5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Nhiều phụ nữ cư xử cực kỳ nóng nảy và bốc đồng, vô tình “ném ra” những lời xúc phạm có thể đọng lại trong đầu một người đàn ông trong một thời gian dài và thay đổi đáng kể hành vi của người đó.

Đối với một người yêu thương và nhạy cảm, bất kỳ cụm từ “có hại” nào với âm điệu xúc phạm đều có thể gây lo lắng, sau đó sẽ dẫn đến hiểu lầm và sự rạn nứt không thể tránh khỏi của các mối quan hệ, chẳng hạn như những cụm từ dưới đây:

“Nếu anh thật sự yêu em, vậy thì…”

Đây là một hình thức thao túng rõ ràng với sự trợ giúp của cụm từ này, một người phụ nữ cố gắng làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương để đạt được điều cô ấy muốn.

Cụm từ này không chỉ gây khó chịu và làm hỏng mối quan hệ, nó thực sự có thể khiến một người đàn ông nghi ngờ tình cảm của mình. Hóa ra chính bạn đã thay đổi cái nhìn của người bạn tâm giao đối với bạn.

Đừng cố làm cho người bạn chọn cảm thấy tội lỗi bằng những lời nói như vậy, bởi vì một người đàn ông thông minh sẽ đoán ngay rằng tình cảm của anh ta không được đánh giá cao.

“Một người đàn ông thực sự sẽ làm điều đó ...”

Bằng cách làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương, một người phụ nữ cho rằng người đàn ông sẽ ngay lập tức làm theo ý mình, chỉ để chứng minh cho cô gái thấy “sự nam tính”.

Tuy nhiên, một người đàn ông khi phải nghe câu nói này có thể sẽ không muốn chứng minh điều gì, thậm chí câu nói này còn có thể khiêu khích anh ấy bùng nổ. 

“Em đã nói với anh”

Một cụm từ gần như chắc chắn sẽ kích hoạt những hồi tưởng thời thơ ấu của đối phương. Nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình với đối phương phát triển theo mô hình “mẹ và con trai” thì đừng trách móc đàn ông bằng cụm từ này. Hãy cho anh ấy cơ hội đưa ra quyết định của riêng mình, ngay cả khi không phải là quyết định thành công nhất. 

“Chúng ta chia tay đi”

Nếu bạn thực sự định chia tay với một người đàn ông đang gắn bó với bạn, thì bạn nên cắt đứt mối quan hệ mà không cần những câu nói kịch tính và ồn ào không cần thiết.

Nếu bạn sử dụng những cách diễn đạt như vậy trong các cuộc cãi vã và bất đồng, thì hãy chuẩn bị tinh thần cho thực tế là câu nói này có thể trở thành sự thật, hoặc trở nên nhàm chán, thành câu nói quen thuộc và anh ấy sẽ không coi trọng đến vấn đề này nữa.

“Anh luôn làm những điều sai trái”

Đây là cụm từ có tính xúc phạm cao và chắc chắn sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của người đàn ông.

Thay vì chỉ trích mang tính xúc phạm, hãy cố gắng chỉ ra những điều cụ thể của đối phương làm bạn không thích. Hãy nhớ rằng, lời nói như một “liều thuốc tiên” nhưng cũng có thể thành “một liều thuốc độc” cho một mối quan hệ.

Hãy cố gắng đừng “ném ra” những câu nói có thể làm cho người ấy bị tổn thương. Điều này không chỉ áp dụng với chị em, những câu nói này nếu đấng mày râu nói ra thì cũng sẽ có tính sát thương cao.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Cho chồng cũ vay 500 triệu kinh doanh, tôi bị mọi người chê cười dại dột

Nghe lời khuyên của mọi người, sau khi ly hôn tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ để con cái đỡ thiệt thòi.

Đang cập nhật dữ liệu !