“Bé với An toàn giao thông” - sân chơi bổ ích cho học sinh mầm non

Vừa qua, Trường Mầm non Ninh Thắng, Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức chuyên đề "Bé với an toàn giao thông".

Chuyên đề “Bé với an toàn giao thông” được trường Mầm non Ninh Thắng tổ chức gồm 3 phần thi: Màn chào hỏi; Bé tìm hiểu giao thông; Tay lái cừ khôi. 

Toàn bộ các phần thi đều có sự tham gia của các bé đến từ 3 lớp 5 tuổi và mỗi đội gồm có 1 giáo viên, 1 phụ huynh và 5 học sinh tham gia cùng các bé. 

Tại buổi chuyên đề 3 đội chơi đại diện cho 3 lớp 5 tuổi đã có những màn chào hỏi với những nội dung lôi cuốn khác nhau. 

Học sinh mầm non với những trải nghiệm đội mũ và ngồi xe đúng cách

Các bé được xem kịch, tham gia diễn kịch và biết được ngồi trên xe máy như nào cho đúng cách.

Cùng với đó, các bé vừa được đóng kịch vừa được trải nghiệm về tham gia giao thông theo tín hiệu của người điều khiển giao thông.

Các bé rất tự tin thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong màn chào hỏi.

Phần thi Bé tìm hiểu giao thông (nhận diện và phân loại phương tiện giao thông). Thông qua phần thi, các bé khối 5 tuổi đã biết được xe đạp, xe máy, ô tô là phương tiện giao thông đường bộ; tàu hoả là phương tiện giao thông đường sắt, tàu thuyền là phương tiện giao thông đường thuỷ, máy bay là phương tiện giao thông đường hàng không. Khi tham gia giao thông các em phải tuân thủ theo quy định và văn hoá khi tham gia giao thông.

Học sinh rất hào hứng tham gia

Chương trình tôi yêu Việt Nam “Bé với An toàn giao thông” đã thực sự mang đến cho các bé tại trường Mầm non Ninh Thắng một sân chơi vô cùng bổ ích khi các bé được tham gia phần thi "Tay lái cừ khôi". qua đó các bé đã phần nào hiểu được khi tham gia giao thông phải đảm bảo an toàn. 

Trong buổi chuyên đề, các bé còn được chú công an tuyên truyền về cách tham gia giao thông phù hợp với lứa tuổi mầm non. Các bé rất mạnh dạn và hào hứng giao lưu cùng chú công an. 

Được biết, để hạn chế vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra đối với học sinh, một số trường học trong tỉnh Ninh Bình đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết không cho con, em đi xe môtô tới trường, đồng thời phối hợp cơ quan CSGT thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý học sinh vi phạm trước cổng trường, phối hợp doanh nghiệp và gia đình tổ chức hợp đồng đưa rước học sinh ở xa bằng xe buýt, xe ôtô. 

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường… nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Thanh

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Đang cập nhật dữ liệu !