Army Games 2022: Kíp xe tăng số 3 Việt Nam kết thúc vòng bảng với thành tích ấn tượng

Hôm 20/8, tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Nga, kíp xe số 3 của đội tuyển xe tăng Việt Nam đã thi đấu vòng loại ở Bảng 1 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Theo đó, kíp xe tăng số 3 của đội tuyển xe tăng Việt Nam bao gồm: Thiếu tá Phùng Anh Cương (Trưởng xe), Thượng úy QNCN Phạm Văn Anh (pháo thủ) và Trung úy QNCN Đỗ Quốc Tuấn (lái xe).

Tại vòng loại nội dung “Xe tăng hành tiến”, đội tuyển xe tăng Việt Nam cùng nhóm với các đội: Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela.

Theo kết quả sơ bộ, đội tuyển xe tăng Kazakhstan 3 (xe tăng xanh lá) về đích đầu tiên với thời gian 23 phút 52 giây, hạ 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 71 km/h.

Đội xe tăng Uzbekistan 3 (xe tăng đỏ) thi đấu xuất sắc với thành tích 24 phút 54 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 70 km/h.

Xếp thứ 3 là đội xe tăng Việt Nam 3 (xe tăng xanh lam) với thành tích 29 phút 08 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Cuối cùng là đội xe tăng Venezuela 3 (xe tăng vàng) về đích sau 39 phút 51 giây, hạ 2/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Kết quả chính thức sẽ được công bố sau cuộc họp của Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ dựa vào tổng kết quả thi đấu tại vòng loại của 3 kíp xe để xác định 8 đội lọt vào vòng bán kết.

Trước đó, trong 2 trận thi đấu vòng loại vào ngày 13 và 16/8, kíp xe số 1 của đội tuyển xe tăng Việt Nam đã đạt thành tích bắn hạ được 4/5 mục tiêu, thời gian về đích là 34 phút 50 giây; trong khi líp xe số 2 hạ được 4/5 mục tiêu, thời gian về đích là 32 phút 21 giây.

Tính tới thời điểm trước khi bắt đầu thi đấu của kíp số 3, tổng thành tích của 2 kíp xe tăng Việt Nam là 67 phút 11 giây đứng vị trí thứ 9/10 đội tuyển thi đấu tại Bảng 1, cách biệt giữa đội Việt Nam với vị trí thứ 8 Kyrgyzstan là 32 giây và vị trí thứ 7 Azerbaijan là 1 phút 56 giây. Do đó, thành tích thi đấu của kíp xe tăng số 3 có vai trò rất quan trọng đối với khả năng đi tiếp của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại “Xe tăng hành tiến”.

Cùng ngày, tại Bảng 2 là màn tranh tài của các kíp xe tăng đến từ Myanmar, Lào, Syria, Armenia.

Theo kết quả sơ bộ, kíp xe tăng của đội Syria 3 (xe tăng đỏ) đã về đích đầu tiên với thành tích 28 phút 45 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 70 km/h.

Đội xe tăng Myanmar  3 (xe tăng xanh lá) về đích thứ 2 với thời gian 30 phút 28 giây, hạ 5/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 71 km/h.

Xếp thứ 3 là đội xe tăng Lào 3 (xe tăng xanh lam) với thành tích 36 phút 52 giây, hạ 3/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Về đích cuối cùng là đội xe tăng Armenia 3 (xe tăng vàng) về đích sau 43 phút 05 giây, hạ 3/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Tham gia thi đấu nội dung “Xe tăng hành tiến” tại Army Games 2022 ở có 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu.

Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ. Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

Ở Vòng đua riêng xe tăng của các đội tuyển phải thực hiện chặng đua trên đường chạy được bố trí 11 vật cản như: Hàng cọc, bãi mìn, vật cản nước, sống trâu, hào chống tăng, vách đứng, đường mấp mô, cầu vệt bằng... và các vòng phạt 500m, vị trí kiểm tra kỹ thuật. Mỗi vòng chạy có chiều dài khoảng 4-6km. Tại nội dung “Xe tăng hành tiến” năm nay, chướng ngại vật đường mấp mô được thay bằng khoa mục thi đấu khác.

Mỗi vòng chạy xe sẽ bắn 3 mục tiêu bằng pháo chính, 1 mục tiêu súng máy phòng không 12,7mm và 1 mục tiêu súng máy đồng trục PKT 7,62mm.

Một điểm đặc biệt của nội dung “Xe tăng hành tiến” 2022 là khoa mục vượt đường gồ ghề đã được loại bỏ trên thao trường thi đấu. Thay vào đó, ở giai đoạn Vòng đua riêng lẻ một khoa mục mới được đưa vào thi đấu là tháo lắp súng máy 12,7mm và súng máy đồng trục 7,62mm để thực hiện các bài thi bắn súng hạ trực thăng treo (bia số 25) và xạ thủ mang súng phóng lựu chống tăng (bia số 9).

Ngoài ra, trong quá trình thi đấu, các đội thi nếu vi phạm bất kỳ lỗi nào như va chạm vào cột, bỏ qua chướng ngại vật hoặc sai đường đều phải điều khiển xe tăng vào khu vực vị trí kiểm tra kỹ thuật để chạy phạt. Nếu bắn trượt một mục tiêu, đội thi sẽ phải chạy vòng phạt dài 500m cho mỗi lần bắn trượt.

Thanh Bình (lược dịch)

Army Games 2022: Kết quả thi đấu ngày thứ 6 ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Army Games 2022: Kết quả thi đấu ngày thứ 6 ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 18/8, kíp xe tăng số 2 của Bảng 2 tiếp tục tranh tài trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 tại nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Army Games 2022: Kíp xe tăng số 2 của Nga tiếp tục giữ vững phong độ về đích đầu tiên, hạ 4/5 mục tiêu

Army Games 2022: Kíp xe tăng số 2 của Nga tiếp tục giữ vững phong độ về đích đầu tiên, hạ 4/5 mục tiêu

Hôm 17/8, kíp xe tăng số 2 của Bảng 1 đã bước vào thi đấu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !