Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét "rất hiếm"

Theo ghi nhận vào sáng 22/2, tại xã biên giới Xín Cái, huyện Mèo Vạc, nền nhiệt độ giảm, phổ biến dưới 5 độ C, ban đêm nhiệt độ xuống âm 2 đến âm 3 độ C, băng tuyết phủ trắng nhiều nơi.

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 1

Hoa đào đóng băng tại Đồn Biên phòng Xín Cái, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 2

Du khách thích thú chụp ảnh trước hiện tượng đóng băng hiếm gặp.

Trong các ngày từ 18 đến 22/2, không khí lạnh có cường độ mạnh đã ảnh hưởng đến nhiều địa phương miền núi của tỉnh Hà Giang. Nền nhiệt độ vẫn đang rất thấp khiến băng tuyết xuất hiện trên các đỉnh núi cao. Nhiều nơi tình trạng đóng băng kèm mưa phùn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. 

Theo ghi nhận vào sáng 22/2, tại xã biên giới Xín Cái, huyện Mèo Vạc, nền nhiệt độ giảm, phổ biến dưới 5 độ C, ban đêm nhiệt độ xuống âm 2 đến âm 3 độ C, băng tuyết phủ trắng nhiều nơi.

Bà Già Thị Mỷ, thôn Lùng Thũng, xã Xín Cái cho biết, được cán bộ xã tuyên tuyền, trong những ngày rét đậm, rét hại chúng tôi chỉ ngồi quanh bếp lửa, hạn chế ra ngoài. "Bọn trẻ được cán bộ giúp đỡ về quần áo ấm nên cũng yên tâm. Cán bộ xã còn mua bạt cho người dân che chắn chuồng trại cho trâu bò" - bà Mỷ chia sẻ.

Theo ông Hứa Đình Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xín Cái, cấp ủy, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vì thế trong các đợt rét đậm, rét hại bà con đã nhận thức được việc giữ ấm cho người già và trẻ nhỏ; thực hiện tốt việc che chắn chuồng trại cho gia súc nên trong những năm gần đây trên địa bàn chưa xảy ra tình trạng gia súc chết do rét.

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 3

Lớp băng đọng trên hoa cải cải tại thôn Xín Phìn Chư, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 4

Lớp băng đọng trên lá cải tại thôn Xín Phìn Chư, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Không chỉ các xã biên giới như Thượng Phùng, Sơn Vĩ, Xín Cái của huyện Mèo Vạc nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết, sương mù phủ trắng, mà thị trấn Phó Bảng hay xã Lũng Cú của huyện Đồng Văn cũng chìm trong rét đậm, rét hại.

Đây là đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm sâu được ghi nhận là rất hiếm khi xuất hiện ở cao nguyên đá Đồng Văn. Nền nhiệt độ thấp kèm theo mưa phùn khiến cho các phương tiện di chuyển gặp khó khăn nhưng nhiều du khách vẫn nô nức lên thăm quan Cao nguyên đá và chụp ảnh với băng tuyết.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, trong những ngày này, cấp ủy, chính quyền các địa phương của Hà Giang đã cảnh báo, khuyến nghị người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống rét, phòng, chống dịch Covid-19. UBND các huyện, thành phố trên địa bàn đã và đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 5

Đợt rét đậm, rét hại kéo dài khiến xuất hiện lớp băng dày trên các ngọn cây, cỏ.

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 6

Hoa đào đóng băng tại khu vực Đồn Biên phòng Xín Cái, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 7

Đường đi vào thôn Xín Phìn Chư, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Băng tuyết phủ trắng cao nguyên đá Đồng Văn trong đợt rét rất hiếm - 8

Lớp băng dày phủ trắng hàng cây, ngọn cỏ.

Theo dantri.com.vn

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Đang cập nhật dữ liệu !