“Mặt nặng mày nhẹ” đón mẹ chồng từ quê lên ăn Tết nhưng hành động này của bà khiến tôi thay đổi

Dù mẹ chồng có tốt thế nào nhưng với tôi thì bà cũng chỉ là người phụ nữ xa lạ. Vậy nên lâu nay tôi chẳng thích về quê thăm bà và cũng càng không thích đón bà lên thành phố chơi.

Bố mẹ chồng chỉ sinh được một cậu con trai duy nhất chính là chồng tôi, có lẽ vì thế mà ông bà yêu thương chồng tôi vô điều kiện, bao bọc đủ thứ.

Đôi khi vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẫn tôi lại trách vì ông bà quá nuông chiều nên chồng tôi đâm ra lười biếng, ích kỷ không chịu chia sẻ việc nhà với vợ.

Điều duy nhất mà tôi ghi nhận đó là ông bà luôn một mực vun vén cho con đường công danh sự nghiệp và hôn nhân của vợ chồng tôi.

Thế nhưng cũng chẳng phải vì thế mà tôi quý mẹ chồng được. Bà tằn tiện, tiết kiệm đến phát sợ, tôi để ý rằng đàn gà bà vất vả nuôi nhưng cũng chẳng bao giờ bà dám thịt để ăn, đa phần chờ chúng tôi về, hoặc có dịp gì đó mới dám ăn thịt gà... Ngay cả ốm đau bà cũng không chịu đi viện chỉ vì tiếc tiền. Nhiều lần về quê tôi đã nói ông bà có tiền thì cứ chi tiêu, ăn uống đừng tiết kiệm quá mức nhưng bà chỉ cười.

Năm ấy, bố chồng tôi đột ngột qua đời sau một cơn đau tim, mẹ chồng tôi thẫn thờ già đi trông thấy. Sau khi chúng tôi có nhà riêng, chồng tôi muốn đón mẹ lên thành phố dù tôi cũng chẳng vui vẻ gì trước quyết định của anh.

Mẹ chồng tôi có lẽ cũng nhìn thấy thái độ khác lạ của tôi nên từ chối lên thành phố, bà bảo là không muốn ảnh hưởng không gian riêng của các con.

{keywords}
Ảnh minh họa

Thời gian cứ thế trôi đi, mỗi lần về quê nhìn mẹ chồng cô đơn thì tôi cũng xót thương. Căn nhà nhỏ ở quê của hai ông bà trước luôn ấm cúng và đầy ắp những tiếng cười giờ đây chỉ còn lại một mảnh yên lặng.

Hiện nay tôi đang mang bầu bé thứ hai nên cũng cần người giúp đỡ, tôi tính thuê giúp việc nhưng chồng tôi lại không thích có người lạ trong nhà. Anh bảo nhờ mẹ lên một phần là giúp mình, phần nữa là bà già rồi sống một mình ở quê anh cũng không yên tâm. Đợt này anh muốn đón bà lên ăn Tết rồi giữ ở lại luôn.

Chuyện mẹ chồng, con dâu lâu nay cứ gần nhau là có chuyện nên tôi cũng không lấy làm vui vẻ gì với ý kiến của chồng nhưng cũng không còn lý do nào để từ chối.

Thuyết phục mãi bà mới chịu lên. Hôm trước chồng tôi đưa con gái đi sắm Tết còn mình tôi và mẹ chồng ở nhà. Bà gọi tôi vào phòng rồi lấy từ trong chiếc ba lô ra một chiếc vòng bạc nhìn khá cổ đưa cho tôi và nói chiếc vòng này là kỷ vật gia truyền mà bà nội trao cho bà, nay bà già rồi nên trao lại cho tôi giữ.

Tiếp đó bà lại lấy trong túi ra một cuốn sổ tiết kiệm hơn 500 triệu và đưa cho tôi. Bà bảo bà già rồi, chẳng sống được bao lâu, cầm tiền trong người cũng chẳng dùng đến, nay đưa lại cho tôi giữ để lo toan cho gia đình.

Bà dặn tôi rằng tôi cũng sắp sinh con trai nên sau này có con dâu phải thật tốt với nó vì con dâu là người giữ lửa cho gia đình, muốn con trai và các cháu hạnh phúc thì phải coi con dâu như ruột thịt và luôn đứng về phía con dâu. Bà còn ôm lấy tôi và nói sau này bà mất đi thì chúng tôi phải nhớ luôn sống vui vẻ, hạnh phúc với nhau vì đời người ngắn ngủi...

Những lời bà nói làm tôi suy nghĩ vô cùng, có lẽ lâu nay tôi đã quá vô tâm với bố mẹ chồng.

Sáng sớm hôm sau, khi chúng tôi còn đang ngủ say thì mẹ chồng tôi lặng lẽ thu đồ đạc và bắt xe về quê. Tôi vội vàng gọi điện hỏi vì sao mẹ lại về quê, bà nói rằng: "Có lẽ mẹ hợp với căn nhà nhỏ ở quê hơn".

Tôi vội giục chồng lái xe đưa tôi về quê và đích thân đón mẹ lên thành phố ăn Tết. Tôi cũng xin lỗi bà vì lâu nay sống ích kỷ, chỉ lo nghĩ cho bản thân. Từ nay tôi sẽ thay đổi, sẽ là người mẹ, người vợ, người con dâu tốt.

Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1.000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1.000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Tôi không ngờ những giọt nước mắt của anh chị chồng là có ý đồ bên trong đó.

Bạn đọc Thu Trà

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Đang cập nhật dữ liệu !