“Bé với An toàn giao thông” - sân chơi bổ ích cho học sinh mầm non

Vừa qua, Trường Mầm non Ninh Thắng, Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức chuyên đề "Bé với an toàn giao thông".

Chuyên đề “Bé với an toàn giao thông” được trường Mầm non Ninh Thắng tổ chức gồm 3 phần thi: Màn chào hỏi; Bé tìm hiểu giao thông; Tay lái cừ khôi. 

Toàn bộ các phần thi đều có sự tham gia của các bé đến từ 3 lớp 5 tuổi và mỗi đội gồm có 1 giáo viên, 1 phụ huynh và 5 học sinh tham gia cùng các bé. 

Tại buổi chuyên đề 3 đội chơi đại diện cho 3 lớp 5 tuổi đã có những màn chào hỏi với những nội dung lôi cuốn khác nhau. 

Học sinh mầm non với những trải nghiệm đội mũ và ngồi xe đúng cách

Các bé được xem kịch, tham gia diễn kịch và biết được ngồi trên xe máy như nào cho đúng cách.

Cùng với đó, các bé vừa được đóng kịch vừa được trải nghiệm về tham gia giao thông theo tín hiệu của người điều khiển giao thông.

Các bé rất tự tin thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong màn chào hỏi.

Phần thi Bé tìm hiểu giao thông (nhận diện và phân loại phương tiện giao thông). Thông qua phần thi, các bé khối 5 tuổi đã biết được xe đạp, xe máy, ô tô là phương tiện giao thông đường bộ; tàu hoả là phương tiện giao thông đường sắt, tàu thuyền là phương tiện giao thông đường thuỷ, máy bay là phương tiện giao thông đường hàng không. Khi tham gia giao thông các em phải tuân thủ theo quy định và văn hoá khi tham gia giao thông.

Học sinh rất hào hứng tham gia

Chương trình tôi yêu Việt Nam “Bé với An toàn giao thông” đã thực sự mang đến cho các bé tại trường Mầm non Ninh Thắng một sân chơi vô cùng bổ ích khi các bé được tham gia phần thi "Tay lái cừ khôi". qua đó các bé đã phần nào hiểu được khi tham gia giao thông phải đảm bảo an toàn. 

Trong buổi chuyên đề, các bé còn được chú công an tuyên truyền về cách tham gia giao thông phù hợp với lứa tuổi mầm non. Các bé rất mạnh dạn và hào hứng giao lưu cùng chú công an. 

Được biết, để hạn chế vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra đối với học sinh, một số trường học trong tỉnh Ninh Bình đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết không cho con, em đi xe môtô tới trường, đồng thời phối hợp cơ quan CSGT thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý học sinh vi phạm trước cổng trường, phối hợp doanh nghiệp và gia đình tổ chức hợp đồng đưa rước học sinh ở xa bằng xe buýt, xe ôtô. 

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường… nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Thanh

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Hà Nội khởi công đường 3.200 tỷ 'giải cứu' cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tuyến đường dài 3,4km, với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3.

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được Cục CSGT (Bộ Công an) phê duyệt, được đăng tải công khai trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến.

Ô tô đưa đón học sinh phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Dự thảo Luật Đường bộ đưa ra những quy định với ô tô đưa đón học sinh như: Niên hạn sử dụng không quá 15 năm; có đèn cảnh báo hoặc đăng ký màu sơn để nhận diện; kính xe đảm bảo có thể quan sát rõ phía trong xe từ bên ngoài…

Hàng không Việt khó xin slot tại nước ngoài

Các hãng bay Việt Nam khó xin giờ hạ, cất cánh (slot) tại các sân bay nước ngoài, mất slot bay tại London (Anh), khó xin slot tại Trung Quốc.

Từ 15/8, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe

Theo thông tư mới của Bộ Công an, từ ngày 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Chủ xe là công dân Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân.

Xe đầu kéo bị lật úp, thùng container văng xa 50m sau va chạm với ô tô con

Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô đầu kéo bất ngờ va chạm với ô tô con. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật úp, thùng container văng ra đường.

Nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại Vành đai 3 trên cao bị xử phạt

Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại đường Vành đai 3 trên cao. Với hành vi vi phạm, tài xế bị xử phạt 16 - 18 triệu đồng.

Va chạm giữa giao lộ ở Bình Dương, 2 xe container bốc cháy

Hai xe container biển số tỉnh Tây Ninh và TP.HCM cháy trơ trụi phần đầu sau cú tông trực diện trên giao lộ ở Bình Dương.

Đang cập nhật dữ liệu !