Bệnh nhân thứ hai ra viện, xin được ở lại chăm cha đang điều trị nCoV

Sáng 4/2, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân thứ hai mắc Corona được ra viện nhưng bệnh nhân xin ở lại chăm sóc cha. Bệnh viện Chợ rẫy cũng thông tin về trường hợp tung tin 33 người chết vì corona trong bệnh viện.

Bệnh nhân thứ hai ra viện, xin được ở lại chăm cha đang điều trị nCoV

Với hai trường hợp dương tính với virus Corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người con trai Li ZiChao (28 tuổi) đã hoàn toàn âm tính dù không dùng thuốc đặc trị. Người con đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng người cha cần theo dõi thêm.

Chia sẻ với báo giới, bệnh nhân Li ZiChao cho biết anh cám ơn Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị cho hai cha con anh thành công. Các bác sĩ của bệnh viện đã chăm sóc anh cả về thể chất và tinh thần. Ngày 4/2, anh Chao được ra viện nhưng anh xin ở lại để chăm sóc cho cha.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM từ ngày 3/2, ông liên tiếp nhận được các cuộc gọi từ báo chí tới người thân, bạn bè hỏi về thông tin có 33 ca tử vong ở Bệnh viện Chợ Rẫy do virus Corona. Ông Thức  cho biết ngay sau đó bệnh viện đã có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP HCM và các cơ quan chức năng đề nghị điều tra người đã tung tin lên mạng xã hội với nội dung có 33 người tại bệnh viện chết do nhiễm corona.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật. Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của Chính phủ, Bộ Y tế cũng như ngành y tế nỗ lực tối đa để có được kết quả chống dịch tốt thì một số người thiếu ý thức đã xuyên tạc mang tính phá hoại, gây hoang mang cho người dân. Bản thân ông cũng rất buồn vì những thông tin xuyên tạc như trên.  Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cố gắng dồn toàn lực chống dịch và điều trị cho bệnh nhân.

Những thông tin trên mạng xã hội có thể gây hoang mang cho người dân. “Nhiều người đã gọi điện thoại hỏi tôi về việc thông tin có 33 người tử vong ở Bệnh viện Chợ Rẫy là thông tin xuyên tạc. BV Chợ Rẫy đã gửi văn bản tới Công an TP.HCM xử lý triệt để thông tin đó” – bác sĩ Thức nói.

BV Chợ Rẫy chủ động thông tin truyền thông để chấn chỉnh các thông tin trên mạng xã hội. Quan điểm là xử lý nghiêm về các thông tin xuyên tạc này.

K. Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !