Bầu Thụy gây sốc và động thái trái ngược từ đại gia Nguyễn Văn Tuấn

Trong tuần qua, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán phục hồi, nhóm đại gia là nhà sáng lập, chủ doanh nghiệp đã có những quyết sách ngược chiều trong vấn đề mua - bán cổ phiếu.

Đại

gia Nguyễn Văn Tuấn hoàn tất mua 10 triệu cổ phiếu GEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex (mã chứng khoán: GEX ) vừa thông báo đã mua xong 10 triệu cổ phiếu GEX theo phương thức khớp lệnh từ 4/5 đến 24/5.

Sau giao dịch, ông Tuấn nâng sở hữu tại Gelex từ 192,3 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 22,6% lên 202,3 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 23,8% vốn điều lệ Gelex.

Trước đó, tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Tuấn đã cam kết mua vào 10 triệu cổ phiếu GEX để đồng hành lâu dài cùng các cổ đông trong bối cảnh thị giá cổ phiếu đã suy giảm hơn 50% so với đỉnh. Trong thời gian ông Tuấn gom mua cổ phiếu GEX, giá cổ phiếu này giảm từ 28.200 đồng xuống còn 21.700 đồng/cổ phiếu.

Bầu Thụy gây sốc và động thái trái ngược từ đại gia Nguyễn Văn Tuấn - 1

Các đại gia - nhà sáng lập của doanh nghiệp vừa qua có những động thái trái chiều với cổ phiếu công ty (Ảnh: tổng hợp).

Bầu Thụy đăng ký bán hết

cổ phiếu sở hữu tại Thaiholdings

Ông Nguyễn Đức Thụy (thường được gọi là bầu Thụy) vừa thông báo về việc đăng ký bán hơn 87,4 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Thaiholdings (Thaiholdings, mã chứng khoán: THD) đang sở hữu tại Công ty cổ phần Thaiholdings tương ứng với 24,97% tổng số cổ phần của doanh nghiệp này.

Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 với phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Nếu giao dịch thành công, bầu Thụy sẽ không còn nắm cổ phần nào tại Thaiholdings, hay nói cách khác là ông Thụy thoái sạch vốn khỏi tập đoàn này.

Lý do muốn thoái hết vốn khỏi Thaiholdings được bầu Thụy cho biết là nhằm cơ cấu danh mục đầu tư.

Việc thoái vốn của bầu Thụy diễn ra trong bối cảnh giá THD liên tục giảm mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/5, giá THD mất tới 7,83% còn 53.000 đồng/cổ phiếu - cũng là mức giá thấp nhất của mã này trong 52 tuần. Tại mức thị giá này, THD đã chiết khấu tới hơn 53% trong vòng một tháng và giảm gần 70% trong vòng 3 tháng gần đây.

THD từng là một trong mã cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường, đạt đỉnh giá 277.000 đồng vào thời điểm đóng cửa phiên 31/12/2021 và nếu so với đỉnh thì thị giá THD đã giảm gần 81%.

Trong một diễn biến gần đây, Hội đồng quản trị Thaiholdings đã thông qua phương án Tập đoàn Thaigroup (công ty con của Thaiholdings) hoàn trả số tiền 840 tỷ đồng đã giao dịch từ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh theo đúng quy định pháp luật, đồng thời nhận lại cổ phần của Công ty Cổ phần Bình Minh Group, chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh, kèm hồ sơ pháp lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án.

Đại

gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đăng ký bán hết cổ phiếu Yeah

1

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán: YEG) vừa bất ngờ đăng ký thoái toàn bộ vốn tại công ty do ông sáng lập.

Cụ thể, nhà sáng lập Yeah1 đăng ký bán hơn 4 triệu cổ phiếu YEG tương ứng 12,89% vốn điều lệ Yeah1 từ ngày 1 đến ngày 10/6. Nếu giao dịch diễn ra thành công, ông Tống sẽ không còn là cổ đông của công ty này.

Chủ tịch Yeah1 có động thái thoái vốn trong bối cảnh doanh nghiệp này chuẩn bị tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, dự kiến diễn ra vào ngày 15/6 tới. Giao dịch của ông Tống theo đó dự kiến kết thúc trước khi phiên họp thường niên diễn ra. Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên, doanh nghiệp này sẽ kết thúc nhiệm kỳ HĐQT 2018-2022 và thực hiện bầu thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2022-2027.

Đáng chú ý, cũng trong ngày 26/5, bà Trần Uyên Phương thông báo đã bán 4,1 triệu cổ phiếu YEG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1. Sau giao dịch này, tỷ lệ sở hữu của Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát giảm từ 14% xuống còn 0,8%. Bà Phương không còn là cổ đông lớn của Yeah1.

Ông

Lương Trí Thìn gom vào 5 triệu cổ

phiếu DXG

Ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh - vừa thông báo mua thành công 5 triệu cổ phiếu DXG của tập đoàn này từ ngày 27/4 đến ngày 20/5. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Trong khoảng thời gian diễn ra giao dịch của ông Lương Trí Thìn, giá cổ phiếu DXG giảm từ 34.700 đồng xuống 26.950 đồng/cổ phiếu. Tính từ đỉnh 46.500 đồng/cổ phiếu thiết lập tại ngày 29/3, DXG đã mất giá hơn 40%.

Việc ông Lương Trí Thìn tăng sở hữu tại Đất Xanh cũng diễn ra trong bối cảnh trên thị trường diễn ra nhiều đồn đoán liên quan đến lãnh đạo công ty này và phía doanh nghiệp đã phải liên tục đăng thông tin phủ nhận.

Sau Đại hội cổ đông, tài sản của vợ chồng 'vua thép' Trần Đình Long bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng

Sau Đại hội cổ đông, tài sản của vợ chồng 'vua thép' Trần Đình Long bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng

Giá cổ phiếu HPG đi ngược lại với xu hướng chung của thị trường trong tuần qua sau khi Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát Trần Đình Long trải lòng với các cổ đông tại ĐHCĐ về tình hình kinh doanh hiện tại của ngành thép.

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Trong số các tài sản đảm bảo bị thu giữ, có tới 6 tài sản gồm 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Đỗ Thành Nhân mua trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022.

Theo dantri.com.vn

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.