Bất ngờ mẹ chồng giục chúng tôi về ngoại ăn Tết, tôi chưa vui được mấy ngày đã bị 'dội nước lạnh'

Mẹ chồng đã tính toán kỹ rồi mới giục tôi về nhà ngoại ăn Tết chứ thực ra bà cũng chẳng tốt tính như tôi vẫn nghĩ.

 

4 năm đi làm dâu, chưa có cái Tết nào tôi được ăn ở nhà mẹ đẻ, một phần vì bố mẹ chồng tôi khá cổ hủ, ông bà luôn tâm niệm đã là con dâu thì phải ăn Tết ở nhà chồng, phần khác vì khoảng cách hai gia đình khá xa khoảng 100km. Mấy năm nay, mỗi lần tôi nói muốn đón giao thừa ở nhà mẹ đẻ thì không ai đồng ý.

Điều khiến tôi tủi thân nhất là năm nào cũng phải mùng 3 Tết tôi mới được về nhà ngoại. Tôi ngỏ ý muốn về từ mùng 2 thì mẹ chồng còn tỏ thái độ không hài lòng rồi dứt khoát bảo mùng 1 phải ở nhà nội cho ấm cửa nhà, mùng 2 về quê ông bà (quê bố mẹ chồng cách nhà tôi đang ở 70km), xong xuôi hết việc nhà chồng rồi mùng 3 mới được về ngoại.

{keywords}
Ảnh minh họa

Về ngoại từ mùng 2 còn khó nên tôi chưa bao giờ có ý nghĩ xin được về ngoại ăn Tết như những đứa bạn tôi. Hiểu lòng vợ nên lúc nào chồng cũng động viên và nói vài năm nữa khi ổn định hơn sẽ xin phép bố mẹ về ngoại ăn Tết một lần. Cũng may có chồng tâm lý chứ nếu không tôi cũng không biết phải cố gắng thế nào.

Vậy mà hôm vừa rồi, mẹ chồng lại gọi tôi vào phòng, bà đột nhiên bảo tôi năm nay về nhà ngoại ăn Tết đi chứ mấy năm làm dâu, năm nào cũng mùng 3 mới về ông bà ngoại lại tủi.

Bà còn dặn chúng tôi về thì cứ chơi đến khi nào hết Tết thì về, việc Tết bên nhà nội đã có bà lo hết rồi nên tôi không phải băn khoăn. Bà còn chu đáo mua cả quà cáp biếu Tết bố mẹ tôi trong khi những năm trước chẳng có nổi 1 cuộc điện thoại lúc giao thừa.

Dù sao nghe mẹ chồng nói vậy thì tôi cũng vui lắm. Mẹ chồng đã làm tôi cảm động suốt mấy ngày liền. 

Thế nhưng niềm vui này bỗng dưng trở thành hụt hẫng khi tối qua, mẹ chồng tôi đưa ra một đề nghị khiến tôi rất khó xử. Mẹ chồng tôi bảo trước kia ông bà ngoại hứa cho vợ chồng tôi mảnh đất cạnh nhà, nay chúng tôi không về ngoại sinh sống thì bảo ông bà cho rồi bán đi, lấy tiền về vì sang năm nhà nội xây nhà nhưng còn thiếu mất trăm triệu. 

Thì ra mẹ chồng tôi chẳng có chút tâm ý nào. Bà đã tính toán kỹ rồi mới giục tôi về nhà ngoại chứ thực ra bà cũng chẳng tốt tính như tôi vẫn nghĩ.

Đúng là trước kia bố mẹ tôi có nói cho chúng tôi mảnh đất gần nhà ông bà nhưng với điều kiện là chúng tôi sinh sống ở đó. Đó là mảnh đất mà bà ngoại tôi cho mẹ tôi làm của hồi môn. Đất ông bà tổ tiên để lại chỉ để ở chứ làm sao bán đi được?

Nhìn đống quà mẹ chồng chuẩn bị để biếu bố mẹ tôi mà tôi ngán ngẩm quá. Tôi không biết mở lời thế nào với mẹ chồng về việc không thể bán mảnh đất tổ tiên để lại để lấy tiền được. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

“Mặt nặng mày nhẹ” đón mẹ chồng từ quê lên ăn Tết nhưng hành động này của bà khiến tôi thay đổi

“Mặt nặng mày nhẹ” đón mẹ chồng từ quê lên ăn Tết nhưng hành động này của bà khiến tôi thay đổi

Dù mẹ chồng có tốt thế nào nhưng với tôi thì bà cũng chỉ là người phụ nữ xa lạ. Vậy nên lâu nay tôi chẳng thích về quê thăm bà và cũng càng không thích đón bà lên thành phố chơi.

(Bạn đọc giấu tên)

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Tôi đang còng lưng trả nợ cho ngôi nhà đứng tên cha mẹ chồng

Người quen biết chuyện lắc đầu, bảo tôi dại khi đem hết vốn liếng tiền bạc đổ vào cái nhà mình không được đứng tên.

Tôi bàng hoàng phát hiện mỗi tháng vợ gửi cho người yêu cũ 10 triệu

Tôi tưởng rằng vợ và người yêu cũ nhắn tin ôn lại chuyện cũ nên lén đọc trộm tin nhắn, nào ngờ tôi phát hiện cô ấy gửi cho anh ta 10 triệu mỗi tháng.

Chồng nói như dao cứa vào tim: 'Không có vợ này thì có vợ khác, cô có biết đẻ đâu...'

Trước cách hành xử của người chồng này, cộng đồng mạng đồng loạt ủng hộ người vợ ly hôn và “mách nước” để cô ấy tìm thấy cuộc sống tốt hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !