Bà nội trợ “choáng” với quả dưa hấu giá hơn 700.000 đồng

Dưa hấu hữu cơ có giá bán lẻ lên đến 125.000 đồng/kg nên những quả to có giá hơn 700.000 đồng, thậm chí là hơn 1 triệu đồng

Từ đầu năm đến nay, giá dưa hấu thường xuyên ở mức thấp. Ngay cả trong siêu thị, giá dưa hấu thường không quá 20.000 đồng/kg, nhiều thời điểm khuyến mãi giá dưới 10.000 đồng/kg.

Thế nên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy loại dưa hấu, không phải hàng nhập khẩu mà giá cao hơn cả chục lần.

Bà nội trợ “choáng” với quả dưa hấu giá hơn 700.000 đồng - Ảnh 1.

Dưa hấu hữu cơ đạt chuẩn Mỹ, EU bày bán tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3)

Chị Thảo Minh (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết do đang mang thai nên rất cẩn thận trong chọn thực phẩm, chị đã mua một quả dưa hấu hơn 500.000 đồng nặng hơn 4 kg tại một cửa hàng chuyên thực phẩm hữu cơ. "Dưa cỡ lớn, cả nhà ăn 4 ngày mới hết. Tuy giá có cao nhưng sản phẩm hữu cơ thì rất yên tâm, dưa lại có vị ngọt thanh, hơn hẳn sản phẩm đại trà" – chị Minh nhân xét.

Ghi nhận của phóng viên tại cửa hàng Organica đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), dưa hấu hữu cơ được niêm yết giá 125.000 đồng/kg; các quả dưa tại đây đều có kích cỡ lớn nên giá mỗi quả rất cao, quả lớn nhất có giá hơn 700.000 đồng.

Bà nội trợ “choáng” với quả dưa hấu giá hơn 700.000 đồng - Ảnh 2.

Cận cảnh quả dưa hấu hữu cơ có giá hơn 700.000 đồng (quả bên trái)

Nhân viên cửa hàng này cho hay dưa hấu hữu cơ thỉnh thoảng mới có, đợt này vườn đưa về nhiều quả to nên một số khách phải "mua chung", nhà nào đông người mới mua nguyên quả. Nhân viên này cũng tiết lộ, năm ngoái cửa hàng đã nhập về quả dưa hấu hữu cơ nặng hơn 10 kg, giá hơn 1 triệu đồng.

Bà nội trợ “choáng” với quả dưa hấu giá hơn 700.000 đồng - Ảnh 3.

Dưa hấu hữu cơ được nhận xét có vị ngọt thanh

Đại diện chuỗi bán lẻ Organica cho biết dưa hấu sản phẩm đã có chứng nhận hữu cơ của Mỹ và EU. Lý do giá dưa hấu cao vì trái cây hữu cơ rất khó trồng. Ngoài ra, quá trình canh tác không sử dụng phân thuốc hóa học nên sản phẩm phụ thuộc thời tiết rất nhiều nên hàng có không đều. Sắp tới, các vườn sẽ trồng giống dưa cỡ nhỏ để phù hợp với các gia đình hiện nay.

Bà nội trợ “choáng” với quả dưa hấu giá hơn 700.000 đồng - Ảnh 4.

Dưa hấu bán tại siêu thị ở TP Thủ Đức, giá gốc chưa đến 20.000 đồng/kg, giá khuyến mãi dưa hấu đỏ 6.900 đồng/kg

Dưa hấu hữu cơ cũng là sản phẩm thuộc tốp "bán chạy" của Everyday Organic (thuộc Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống), một trong những thương hiệu cung cấp nhiều nông sản hữu cơ chuẩn quốc tế hiện nay, dù giá bán "xêm xêm". Dưa tại đây có kích cỡ từ 1,5-1,6 kg/quả, mỗi quả 186.000 đồng.

Ông Phạm Hữu Thời, Tổng giám đốc Everyday Organic, cho hay dưa hấu là sản phẩm mới được trồng vài vụ, sản lượng còn nhỏ.

"Dù giá bán cao như vậy nhưng hiệu quả chưa có vì chi phí sản xuất rất cao. Lượng khách hàng chấp nhận được giá dưa hấu hữu cơ như vậy không nhiều, chúng tôi đang cố gắng giảm giá xuống còn 70.000 – 80.000 đồng/kg để nhiều người có thể sử dụng sản phẩm hữu cơ" – ông Thời bày tỏ.

Theo NLĐ

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.