Army Games 2022: Kết quả chính thức trận Bán kết 1 nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 23/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra trận thi đấu bán kết của Nhóm 1 gồm các đội Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan.

Tại vòng bán kết, 8 đội tuyển lọt vào vòng đấu này được chia thành hai nhóm, trong đó Nhóm 1 gồm Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan; Nhóm 2 gồm Trung Quốc, Kazakhstan, Azerbaijan và Việt Nam.

Theo kết quả của Ban tổ chức, kíp xe tăng của đội Nga (màu đỏ) hạ 22/24 mục tiêu xuất sắc về đích đầu tiên với tổng thời gian 1 giờ 29 phút 56 giây.

Tiếp theo là kíp xe tăng của đội Belarus (màu xàng) về đích thứ 2 với thành tích 1 giờ 39 phút 29 giây, hạ 21/24 mục tiêu.

Vị trí thứ 3 thuộc về kíp xe tăng của đội Uzbekistan (màu xanh lá) với thành tích 1 giờ 53 phút 39 giây và hạ 13/24 mục tiêu.

Về đích cuối cùng là kíp xe tăng của đội Mông Cổ (màu xanh lam) với tổng thời gian 2 giờ 04 phút 39 giây, hạ 13/24 mục tiêu.

Trước đó, theo kết quả bốc thăm, trận đấu giữa các đội của Nhóm 2, với sự góp mặt của đội tuyển xe tăng Việt Nam, sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 24/8 (theo giờ Việt Nam). Cũng giống như ở vòng loại, đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu bán kết với xe tăng màu xanh dương.

Ở vòng bán kết, mỗi đội tuyển sẽ có 3 kíp xe mỗi kíp 3 người gồm Trưởng xe, pháo thủ và lái xe và một kíp dự bị. Cả bốn đội cùng nhóm sẽ xuất phát đồng thời theo hiệu lệnh.

Mỗi kíp lái lần lượt vượt qua 4 vòng đua (3-5 km), vượt qua các chướng ngại vật và bắn trúng mục tiêu ở các tuyến bắn, sau đó trở về, dừng xe ở vị trí xuất phát và kíp xe tiếp theo sẽ tiếp tục bài thi.

Mỗi kíp xe sẽ có 4 bia mục tiêu. Bia mục tiêu số 12 (xe tăng) - mô phỏng xe tăng của đối phương cao 2,37 mét, rộng 3,42 mét ở phía chính diện, khoảng cách tới mục tiêu lần lượt từ 1.600-1.800 mét.

Bia mục tiêu số 9 (súng chống tăng) - mô phỏng trắc thủ sử dụng súng phóng lựu chống tăng cầm tay của đối phương đang sẵn sàng khai hỏa.

Mục tiêu được đặt ở mặt đất, chiều cao và chiều rộng là 0,85 mét, khoảng cách đến mục tiêu từ 600-800 mét.

Bia mục tiêu số 25 (trực thăng) - mô phỏng một máy bay trực thăng của đối phương ở phía chính diện, được đặt ở độ cao cách mặt đất 12 mét. Kích thước của bia mục tiêu với chiều cao 3,2 mét, rộng 3,8 mét. Khoảng cách từ xe tăng đến vị trí mục tiêu từ 800-1.000 mét.

Bia mục tiêu số 11 (phương tiện chống tăng) - mô phỏng vũ khí chống tăng gắn trên phương tiện vận chuyển. Mục tiêu được đặt trên mặt đất ở phía chính diện, có chiều cao 1,1 mét, chiều rộng 1,5 mét. Tầm tiêu diệt mục tiêu từ 800-1.000 mét.

Theo quy định của Ban tổ chức, các đội sẽ lần lượt bốc thăm chọn phương án thi đấu. Có 4 phương án thi đấu để các đội bắt thăm với các thứ tự bài thi được thay đổi ngẫu nhiên tại 4 vòng chạy gồm: đua tốc độ, sử dụng pháo chính tiêu diệt bia mục tiêu số 25 và số 11, sử dụng súng máy đồng trục tiêu diệt mục tiêu bia số 9, sử dụng súng máy phòng không gắn ngoài tiêu diệt bia mục tiêu số 12.

Mỗi kíp xe được sử dụng tối đa 3 quả đạn pháo tăng để tiêu diệt 3 mục tiêu bia số 25, nếu bắn không trúng mục tiêu sẽ phải chạy phạt. Súng máy đồng trục và súng máy phòng không cùng cơ số đạn tiêu chuẩn được bố trí tại các tuyến bắn.

Thành tích của các đội được xác định bằng tổng thời gian thi đấu của 3 kíp xe, cũng như không có vi phạm nào dẫn đến kíp lái bị truất quyền thi đấu.

Tham gia nội dung “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games năm nay có 21 đội tuyển được chia làm 2 bảng đấu. Tuy nhiên, Bảng 2 chỉ thi đấu vòng loại cộng điểm, trong khi các đội tuyển thuộc Bảng 1 sẽ thi đấu vòng loại, vòng bán kết (8 đội) và vòng chung kết (4 đội).

Thanh Bình (lược dịch)

Army Games 2022: Lịch thi đấu vòng bán kết của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Army Games 2022: Lịch thi đấu vòng bán kết của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Theo Ban tổ chức, đội tuyển xe tăng Việt Nam xếp vị trí thứ 8 trong tổng số 10 đội ở Bảng 1 tại vòng loại đã chính thức lọt vào vòng bán kết nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Army Games 2022: Kíp tăng số 3 của Kyrgyzstan ‘tuột xích’, đội tuyển xe tăng Việt Nam thẳng tiến vào bán kết

Army Games 2022: Kíp tăng số 3 của Kyrgyzstan ‘tuột xích’, đội tuyển xe tăng Việt Nam thẳng tiến vào bán kết

Hôm 21/8, kíp xe tăng số 3 của Bảng 1 và Bảng 2 đã thi đấu lượt cuối cùng tại vòng bảng trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 ở nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Đang cập nhật dữ liệu !