Bé gái 2 tuổi thiệt mạng vì nuốt pin cúc áo, người mẹ đau khổ đưa ra lời cảnh báo

Ban bảo vệ trẻ em Staffordshire, Anh đưa ra lời cảnh báo sau khi em bé 2 tuổi qua đời ở bệnh viện vì nuốt trúng viên pin cúc áo.

{keywords}
Em bé Harper-Lee Farnthorpe, 2 tuổi

Em bé Harper-Lee Farnthorpe (2 tuổi, sinh sống Abbey Hulton, Anh) đã qua đời tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke chỉ vài giờ sau khi nuốt trúng viên pin cúc áo. Khi Harper-Lee Farnthorpe nuốt phải viên pin, nó đã làm bỏng một lỗ trên thực quản bé.

Stacey Nicklin - mẹ của bé vô cùng đau đớn, hối hận nhưng không kịp. Cô chỉ phát hiện ra việc con nuốt trúng pin khi thấy chiếc điều khiển từ xa trong phòng ngủ của con bị thiếu pin.

Người mẹ đưa con gái đến bệnh viện nhưng không thể cứu sống cô bé vì đã quá muộn. Stacey Nicklin đau khổ gửi lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh: "Đó là sai lầm về nhận thức. Tôi đã hứa với con rằng tôi sẽ làm những gì có thể để cứu được một hoặc một trăm đứa trẻ. Chúng cần được an toàn. Cha mẹ phải kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra nhiều lần".

{keywords}

Pin cúc áo cung cấp năng lượng cho các đồ vật hàng ngày như chìa khóa ô tô, điều khiển từ xa và đồ chơi trẻ em. Nhưng nếu nuốt phải có thể gây thương tích nặng, thậm chí tử vong.

Tiến sĩ Anna Pigott, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke, cho biết có một số trường hợp bị thương rất nghiêm trọng, thậm chí tử vong do trẻ nuốt phải pin cúc áo ở Anh. Cha mẹ nên lưu ý các triệu chứng như chảy nước dãi và ho ra máu.

Ban bảo vệ trẻ em Staffordshire đưa ra lời cảnh báo các bậc phụ huynh về những món đồ tưởng vô hại nhưng đặc biệt nguy hiểm nếu để trong tầm với của trẻ, với hy vọng cảnh báo bậc cha mẹ về nguy cơ tiềm ẩn trong gia đình.

Trẻ em dưới 5 tuổi rất tò mò vì chúng đang tích cực học hỏi và phát triển các kỹ năng mới. Đồng thời, trẻ cũng thích khám phá các giác quan bao gồm cả vị giác.

Nếu con bạn nuốt trúng pin, triệu chứng có thể không rõ ràng. Bé có thể bị ho, nôn, chảy nước dãi hoặc đau cổ họng và bụng. Điều quan trọng là phải luôn cảnh giác, nhất là gia đình có con nhỏ.

Các bước cần thực hiện để giữ an toàn cho con trẻ:

Bảo quản pin dự phòng an toàn, để xa tầm tay của trẻ.

Kiểm tra, nắm rõ các thiết bị điện tử trong nhà có sử dụng pin nhỏ.

Vứt bỏ ngay nếu cục pin đã hết năng lượng vì chúng vẫn có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ.

Dạy trẻ tránh xa pin và giải thích tại sao không nên chơi đùa với pin.

Dán băng dính chắc chắn trên ngăn chứa pin của các thiết bị.

Chuyên gia chỉ cách phát hiện năng khiếu và trợ giúp tài năng của con trẻ nở rộ

Chuyên gia chỉ cách phát hiện năng khiếu và trợ giúp tài năng của con trẻ nở rộ

Con bạn có năng khiếu trong lĩnh vực gì? Chuyên gia sẽ chỉ ra dấu hiệu nhận biết và cách giúp cha mẹ nuôi dạy những đứa trẻ đặc biệt thông minh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Những cụm từ quan trọng như 'liều doping' với tinh thần của con trẻ

Chuyên gia tâm lý học lâm sàng Sherri Campbell đưa ra lời khuyên về các cụm từ hữu ích của cha mẹ giúp con cái phát triển tinh thần khỏe mạnh.

Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook

Vì lấy 1 chiếc vòng tay cao su có giá trị thấp, một cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã bị chủ shop quần áo chụp ảnh, quay clip rồi đăng tải rõ mặt lên mạng xã hội. Hành động của chủ shop đang bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Trẻ nghiện game, mạng xã hội dễ mắc các tật khúc xạ mắt trầm trọng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên mắc các tật khúc xạ về mắt, một trong những nguyên nhân cơ bản là do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, quá lâu.

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !