Army Games 2022: Kết quả chính thức trận Bán kết 1 nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 23/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra trận thi đấu bán kết của Nhóm 1 gồm các đội Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan.

Tại vòng bán kết, 8 đội tuyển lọt vào vòng đấu này được chia thành hai nhóm, trong đó Nhóm 1 gồm Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan; Nhóm 2 gồm Trung Quốc, Kazakhstan, Azerbaijan và Việt Nam.

Theo kết quả của Ban tổ chức, kíp xe tăng của đội Nga (màu đỏ) hạ 22/24 mục tiêu xuất sắc về đích đầu tiên với tổng thời gian 1 giờ 29 phút 56 giây.

Tiếp theo là kíp xe tăng của đội Belarus (màu xàng) về đích thứ 2 với thành tích 1 giờ 39 phút 29 giây, hạ 21/24 mục tiêu.

Vị trí thứ 3 thuộc về kíp xe tăng của đội Uzbekistan (màu xanh lá) với thành tích 1 giờ 53 phút 39 giây và hạ 13/24 mục tiêu.

Về đích cuối cùng là kíp xe tăng của đội Mông Cổ (màu xanh lam) với tổng thời gian 2 giờ 04 phút 39 giây, hạ 13/24 mục tiêu.

Trước đó, theo kết quả bốc thăm, trận đấu giữa các đội của Nhóm 2, với sự góp mặt của đội tuyển xe tăng Việt Nam, sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 24/8 (theo giờ Việt Nam). Cũng giống như ở vòng loại, đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu bán kết với xe tăng màu xanh dương.

Ở vòng bán kết, mỗi đội tuyển sẽ có 3 kíp xe mỗi kíp 3 người gồm Trưởng xe, pháo thủ và lái xe và một kíp dự bị. Cả bốn đội cùng nhóm sẽ xuất phát đồng thời theo hiệu lệnh.

Mỗi kíp lái lần lượt vượt qua 4 vòng đua (3-5 km), vượt qua các chướng ngại vật và bắn trúng mục tiêu ở các tuyến bắn, sau đó trở về, dừng xe ở vị trí xuất phát và kíp xe tiếp theo sẽ tiếp tục bài thi.

Mỗi kíp xe sẽ có 4 bia mục tiêu. Bia mục tiêu số 12 (xe tăng) - mô phỏng xe tăng của đối phương cao 2,37 mét, rộng 3,42 mét ở phía chính diện, khoảng cách tới mục tiêu lần lượt từ 1.600-1.800 mét.

Bia mục tiêu số 9 (súng chống tăng) - mô phỏng trắc thủ sử dụng súng phóng lựu chống tăng cầm tay của đối phương đang sẵn sàng khai hỏa.

Mục tiêu được đặt ở mặt đất, chiều cao và chiều rộng là 0,85 mét, khoảng cách đến mục tiêu từ 600-800 mét.

Bia mục tiêu số 25 (trực thăng) - mô phỏng một máy bay trực thăng của đối phương ở phía chính diện, được đặt ở độ cao cách mặt đất 12 mét. Kích thước của bia mục tiêu với chiều cao 3,2 mét, rộng 3,8 mét. Khoảng cách từ xe tăng đến vị trí mục tiêu từ 800-1.000 mét.

Bia mục tiêu số 11 (phương tiện chống tăng) - mô phỏng vũ khí chống tăng gắn trên phương tiện vận chuyển. Mục tiêu được đặt trên mặt đất ở phía chính diện, có chiều cao 1,1 mét, chiều rộng 1,5 mét. Tầm tiêu diệt mục tiêu từ 800-1.000 mét.

Theo quy định của Ban tổ chức, các đội sẽ lần lượt bốc thăm chọn phương án thi đấu. Có 4 phương án thi đấu để các đội bắt thăm với các thứ tự bài thi được thay đổi ngẫu nhiên tại 4 vòng chạy gồm: đua tốc độ, sử dụng pháo chính tiêu diệt bia mục tiêu số 25 và số 11, sử dụng súng máy đồng trục tiêu diệt mục tiêu bia số 9, sử dụng súng máy phòng không gắn ngoài tiêu diệt bia mục tiêu số 12.

Mỗi kíp xe được sử dụng tối đa 3 quả đạn pháo tăng để tiêu diệt 3 mục tiêu bia số 25, nếu bắn không trúng mục tiêu sẽ phải chạy phạt. Súng máy đồng trục và súng máy phòng không cùng cơ số đạn tiêu chuẩn được bố trí tại các tuyến bắn.

Thành tích của các đội được xác định bằng tổng thời gian thi đấu của 3 kíp xe, cũng như không có vi phạm nào dẫn đến kíp lái bị truất quyền thi đấu.

Tham gia nội dung “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games năm nay có 21 đội tuyển được chia làm 2 bảng đấu. Tuy nhiên, Bảng 2 chỉ thi đấu vòng loại cộng điểm, trong khi các đội tuyển thuộc Bảng 1 sẽ thi đấu vòng loại, vòng bán kết (8 đội) và vòng chung kết (4 đội).

Thanh Bình (lược dịch)

Army Games 2022: Lịch thi đấu vòng bán kết của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Army Games 2022: Lịch thi đấu vòng bán kết của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Theo Ban tổ chức, đội tuyển xe tăng Việt Nam xếp vị trí thứ 8 trong tổng số 10 đội ở Bảng 1 tại vòng loại đã chính thức lọt vào vòng bán kết nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Army Games 2022: Kíp tăng số 3 của Kyrgyzstan ‘tuột xích’, đội tuyển xe tăng Việt Nam thẳng tiến vào bán kết

Army Games 2022: Kíp tăng số 3 của Kyrgyzstan ‘tuột xích’, đội tuyển xe tăng Việt Nam thẳng tiến vào bán kết

Hôm 21/8, kíp xe tăng số 3 của Bảng 1 và Bảng 2 đã thi đấu lượt cuối cùng tại vòng bảng trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 ở nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Giải mật về ‘Nữ hoàng SS’, một trong ba phụ nữ ác độc nhất lịch sử nhân loại

Có vẻ khó tin, nhưng một trong những người phụ nữ khủng khiếp và độc ác nhất trong các trại tập trung của Đức là một cô gái quyến rũ tên Irma Grese, làm việc như một quản giáo và thực hiện "nhiệm vụ" với sự cuồng tín đặc biệt.

Mỹ phát triển thế hệ đạn pháo dẫn đường chính xác mới

Đạn pháo M982 Excalibur 155mm được coi là một trong những loại đạn chính xác nhất nhờ hệ thống dẫn đường tiên tiến bằng GPS.

Đang cập nhật dữ liệu !