòng sốt xuất huyết ai cũng có thể thực hiện

'Người dân loại trừ được bọ gậy, dụng cụ chứa nước không có bọ gậy, không có muỗi thì không có sốt xuất huyết', ông Khổng Minh Tuấn khẳng định.

Cách phòng chống bệnh da liễu sau bão, lũ

Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.

Ăn nhiều hải sản gây sỏi thận?

Nhiều người cho rằng ăn nhiều hải sản sẽ tạo thành sỏi tiết niệu, nhất là những người đã từng phẫu thuật lấy sỏi thận.

Đang cập nhật dữ liệu !