Bão Nicole vào Florida gây mất điện diện rộng, sân bay tạm dừng hoạt động

Bão Nicole đổ bộ vào bờ biển Đại Tây Dương của Florida hôm thứ Năm (10/11), làm mất điện trên diện rộng, nhiều sân bay tạm dừng hoạt động.

Theo Poweroutage - chuyên trang theo dõi mạng lưới điện của Mỹ, chiều ngày 10/11 (giờ địa phương), hơn 270.000 hộ gia đình ở bang Florida rơi vào cảnh không có điện sinh hoạt do ảnh hưởng của cơn bão Nicole.

Bão Nicole đã đổ bộ khu vực duyên hải phía Đông của bang Florida. Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp của bang Florida chiều cùng ngày thông báo bão Nicole sẽ ảnh hưởng đến gần như toàn bộ các vùng của bang này, kèm theo cảnh báo người dân không đi ra ngoài và không đến các khu vực chịu ảnh hưởng của bão.

Cơ quan chức năng Mỹ dự báo bão Nicole sẽ tiếp tục suy yếu khi tiến sâu vào đất liền, chuyển thành áp thấp nhiệt đới khi tiến đến bang Georgia trong tối 10/11 hoặc sáng 11/11.

Cơn bão Nicole đã làm gián đoạn lịch trình bay của nhiều hãng hàng không Mỹ đồng thời buộc một số sân bay trong khu vực phải đóng cửa. Trong 2 ngày 9/11 và 10/11, cơn bão này đã khiến 1.220 chuyến bay bị hủy.

Trước đó, 15 trung tâm trú ẩn khẩn cấp đã được thiết lập và khoảng 600 thành viên Vệ binh quốc gia của bang được huy động để sẵn sàng cho công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Bang Florida từng bị ảnh hưởng bởi cơn bão Ian hồi cuối tháng 9 với thiệt hại nặng nề về cả người và vật chất. Bão Ian là cơn bão lớn thứ 4 ở Florida và lớn thứ 5 trong lịch sử nước Mỹ.

Một số hình ảnh bão Nicole đổ bộ vào Florida:

Bình Minh (lược dịch)

Quan niệm về tiền của các 'siêu' tỷ phú thế giới

Quan niệm về tiền của các 'siêu' tỷ phú thế giới

Tiền rất quan trọng, nhưng thái độ đối với đồng tiền còn quan trọng hơn. Điều đó không chỉ hình thành nên một sự nghiệp, mà nó còn hình thành nên cả một nhân cách. Và chính thái độ đối với tiền sẽ quyết định đến sự giàu có của bạn.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !