Lúc sắp qua đời, mẹ chồng nói cho tôi mảnh đất 1.000m2 khiến anh chị chồng bàng hoàng thảng thốt

Tôi không ngờ những giọt nước mắt của anh chị chồng là có ý đồ bên trong đó.

Mẹ chồng mất được một tuần thì gia đình tôi chính thức bước vào cuộc tranh giành đất đai rất gay gắt. Anh chồng và chị chồng một phe, một mình tôi - con dâu thứ - một phe.

Chuyện bắt đầu xảy ra từ khi mẹ chồng sắp qua đời. Mẹ bảo không muốn nhìn con cháu mất đoàn kết nên đến khi biết bản thân sắp không qua khỏi mới dám công khai nguyện vọng.

Mẹ bảo ngôi nhà với mảnh đất 1000m2 này là của ông bà ngoại cho mẹ. Cách đây 1 năm, bà đã giấu các anh chị kéo tôi đi đến phường sang tên sổ đỏ. Và cả năm nay mảnh đất này đã đứng tên tôi mà không anh chị nào hay biết.

Các anh chị rất bức xúc trước quyết định của mẹ chồng. Đến lúc này bà quá mệt không thể nói nổi những cái miệng quá khỏe và hung hăng của các anh chị. Mẹ đưa lá thư dài 4 mặt giấy cho chị gái đọc để cả nhà nghe.

Trong thư mẹ viết về những biến cố của gia đình từ khi tôi về làm dâu. Lần đó chồng tôi chở mẹ đi ăn cỗ ở quê nội. Vụ tai nạn đã cướp chồng tôi đi mãi, mẹ chồng thì bị thương tật rất nặng, đi lại vô cùng khó khăn, tháng nào cũng phải đi bệnh viện khám và mua thuốc.

Khi chồng mất, tôi mới 27 tuổi, có nhiều trai tân và gia đình khá giả đến xin được cưới nhưng tôi quyết ở vậy để nuôi con khôn lớn và phụng dưỡng mẹ chồng.

Các anh chị lấy vợ lấy chồng ở xa, một năm chỉ về một hai lần vào dịp giỗ bố hay Tết Nguyên Đán. Những khi mẹ đau ốm cần đến các anh chị thì ai cũng bận công việc. Mẹ nói là may có cô con dâu tốt luôn ở bên chăm sóc động viên những khi cơ thể đau đớn. Cuối thư mẹ viết: "Mẹ mong các con đừng vì mảnh đất mà mất tình anh em".

Các anh chị đã khóc rất nhiều sau khi nghe xong bức thư và mẹ rất vui khi mọi người không tranh chấp đất đai. Sau đó một ngày thì bà qua đời.

Ngày hôm qua, sau khi xong bữa cơm cúng tuần đầu thì các anh chị bắt đầu trở mặt. Chị chồng nói là lúc trước không muốn để mẹ thấy anh em tranh giành đất đai trước lúc mất nên mới dẹp sang một bên. Bây giờ các anh chị muốn cắt mảnh đất này thành 4 suất và tôi phải ra phường làm lại sổ đỏ.

Không muốn vì chuyện đất đai mà anh chị em bất hòa. Theo mọi người tôi có nên làm theo yêu cầu của các anh chị chồng không?

(minhthao...@gmail.com)

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng

Năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, tôi rơi nước mắt nghe tuyên bố 'sốc' của mẹ chồng

Sau 28 năm ăn Tết cùng bố mẹ đẻ thì năm vừa rồi là lần đầu tiên tôi xa nhà để ăn Tết nhà chồng.  

Theo ttvn.toquoc.vn

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Chuyện ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Đang cập nhật dữ liệu !