6 con tê giác chết bất thường trong khu sinh thái ở Nghệ An

Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang làm rõ nguyên nhân khiến 6 con tê giác chết bất thường tại một khu sinh thái trên địa bàn.

Tối 20/9, một lãnh đạo UBND xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) cho biết, lực lượng kiểm lâm Nghệ An đang phối hợp với công an điều tra, làm rõ vụ việc 6 con tê giác trong khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (tại xã Diễn Lâm) bị chết bất thường.

6 con tê giác này chết bất thường hôm 16/9 vừa qua. Sau khi phát hiện sự việc, chủ đầu tư khu sinh thái đã trình báo cơ quan công an để đề nghị vào cuộc điều tra nguyên nhân.

 Tê giác được nuôi trong khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Được biết, đây là loại tê giác 2 sừng, được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Mỗi con nặng trên 1 tấn, trị giá nhiều tỷ đồng.

Tê giác là loài động vật quý hiếm, thuộc dạng nguy cấp. Trong quá khứ, tê giác khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, năm 2010 con tê giác cuối cùng đã bị bắn chết khiến loài động vật này chính thức tuyệt chủng ở Việt Nam. 

Bảo Trâm

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !