Ai là chủ đầu tư của hệ thống trường Gateway?

Theo tìm hiểu của PV Infonet, Tập đoàn giáo dục Edufit do bà Trần Thị Hồng Hạnh làm Tổng Giám đốc là đơn vị đứng sau hệ thống trường phổ thông liên cấp Gateway, nơi vừa để xảy ra sự việc đáng tiếc giáo viên “bỏ quên” một học sinh trên xe ô tô khiến cháu bé tử vong.

Theo giới thiệu của tập đoàn, hệ thống trường Gateway có 3 cơ sở gồm: Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ Tây (dự kiến hoạt động từ tháng 8/2020), và Gateway Hải Phòng.

Ngoài hệ thống trường phổ thông liên cấp Gateway International School, Edufit còn là chủ đầu tư hệ thống trường mầm non quốc tế Sakura Montessory với 9 cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị và là nhà sáng lập của hệ thống Gateway International School và Sakura Montessory, trụ sở chính của hai hệ thống này có cùng địa chỉ với công ty mẹ là tập đoàn Edufit, tại Lô TH1, KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây cũng là địa chỉ của Gateway Cầu Giấy, nơi để xảy ra sự việc đau long khiến cháu bé tử vong trên xe đưa đón học sinh ngày 06/08.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Edufit, Nhà sáng lập hệ thống Trường mầm nonSakura Montessory và Trường phổ thông liên cấpGateway.

Tuy nhiên, chỉ trong buổi tối cùng ngày xảy ra sự việc, hệ thống fanpage của Gateway và Sakura Montessory cũng như Edufit trên mạng xã hội Facebook đều bị vô hiệu hóa, hàng loạt bài viết giới thiệu về hệ thống trên website của Gateway và Sakura Montessory cũng bị gỡ bỏ một cách đáng ngờ.

Được biết, Edufit tham gia vào thị trường giáo dục từ năm 2011. Mới đây, ngày 01/07/2019 tập đoàn này đã nhận khoản đầu tư 34 triệu USD, tương đương gần 800 tỷ đồng, cho dự án xây dựng trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Tây Hồ Tây từ công ty Toshin Development Co., Ltd (nhà phát triển bất động sản thuộc tập đoàn Takashimaya, Nhật Bản).

Bà Trần Thị Hồng Hạnh thay mặt Edufit ký kết hợp tác vớiToshin Development Co., Ltd ngày 01/07/2019.

Theo thỏa thuận hợp tác, Toshin đảm nhận xây dựng và quản lý chất lượng trường Gateway Tây Hồ. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên một trong những trường quốc tế có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội tại khu đô thị StarLake Tây Hồ Tây, dự kiến tuyển sinh trong năm học 2020-2021.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng bỏ quên bé 6 tuổi trên xe đón khiến bé tử vong, website của Gateway International School đăng tải “Thư gửi phụ huynh Trường Tiểu học Gateway Cầu Giấy về sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 06/08/2019”, bà Trần Thị Hồng Hạnh nhận trách nhiệm về nhà trường nhưng lại không có nổi một câu chia buồn cũng như lời xin lỗi gửi đến gia đình cháu bé.

Một trong rất nhiều bài viết trên website của hai hệ thống Gateway vàSakura Montessory bị gỡ bỏ trong buổi tối ngày 06/08/2019.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, Gateway đã bổ sung thêm nội dung: “Nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình cháu bé và tất cả Quý vị phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Trong giờ phút đau buồn này, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường mong Quý vị phụ huynh cùng chia sẻ với gia đình em học sinh và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này.”

Theo camera an ninh ghi lại, cháu bé khi được bảo vệ bế từ trên xe xuống được cho là đã tử vong. Tuy nhiên, bà Hạnh vẫn trợn nói dối các phụ huynh khi khẳng định cháu bé chỉ “bất tỉnh” trên xe và được “đưa vào phòng y tế để sơ cứu”.

Có vẻ như thực tế diễn ra tại hệ thống giáo dục của Edufit trái ngược với những cam kết của nhà sáng lập Trần Thị Hồng Hạnh, khi trong thông điệp gửi phụ huynh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori, bà Hạnh viết:

Với tư cách là một phụ huynh, tôi cũng như quý vị luôn mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục an toàn, cung cấp tối đa kiến thức, kỹ năng để trẻ em của chúng ta có thể trưởng thành một cách hoàn thiện nhất”.

Gateway Cầu Giấy, nơi xảy ra sự cố khiến cháu bé tử vong ngày 06/08/2019.

Dưới đây là những lời hay ý đẹp mà bà Hạnh từng gửi đến các phụ huynh để họ cho con tới học:

"Kính gửi bậc phụ huynh             

Thay mặt Ban lãnh đạo Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori (SMIS), tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới quý phụ huynh và những đối tác quan tâm đến phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam.
Thưa quý vị, có lẽ tất cả chúng ta không ai là không mong muốn mang đến cho con em của mình những điều tốt đẹp nhất. Chúng ta tìm hiểu mọi nguồn kiến thức và nạp vào cơ thể gần như hết thảy thứ gì được cho là hữu ích đối với sự phát triển thể chất và trí thông minh của trẻ từ khi chúng mới chỉ là những phôi thai.
Chúng ta dành trọn vẹn tình yêu thương và đầy đủ mối quan tâm, lo lắng dành cho con, vui buồn, khóc cười trước mỗi thay đổi từ con. Chúng ta lo lắng, trăn trở tìm những đơn vị giáo dục uy tín để gửi gắm con em mình từ khi chúng chuẩn bị bước vào lứa tuổi nhà trẻ, v.v…
Với tư cách là một phụ huynh, tôi cũng như quý vị luôn mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục an toàn, cung cấp tối đa kiến thức, kỹ năng để trẻ em của chúng ta có thể trưởng thành một cách hoàn thiện nhất.

Vì vậy, SMIS phát triển hướng đến môi trường giáo dục mầm non thân thiện, tràn ngập tiếng cười trẻ thơ với phương pháp Montessori của hệ thống giáo dục mầm non chuẩn Quốc tế, kết hợp những ưu điểm của phương pháp giáo dục mầm non Nhật
Bản và chương trình chuẩn giáo dục Việt Nam. Từ đây, trẻ sẽ được phát triển tư duy, nhân cách, cá tính bản thân một cách tối đa thông qua các hoạt động có tính thu hút và khuyến khích trẻ khám phá thế giới.

Với phương châm “Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi”, Sakura Montessori tự hào là hệ thống Trường Mầm non Quốc tế tin cậy của các bậc làm cha mẹ, chắp cánh ước mơ, niềm yêu thích học hỏi, khám phá thế giới cho con trẻ.
Trong suốt 8 năm hoạt động, nhận được tin tưởng của Quý phụ huynh, Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori (SMIS) đã phát triển cơ sở tại 5 tỉnh, thành Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Nình, Thái Bình và rất nhiều tỉnh, thành khác trong tương lai.
Chúng tôi sẽ rất hân hạnh được đón tiếp quý vị đến với SMIS để quý vị có thể cùng với chúng tôi tận mắt chứng kiến sự  trưởng thành kỳ diệu mỗi ngày của con trẻ ở nơi đây.

Hà Nội ngày 1 tháng 7 năm 2018
Chủ tịch HĐQT nhà trường
Trần Thị Hồng Hạnh”

 

Hiền Anh
Từ khóa: Gateway Gateway Cầu Giấy Edufit Sakura Montessory Trần Thị Hồng Hạnh Trần Thị Hồng Hạnh Gateway Trần Thị Hồng Hạnh Edufit Cháu bé tử vong tại Gateway

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.