7 thói quen lái xe nguy hiểm

Chuyên gia ô tô người Nga Mikhail Kolodochkin mới đây đã tiết lộ 7 thói quen nguy hiểm của tài xế làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Lái một chiếc ô tô có cửa bẩn. Có lẽ bạn không nghĩ điều này nguy hiểm như vậy. Tuy nhiên, một chiếc kính bẩn làm hạn chế tầm nhìn của bạn.  

Không nên sử dụng điện thoại khi lái xe. Bạn không thể nhập tin nhắn trên điện thoại thông minh khi đang lái xe. Kolodochkin nhấn mạnh thói quen này còn nguy hiểm hơn cả nói chuyện qua điện thoại khi lái xe.

Không nên ăn vặt khi lái xe. Tốt hơn hết là người lái xe không nên phân tâm trên đường do ăn vặt. “Nếu một người nhai một thứ gì đó nguyên vẹn (chẳng hạn như một thanh sô cô la) thì ít bị ảnh hưởng. Nhưng nếu bạn liên tục cho tay lấy đồ sẽ rất nguy hiểm khi không tập trung lái xe. Ngoài ra, nếu đồ ăn bị rơi mà bạn cúi xuống nhặt sẽ rất nguy hiểm khi bạn không nhìn đường. 

Lái xe bằng một tay. Kolodochkin còn gọi việc cầm vô lăng bằng một tay là một thói quen xấu. Theo ông, điều này làm cho người lái xe không thể hoàn toàn kiểm soát được việc lái xe. Vị trí đúng là khi cả hai tay ở ngay phía trên vô lăng và ngón tay cái ở dưới các vấu trên vô lăng.

Phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử. Các công cụ hỗ trợ lái xe điện tử như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động giúp bạn an toàn hơn nhưng chúng không giúp ta nâng cao kỹ năng lái xe. Điều này làm cho bạn không chủ động và còn có thể gây ra sự lúng túng.

Để vật nuôi trong xe. Để vật nuôi, thú cưng trong xe có thể làm ngườii lái mất tập trung, gây nguy hiểm.

Di chuyển áp sát các phương tiện khác. Nếu lái xe quá gần phương tiện phía trước, sẽ ít có khả năng dừng lại kịp thời nếu xe phía trước đột ngột giảm tốc độ. Chính vì vậy, tài xế cần giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để đảm bảo có đủ thời gian để nhấn phanh hoặc bẻ lái nếu cần.

Hạ Thảo

5 thực phẩm 'vàng' giúp nam giới ‘bổ dương’

Dương khí hoàn toàn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, nhất là các thực phẩm được nêu trong bài dưới đây.

Đàn ông khi tắm cần đặc biệt chú ý 3 bộ phận này để bảo vệ thận

Sức khỏe cơ thể, nhất là sức khỏe của thận có thể được bảo vệ và duy trì thông qua những thói quen hàng ngày của mỗi người, đối với nam giới là những thói quen khi tắm dưới đây.

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Nam giới ít ‘tinh binh’ là tốt hay xấu?

Nhiều dấu hiệu có thể nói lên sức khỏe sinh sản của nam giới và số lượng 'tinh binh' là một trong số đó.

Nhiều nam giới có thể mất khả năng sinh con vào năm 2050?

Các nhà nghiên cứu gần đây chia sẻ một thông tin đáng lo ngại rằng đến năm 2050, số lượng đàn ông vô sinh trên thế giới có thể gia tăng, đe dọa khả năng sinh sản của nhân loại.

6 thực phẩm và đồ uống là ‘thủ phạm’ đuổi tuổi xuân

Bạn tốn rất nhiều mỹ phẩm để làm đẹp mà không biết rằng thủ phạm 'đuổi tuổi xuân' còn có thể đến từ những thực phẩm bạn ăn uống hàng ngày.

Gần 90% người nhiễm HIV mới là nam giới với gần 50% có quan hệ đồng giới

Uớc tính 84 - 86% số ca HIV/AIDS phát hiện mới hàng năm tại nước ta là nam giới với khoảng 50% người nhiễm HIV thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM), trong khi trước đây đường lây nhiễm chủ yếu là tiêm chích ma túy.

7 cách hiệu quả đàn ông sử dụng làm 'tan chảy' trái tim phụ nữ

Đàn ông Italia có những cách vô cùng hiệu quả để làm 'tan chảy' trái tim phụ nữ, khiến phái đẹp không thể cưỡng lại được.

Đang cập nhật dữ liệu !