Anh biệt phái 1.500 “siêu giáo viên” đến các trường yếu kém

Các giáo viên này sẽ làm việc trong 3 năm để giúp các trường này nâng cao chất lượng giảng dạy trong lớp học đồng thời cải thiện chất lượng giảng dạy cho các giáo viên khác tại các trường yếu kém.

Nhằm “giải cứu” chất lượng giảng dạy và kết quả học tập của học sinh ở các trường tiểu học và trung học yếu kém trên toàn quốc , đặc biệt là các khu vực ven biển và vùng nông thôn, Bộ trưởng Giáo dục Anh Nicky Morgan vừa thông báo kế hoạch biệt phái 1.500 giáo viên xuất sắc đến các trường này để xoay chuyển tình thế.

Anh biệt phái 1.500 “siêu giáo viên” đến các trường yếu kém - ảnh 1

Theo đó, một cơ quan có tên gọi Dịch vụ Giáo dục quốc gia (NTS) sẽ được thành lập. Từ nay, đến năm 2020, NTS sẽ tuyển dụng 1.500 giáo viên cực giỏi hay còn gọi là “siêu giáo viên” để cung cấp cho các trường yếu kém yêu cầu được hỗ trợ. Các giáo viên này sẽ làm việc trong 3 năm để giúp các trường này nâng cao chất lượng giảng dạy trong lớp học đồng thời cải thiện chất lượng giảng dạy cho các giáo viên khác tại các trường yếu kém. 

Đổi lại, các giáo viên biệt phái sẽ được nhận một gói hỗ trợ bao gồm lương bổng cao, chi phí thay đổi chỗ ở, cơ hội thăng tiến nhanh hơn, thậm chí đề bạt lên các chức vụ lãnh đạo. 

Bộ trưởng Nicky Morgan cho rằng không thể để phần lớn các giáo viên giỏi nhất tập trung ở một số khu vực vì nếu như vậy, chất lượng giáo dục sẽ không đồng đều trên toàn quốc và học sinh ở những nơi không có giáo viên giỏi sẽ bị thiệt thòi và bị tước mất cơ hội thành công sau này.

Bà nói: “Quá nhiều học sinh không được trao cơ hội công bằng để thành công chỉ vì nơi họ sống không có giáo viên giỏi. Đó là lý do tôi tuyên bố thành lập NTS để gửi một số giáo viên giỏi nhất của chúng ta đến các trường ở các khu vực khó khăn”.

Khánh Lan

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !