Australia hỗ trợ Việt Nam cải thiện đời sống phụ nữ, trẻ em gái DTTS

Chính phủ Australia vừa công bố bản Chiến lược Bình đẳng giới đầu tiên cho Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, chiến lược này hỗ trợ toàn diện của Australia cho Việt Nam nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở Việt Nam, bao gồm cả đối tượng phụ nữ DTTS.
Australia hỗ trợ Việt Nam cải thiện đời sống phụ nữ, trẻ em gái DTTS - ảnh 1

Phụ nữ dân tộc thiểu số cũng là một trong ba mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển của Australia tại Việt Nam cho giai đoạn 2015 – 2020.

Chiến lược này sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2016 – 2020 bởi các cơ quan ngoại giao của Australia tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của tất cả các cơ quan của chính phủ Australia tại Việt Nam theo cách tiếp cận phối hợp toàn chính phủ.

Chiến lược này đưa ra các cam kết mang tính ưu tiên của Australia nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Chiến lược sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai Chiến lược Bình đẳng Giới Quốc gia 2011 – 2020 và tập trung vào ba lĩnh vực chính nhằm giúp thu hẹp dần khoảng cách về giới tại Việt Nam gồm:

Nâng cao tiếng nói của phụ nữ trong việc ra quyết định và lãnh đạo; thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ; và  chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

“Bình đẳng giới là một ưu tiên trong chính sách xã hội của cả Việt Nam và Australia. Đầu tư cho lĩnh vực này là một lựa chọn khôn ngoan về kinh tế học”, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Craig Chittick, nhận xét. “Phụ nữ có những quan điểm, ưu tiên và thế mạnh đặc biệt từ kinh nghiệm của bản thân họ để đóng góp cho việc phát triển doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước. Đầu tư của Australia vào phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam sẽ góp phần quan trọng để giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của mình”.

Thúc đẩy việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ dân tộc thiểu số là một trong ba mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển của Australia tại Việt Nam cho giai đoạn 2015 – 2020. Với hơn 10 triệu đô la đầu tư vào các chương trình có liên quan đến vấn đề giới trong những năm gần đây, Australia đã luôn là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam, và Chiến lược này sẽ là một sự đảm bảo những đóng góp tiếp theo vào lĩnh vực bình đẳng giới sẽ mang tính trọng tâm và có chủ đích.

N. Huyền

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !