“Mặt nặng mày nhẹ” đón mẹ chồng từ quê lên ăn Tết nhưng hành động này của bà khiến tôi thay đổi

Dù mẹ chồng có tốt thế nào nhưng với tôi thì bà cũng chỉ là người phụ nữ xa lạ. Vậy nên lâu nay tôi chẳng thích về quê thăm bà và cũng càng không thích đón bà lên thành phố chơi.

Bố mẹ chồng chỉ sinh được một cậu con trai duy nhất chính là chồng tôi, có lẽ vì thế mà ông bà yêu thương chồng tôi vô điều kiện, bao bọc đủ thứ.

Đôi khi vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẫn tôi lại trách vì ông bà quá nuông chiều nên chồng tôi đâm ra lười biếng, ích kỷ không chịu chia sẻ việc nhà với vợ.

Điều duy nhất mà tôi ghi nhận đó là ông bà luôn một mực vun vén cho con đường công danh sự nghiệp và hôn nhân của vợ chồng tôi.

Thế nhưng cũng chẳng phải vì thế mà tôi quý mẹ chồng được. Bà tằn tiện, tiết kiệm đến phát sợ, tôi để ý rằng đàn gà bà vất vả nuôi nhưng cũng chẳng bao giờ bà dám thịt để ăn, đa phần chờ chúng tôi về, hoặc có dịp gì đó mới dám ăn thịt gà... Ngay cả ốm đau bà cũng không chịu đi viện chỉ vì tiếc tiền. Nhiều lần về quê tôi đã nói ông bà có tiền thì cứ chi tiêu, ăn uống đừng tiết kiệm quá mức nhưng bà chỉ cười.

Năm ấy, bố chồng tôi đột ngột qua đời sau một cơn đau tim, mẹ chồng tôi thẫn thờ già đi trông thấy. Sau khi chúng tôi có nhà riêng, chồng tôi muốn đón mẹ lên thành phố dù tôi cũng chẳng vui vẻ gì trước quyết định của anh.

Mẹ chồng tôi có lẽ cũng nhìn thấy thái độ khác lạ của tôi nên từ chối lên thành phố, bà bảo là không muốn ảnh hưởng không gian riêng của các con.

“Mặt nặng mày nhẹ” đón mẹ chồng từ quê lên ăn Tết nhưng hành động này của bà khiến tôi thay đổi
Ảnh minh họa

Thời gian cứ thế trôi đi, mỗi lần về quê nhìn mẹ chồng cô đơn thì tôi cũng xót thương. Căn nhà nhỏ ở quê của hai ông bà trước luôn ấm cúng và đầy ắp những tiếng cười giờ đây chỉ còn lại một mảnh yên lặng.

Hiện nay tôi đang mang bầu bé thứ hai nên cũng cần người giúp đỡ, tôi tính thuê giúp việc nhưng chồng tôi lại không thích có người lạ trong nhà. Anh bảo nhờ mẹ lên một phần là giúp mình, phần nữa là bà già rồi sống một mình ở quê anh cũng không yên tâm. Đợt này anh muốn đón bà lên ăn Tết rồi giữ ở lại luôn.

 

Chuyện mẹ chồng, con dâu lâu nay cứ gần nhau là có chuyện nên tôi cũng không lấy làm vui vẻ gì với ý kiến của chồng nhưng cũng không còn lý do nào để từ chối.

Thuyết phục mãi bà mới chịu lên. Hôm trước chồng tôi đưa con gái đi sắm Tết còn mình tôi và mẹ chồng ở nhà. Bà gọi tôi vào phòng rồi lấy từ trong chiếc ba lô ra một chiếc vòng bạc nhìn khá cổ đưa cho tôi và nói chiếc vòng này là kỷ vật gia truyền mà bà nội trao cho bà, nay bà già rồi nên trao lại cho tôi giữ.

Tiếp đó bà lại lấy trong túi ra một cuốn sổ tiết kiệm hơn 500 triệu và đưa cho tôi. Bà bảo bà già rồi, chẳng sống được bao lâu, cầm tiền trong người cũng chẳng dùng đến, nay đưa lại cho tôi giữ để lo toan cho gia đình.

Bà dặn tôi rằng tôi cũng sắp sinh con trai nên sau này có con dâu phải thật tốt với nó vì con dâu là người giữ lửa cho gia đình, muốn con trai và các cháu hạnh phúc thì phải coi con dâu như ruột thịt và luôn đứng về phía con dâu. Bà còn ôm lấy tôi và nói sau này bà mất đi thì chúng tôi phải nhớ luôn sống vui vẻ, hạnh phúc với nhau vì đời người ngắn ngủi...

Những lời bà nói làm tôi suy nghĩ vô cùng, có lẽ lâu nay tôi đã quá vô tâm với bố mẹ chồng.

Sáng sớm hôm sau, khi chúng tôi còn đang ngủ say thì mẹ chồng tôi lặng lẽ thu đồ đạc và bắt xe về quê. Tôi vội vàng gọi điện hỏi vì sao mẹ lại về quê, bà nói rằng: "Có lẽ mẹ hợp với căn nhà nhỏ ở quê hơn".

Tôi vội giục chồng lái xe đưa tôi về quê và đích thân đón mẹ lên thành phố ăn Tết. Tôi cũng xin lỗi bà vì lâu nay sống ích kỷ, chỉ lo nghĩ cho bản thân. Từ nay tôi sẽ thay đổi, sẽ là người mẹ, người vợ, người con dâu tốt.

Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1.000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1.000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Tôi không ngờ những giọt nước mắt của anh chị chồng là có ý đồ bên trong đó.

Bạn đọc Thu Trà

 
List comment
 
 
Vô tình nghe được câu chị dâu nói với đám bạn mà tôi nóng mặt ném trả tạp dề, kéo con về luôn
icon

Nhà chị dâu có cỗ, cả nhà tôi tận tình đến giúp đỡ, thế mà còn bị chị ấy chơi xấu.

 
 
Về thăm nhà thấy cô giúp việc đột nhiên bụng to hẳn lên, tôi mừng rỡ khôn xiết
icon

Tôi sửng sốt, không thể tin nổi vào những gì cô giúp việc đang nói.

 
 
Mệt mỏi với chị sui… ngang hông
icon

Mấy tháng nay tôi bị người đồng nghiệp khủng bố tin nhắn điện thoại, cô ấy gọi chị sui ơi, chị sui à suốt ngày.

 
 
Đêm tân hôn tôi vô tình quơ tay vào chiếc khăn trắng cuối giường, diễn biến sau đó khiến tôi kinh hãi 'bỏ của chạy lấy người'
icon

Đêm tân hôn của mọi người thế nào? Còn đêm tân hôn của tôi đã trở thành nỗi ám ảnh đến hiện tại.

 
 
Còn nửa tháng nữa là cưới, thế mà tôi vô tình phát hiện em dâu tương lai đang lừa dối cả nhà tôi
icon

Tuyền tái mặt, lắp bắp rồi quỳ sụp xuống chân tôi cầu xin đừng nói chuyện này cho Dương biết.

 
 
Em chồng vay 400 triệu rồi im bặt, 4 năm sau cô ấy “chơi lớn” khiến tôi ái ngại
icon

Mấy lần tôi muốn đòi tiền em gái chồng nhưng chồng tôi đều gạt đi.

 
Thấy tôi tới thăm con trai hoảng sợ òa khóc bấu chặt lấy, còn bộ dạng vợ cũ trong phòng ngủ gây bàng hoàng
icon

Hôm sau tôi đến đưa cô ấy đi khám, kết luận của bác sĩ khiến tôi giật mình.

 
Chê tôi nấu mặn, chồng hất đổ mâm cơm rồi gọi nhà ngoại kể tội nhưng 30 phút sau bố tôi sang thì anh lại khúm núm
icon

Mới mấy phút trước Hùng còn mắng vợ té tát nhưng ngay khi bố vợ lên tiếng thì anh phải muối mặt xuống nước.

 
Chuẩn bị ly hôn nhưng cốc nước gừng của vợ khiến tôi vội vàng xé nát lá đơn
icon

Ly nước gừng và những lời trách móc, ca thán của vợ lại khiến tôi bỗng thấy ấm lòng vô cùng.