Bé lớp 5 gửi 144.000 đồng tiết kiệm và lời nhắn cảm động tới các bác sĩ chống dịch

“Đối với cháu, không có gì nguy hiểm hơn dịch vi rút corona. Vậy nên cháu lấy số tiền 144.000 đồng để quyên góp. Tuy chỉ có 144.000 đồng thôi nhưng đó cũng là tấm lòng của cháu”, bức thư của một học sinh lớp 5 ở Nghệ An khiến nhiều người cảm kích.

144.000 đồng ủng hộ các bác sĩ chống dịch kèm theo bức thư xúc động của cháu Nguyễn Phương Chi.

Sau khi biết được thông tin về việc các y, bác sĩ, lực lượng công an, bộ đội, thanh niên tình nguyện đang phục vụ tại Khu cách ly tập trung ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đang thiếu thốn các dụng cụ bảo hộ, khẩu trang y tế, nước khử trùng…, thông qua nhóm tình nguyện, nhiều tấm lòng hảo tâm trên địa bàn đã cùng nhau góp sức, chung tay để ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần. Đáng ghi nhận, trong số đó có nhiều em học sinh đang còn nhỏ tuổi. 

Trong bức thư "Gửi tới các bác sĩ" cùng với một số tiền nhỏ, bé Nguyễn Phương Chi (học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Hà Huy Tập, TP Vinh) đã phần nào chia sẻ với sự vất vả của đội ngũ nhân viên y tế, đang ngày đêm chiến đấu cùng cả nước, chữa bệnh cho từng người.

"Mẹ cháu thường dặn phải rửa tay đúng 6 bước mà các bác sĩ hướng dẫn trên ti vi; Ra đường phải đeo khẩu trang, không tiếp xúc chỗ đông người. Cháu tên Nguyễn Phương Chi, số tiền trên là tự cháu tích góp để đề phòng chuyện không may xảy ra. 

Đối với cháu, không có gì nguy hiểm hơn dịch vi rút corona. Vậy nên cháu lấy số tiền 144.000 đồng để quyên góp. Tuy chỉ có 144.000 đồng thôi nhưng đó cũng là tấm lòng của cháu", bé Chi viết.

Bức thư của Phương Chi đã khiến nhiều người vô cùng cảm kích. Những ngày qua, nhờ sự đóng góp của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, hàng trăm bộ đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, lọ nước rửa tay… đã được chuyển đến khu cách ly tập trung, tiếp sức thêm cho những người làm nhiệm vụ tại đây.

Cùng với hàng chục khu cách ly tập trung trên địa bàn Nghệ An, từ ngày 27/3 đến nay (31/3), khu cách ly tập trung huyện Yên Thành đã tiếp nhận khoảng 200 công dân từ Lào về cách ly theo quy định.

Tập đoàn TH tặng sữa cho các bác sĩ ứng trực chống dịch Covid-19 tại Củ Chi, TP.HCM

Những tấm lòng, tình cảm ấm áp của nhiều người dân cùng nhau chung tay để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang được lan tỏa, đó cũng là động lực để các cấp ngành, người dân quyết tâm đầy lùi dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống.

Việt Hòa

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !