Agribank huyện Cai Lậy trao tặng 03 căn nhà đại đoàn kết

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQ) huyện Cai Lậy phối hợp với Agribank chi nhánh huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 03 căn nhà đại đoàn kết.

Tổng kinh phí Agribank huyện Cai Lậy hỗ trợ là 150 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Bà Trần Thị Thương (ở xã Bình Phú) năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng hàng ngày vẫn phải rong ruổi với xấp vé số trên tay để kiếm sống qua ngày. Xét hoàn cảnh quá khó khăn nên chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây cho bà căn nhà đại đoàn kết từ nguồn kinh phí của Agribank huyện Cai Lậy.

Trao nhà cho gia đình bà Trần Thị Thương

Trường hợp khác là bà Huỳnh Thị Thanh Huệ (46 tuổi, ở xã Phú Nhuận) sinh sống bằng nghề mò cua, bắt ốc để nuôi 2 con; đứa nhỏ không được minh mẫn như người bình thường, đứa lớn thì bệnh tật triền miên. Cha mẹ, anh chị em đều nghèo khó, của để lại chỉ còn 30m2 đấ. Agribank chi nhánh huyện Cai Lậy hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để bà cất mái nhà, 3 mẹ con che mưa tránh nắng.

Lễ bàn giao nhà bà Huỳnh Thị Thanh Huệ.

Căn nhà của gia đình anh Đỗ Văn Sang (46 tuổi, ở xã Hiệp Đức) cũng mới được xây dựng với tổng kinh phí 68.317.000 đồng, trong đó Agribank chi nhánh huyện Cai Lậy hỗ trợ 50 triệu đồng. Anh chị có 1 con còn nhỏ, vợ chồng làm mướn, đất của vợ chồng anh do cha mẹ cho ngoài cái nền nhà 54m2 còn trồng được vài cây sầu riêng nhưng đã bị hư hại hoàn toàn trong đợt hạn mặn năm 2021 khi đang mùa cho trái.

Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của buổi lễ bàn giao 03 ngôi nhà mới, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy cho biết, để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chăm lo cho hộ nghèo ổn định về nơi ăn, chốn ở, UBMTTQ huyện Cai Lậy đã nỗ lực vận động thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo bằng nguồn xã hội hóa, từ các tổ chức, đơn vị và nhà hảo tâm. Trong đó, Agribank chi nhánh huyện Cai Lậy tuy mới thành lập nhưng đã tích cực đóng góp kịp thời kinh phí 150 triệu đồng để xây tặng 3 căn nhà đại đoàn kết và nay bàn giao đưa vào sử dụng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo của Chi nhánh là một hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa và nhân văn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương thực hiện tốt công tác chính sách an sinh xã hội. Những gia đình được hỗ trợ kể từ hôm nay đã ổn định về nhà ở, từ đó phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Đó cũng là phương châm, mục tiêu mà địa phương đã, đang và sẽ thực hiện xuyên suốt trong các năm qua và những năm tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình anh Sang và phát biểu chia sẻ.

Những mái nhà kiên cố tường gạch, cột bê tông cốt thép, sườn sắt, lợp tôn, nền xi măng vững chãi trong mùa mưa đang về là cả một ước mơ của những thành viên trong mỗi gia đình và cũng là niềm vui của tập thể người lao động Agribank chi nhánh huyện Cai Lậy khi được trao đi yêu thương và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng.

Quốc Trí – Agribank Tiền Giang

Độc đáo nghề trầm mình săn vẹm xanh khi gió thổi hướng Nam

Vẹm xanh có quanh năm, nhưng với nhiều người ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), cứ gió thổi hướng Nam là lại rủ nhau từng nhóm đi bắt, bởi đó là lúc vẹm xuất hiện nhiều nhất.

Xe máy bùng cháy giữa bãi đỗ ô tô ở Hà Nội, CSGT dùng bình cứu hỏa ứng cứu

Xe máy bất ngờ bốc cháy giữa bãi đỗ ô tô trên đường Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sỹ CSGT trực chốt gần đó nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Vạn người trẩy hội Xuân Yên Tử

Sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch Covid-19, lễ hội Xuân Yên Tử năm nay được tổ chức thu hút vạn du khách đổ về chiêm bái và vãn cảnh.

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Bạn bè nhiều nước ấn tượng với Tết Việt, bánh chưng, giò, phở

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết để lại ấn tượng cho kiều bào và bạn bè quốc tế.

Khách 'ngã ngửa' vì hết Tết uống cốc nước vẫn bị phụ thu 30%

Ngày Tết, do phải trả lương cao hơn ngày thường nên nhiều hàng quán tính thêm phụ thu. Tuy nhiên, việc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.

Độc đáo cuộc 'đi săn' của ông lão trong rừng U Minh Hạ

Bơi xuồng len lỏi trong những con kênh ở rừng U Minh Hạ, ông Lê Văn Đáng, quê huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt 50 cái trúm lươn, hôm sau đổ được gần 4kg, thu nhập 1 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đặt lờ dính rắn, cá lóc.

Xem đồng bào người Thái thi cấy lúa ở Nghệ An

Sáng 29/1, hàng trăm người dân địa phương tập trung tại xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tham gia 'Ngày hội xuống đồng' của bà con đồng bào người Thái.

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !