Army Games 2022: Kíp xe tăng số 3 Việt Nam kết thúc vòng bảng với thành tích ấn tượng

Hôm 20/8, tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Nga, kíp xe số 3 của đội tuyển xe tăng Việt Nam đã thi đấu vòng loại ở Bảng 1 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Theo đó, kíp xe tăng số 3 của đội tuyển xe tăng Việt Nam bao gồm: Thiếu tá Phùng Anh Cương (Trưởng xe), Thượng úy QNCN Phạm Văn Anh (pháo thủ) và Trung úy QNCN Đỗ Quốc Tuấn (lái xe).

Tại vòng loại nội dung “Xe tăng hành tiến”, đội tuyển xe tăng Việt Nam cùng nhóm với các đội: Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela.

Theo kết quả sơ bộ, đội tuyển xe tăng Kazakhstan 3 (xe tăng xanh lá) về đích đầu tiên với thời gian 23 phút 52 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 71 km/h.

Đội xe tăng Uzbekistan 3 (xe tăng đỏ) thi đấu xuất sắc với thành tích 24 phút 54 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 70 km/h.

Xếp thứ 3 là đội xe tăng Việt Nam 3 (xe tăng xanh lam) với thành tích 29 phút 08 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Cuối cùng là đội xe tăng Venezuela 3 (xe tăng vàng) về đích sau 39 phút 51 giây, hạ 2/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Kết quả chính thức sẽ được công bố sau cuộc họp của Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ dựa vào tổng kết quả thi đấu tại vòng loại của 3 kíp xe để xác định 8 đội lọt vào vòng bán kết.

Trước đó, trong 2 trận thi đấu vòng loại vào ngày 13 và 16/8, kíp xe số 1 của đội tuyển xe tăng Việt Nam đã đạt thành tích bắn hạ được 4/5 mục tiêu, thời gian về đích là 34 phút 50 giây; trong khi líp xe số 2 hạ được 4/5 mục tiêu, thời gian về đích là 32 phút 21 giây.

Tính tới thời điểm trước khi bắt đầu thi đấu của kíp số 3, tổng thành tích của 2 kíp xe tăng Việt Nam là 67 phút 11 giây đứng vị trí thứ 9/10 đội tuyển thi đấu tại Bảng 1, cách biệt giữa đội Việt Nam với vị trí thứ 8 Kyrgyzstan là 32 giây và vị trí thứ 7 Azerbaijan là 1 phút 56 giây. Do đó, thành tích thi đấu của kíp xe tăng số 3 có vai trò rất quan trọng đối với khả năng đi tiếp của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại “Xe tăng hành tiến”.

Cùng ngày, tại Bảng 2 là màn tranh tài của các kíp xe tăng đến từ Myanmar, Lào, Syria, Armenia.

Theo kết quả sơ bộ, kíp xe tăng của đội Syria 3 (xe tăng đỏ) đã về đích đầu tiên với thành tích 28 phút 45 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 70 km/h.

Đội xe tăng Myanmar  3 (xe tăng xanh lá) về đích thứ 2 với thời gian 30 phút 28 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 71 km/h.

Xếp thứ 3 là đội xe tăng Lào 3 (xe tăng xanh lam) với thành tích 36 phút 52 giây, hạ 3/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Về đích cuối cùng là đội xe tăng Armenia 3 (xe tăng vàng) về đích sau 43 phút 05 giây, hạ 3/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Tham gia thi đấu nội dung “Xe tăng hành tiến” tại Army Games 2022 ở có 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu.

Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ. Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

Ở Vòng đua riêng xe tăng của các đội tuyển phải thực hiện chặng đua trên đường chạy được bố trí 11 vật cản như: Hàng cọc, bãi mìn, vật cản nước, sống trâu, hào chống tăng, vách đứng, đường mấp mô, cầu vệt bằng... và các vòng phạt 500m, vị trí kiểm tra kỹ thuật. Mỗi vòng chạy có chiều dài khoảng 4-6km. Tại nội dung “Xe tăng hành tiến” năm nay, chướng ngại vật đường mấp mô được thay bằng khoa mục thi đấu khác.

Mỗi vòng chạy xe sẽ bắn 3 mục tiêu bằng pháo chính, 1 mục tiêu súng máy phòng không 12,7mm và 1 mục tiêu súng máy đồng trục PKT 7,62mm.

Một điểm đặc biệt của nội dung “Xe tăng hành tiến” 2022 là khoa mục vượt đường gồ ghề đã được loại bỏ trên thao trường thi đấu. Thay vào đó, ở giai đoạn Vòng đua riêng lẻ một khoa mục mới được đưa vào thi đấu là tháo lắp súng máy 12,7mm và súng máy đồng trục 7,62mm để thực hiện các bài thi bắn súng hạ trực thăng treo (bia số 25) và xạ thủ mang súng phóng lựu chống tăng (bia số 9).

Ngoài ra, trong quá trình thi đấu, các đội thi nếu vi phạm bất kỳ lỗi nào như va chạm vào cột, bỏ qua chướng ngại vật hoặc sai đường đều phải điều khiển xe tăng vào khu vực vị trí kiểm tra kỹ thuật để chạy phạt. Nếu bắn trượt một mục tiêu, đội thi sẽ phải chạy vòng phạt dài 500m cho mỗi lần bắn trượt.

Thanh Bình (lược dịch)

Army Games 2022: Kết quả thi đấu ngày thứ 6 ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Army Games 2022: Kết quả thi đấu ngày thứ 6 ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 18/8, kíp xe tăng số 2 của Bảng 2 tiếp tục tranh tài trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 tại nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Army Games 2022: Kíp xe tăng số 2 của Nga tiếp tục giữ vững phong độ về đích đầu tiên, hạ 4/5 mục tiêu

Army Games 2022: Kíp xe tăng số 2 của Nga tiếp tục giữ vững phong độ về đích đầu tiên, hạ 4/5 mục tiêu

Hôm 17/8, kíp xe tăng số 2 của Bảng 1 đã bước vào thi đấu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Phương hướng phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm (Phần cuối)

Tàu ngầm là một trong những lực lượng chủ lực của hải quân và phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm là một trong những khía cạnh được ưu tiên nhất của hải quân các nước trên thế giới.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Đang cập nhật dữ liệu !